Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi “Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo”

Đầu năm 2019, Netflix đã cho ra mắt loạt phim vô cùng vừa thực tế, vừa “so deep” mang tên Tidying up with Marie Kondo (Tạm dịch: Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo). Gói gọn 8 tập phim, nữ chuyên viên Tư vấn Sắp xếp Marie Kondo đã có hành trình gõ cửa nhiều gia đình ở Mỹ để giúp họ dọn dẹp không gian sống cũng như và tổ chức lại cuộc sống theo phương pháp KonMari. Tám tập phim chứa nhiều bí quyết hữu cho đủ mọi tầng lớp xã hội và con người để có thể sắp xếp lại mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày.

Trailer ” Tidying up with Marie Kondo “Xuyên suốt series này, cô đã giúp nhiều mái ấm gia đình vô hiệu những đồ vật thừa, sắp xếp ngăn nắp lại những thứ thiết yếu và giúp đời sống của họ trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Như trong một tập phim, cô gặp một nữ nội trợ đang chịu nhiều áp lực đè nén khi phải gánh vác mọi việc làm nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến rửa chén bát. Kondo giúp cô ấy giải tỏa stress này bằng cách sắp xếp lại căn phòng nhà bếp và nhờ tới sự tương hỗ của chồng và con trai .Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 2.

Bằng việc sắp xếp lại đồ vật, họ cũng tìm ra những gì bản thân thật sự yêu thích.

Trong một tập phim khác, cô giúp một cặp đồng tính trẻ tin rằng nếu cả hai hoàn toàn có thể biến căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp trở nên ngăn nắp, ngăn nắp thì cha mẹ họ sẽ không chỉ đồng ý ngôi nhà ấy mà còn là lối sống, giới tính của con mình. Hay một góa phụ phải hòa nhập lại đời sống sau cái chết của người chồng .Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 3.Công việc của Marie Kondo đã mang đến niềm vui cho nhiều mái ấm gia đình .Nhờ loạt phim, nhiều người đã biết cách bỏ đi những thứ khiến họ vướng bận và chỉ giữ lại niềm vui trong đời sống. Nhiều người theo dõi khởi đầu san sẻ câu truyện của mình hay chế ra những hình ảnh vui nhộn từ bộ phim .Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 4.Người xem mở màn dọn dẹp lại nhà cửa sau khi xem phim .Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 5.

Đây là tụi tui 10 phút sau khi xem “Tidying up with Marie Kondo”.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 6.Xem xong một tập phim là muốn lao vào dọn dẹp ngay .Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 7.Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 8.” Đây là tui sau khi xem một tập phim của Marie Kondo trên Netflix “Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 9.Cô Marie chỉ thích tủ đồ ngăn nắp thôi nha

Marie Kondo là một Chuyên viên Tư vấn Tổ chức. Đây là ngành nghề mới ra đời từ những năm 1980 với nhiệm vụ giúp các cá nhân và doanh nghiệp thiết kế các hệ thống và quy trình tổ chức để cải thiện chất lượng cuộc sống, năng suất cá nhân và hiệu quả cao hơn.

Cơn sốt mới trên Netflix: Dân chúng cuồng phim giờ lại đổ xô đi Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo - Ảnh 10.Bộ phim ” Tidying up with Marie Kondo ” đã để lại khá nhiều bài học kinh nghiệm ý nghĩa .

Marie Kondo đã viết tổng cộng 4 cuốn sách về tổ chức và bán được hàng triệu bản trên thế giới. Chúng được dịch sang 38 thứ tiếng như Hàn, Trung, Tây Ban Nha, Indonesia, Pháp, Đức, Thụy Điển, Anh,… Đặc biệt, The Life-Changing Magic of Tidying Up: The Japanese Art of Decluttering and Organizing (2011) đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia, trở thành cuốn sách bán chạy nhất Nhật Bản và châu Âu. Năm 2015, cô lọt top 100 người truyền cảm hứng do tạp chí Time bình chọn.

Tidying up with Marie Kondo hiện đang chiếu trên các hệ thống của Netflix.