Các cầu thủ Liverpool có đang hài lòng?

Các cầu thủ Liverpool có đang hài lòng?
Hàng thủ cũng vậy. Joel Matip, Joe Gomez, Ibrahima Konate đều hoàn toàn có thể đá cạnh Virgil van Dijk trong cặp trung vệ. Với hàng tiền vệ thì đây là lúc Fabinho đang chấn thương không hề tranh tài, Naby Keita chỉ đang phục sinh trong khi Jordan Henderson đang có phong độ tốt …
Tóm lại, tùy thực trạng mà người này hoặc người khác có thời cơ ra sân. Chỉ chắc như đinh một điều : không hề có chuyện tổng thể đều được ra sân theo ý muốn. Vậy, HLV Juergen Klopp phải làm thế nào để mọi cầu thủ đều vui tươi, sẵn lòng ngồi ngoài, trong cách “ xoay tua ” của mình ? Ông có năng lực “ quản trị ngôi sao 5 cánh ”, như cái điều người ta hay nói khi bàn về thẩm mỹ và nghệ thuật đào tạo và giảng dạy đương đại ?
Trong mùa bóng 2019 / 20 mà Liverpool lần đầu lên ngôi vô địch Premier League, Klopp từng thừa nhận một điều mà ông “ trọn vẹn không biết gì ”. Đó là lúc đại dịch bùng lên kinh hoàng khắp châu Âu, từ đó đặt ra yếu tố “ đá hay không đá ”, tạm nghỉ chờ đến lúc hoàn toàn có thể đá tiếp hay hủy bỏ toàn bộ … Tình trạng khẩn cấp Open ngay lúc Liverpool đứng vị trí số 1 một cách chắc như đinh, tiến gần hơn khi nào hết đến ngôi vô địch Premier League. Vậy nên chẳng lạ, khi báo giới dùng mọi thời cơ để lấy quan điểm của HLV Klopp .

Tùy theo hoàn cảnh riêng, đối diện nguy cơ rớt hạng hoặc đang thành công, mà HLV hoặc chủ tịch của đội bóng khác quả quyết là giới điều hành nên làm thế nọ, thế kia. Họ đưa ra những giải pháp khác nhau, thậm chí trái ngược hoàn toàn. Ai cũng có lý lẽ đanh thép, nhưng càng cố chứng tỏ mình đúng, người khác sai, thì họ càng phơi bày phẩm chất thấp kém của mình. Chỉ có mỗi Klopp nói ông… không biết. Klopp còn hỏi ngược: “Sao lại hỏi tôi về vấn đề này. Tôi đâu phải là chuyên gia dịch tễ. Tôi hoàn toàn không có tư cách nói gì về cơn đại dịch và các vấn đề liên quan”. Đấy là ví dụ về chuyện nói mình không biết, tức đã là biết.

Klopp không biết cách làm các hảo thủ Liverpool vui mắt ngồi ngoài, đấy là một ví dụ khác. Zinedine Zidane từng được ca tụng về năng lực làm các ngôi sao 5 cánh Real Madrid, như Cristiano Ronaldo, hết lòng góp sức ? Có thể, nhưng đấy là chuyện của Zidane. Cũng là chuyện riêng của Ole Gunnar Solskjaer, nếu HLV này thất bại trong nỗ lực làm cho Paul Pogba cảm thấy hứng thú. Phần mình, Klopp chỉ khẳng định chắc chắn : đấy là việc ông không làm được !
Cầu thủ Liverpool có đang cảm thấy hài lòng ? Klopp bảo báo giới hãy đi hỏi các cầu thủ. Việc của ông không phải là làm cho họ hài lòng. Ông là HLV, và ông ra các quyết định hành động tốt nhất cho đội bóng. Việc của cầu thủ là tập cật lực và chơi bóng hoặc ngồi ngoài theo đúng nhu yếu của ban giảng dạy, đúng kỷ luật của đội bóng. Nếu như các cầu thủ – đá chính hoặc ngồi ngoài – đều hài lòng, mà Liverpool lại thua, thì Klopp là HLV thất bại, vô dụng. Ông không biết, cũng không cần làm các cầu thủ hài lòng .

Source: https://hanoittfc.com.vn
Category: Chuyển Nhượng