4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp

Hôm nay, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra Nhà vô địch thứ 20 vô cùng xứng danh, đó là nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học viên lớp 12B1, trường trung học phổ thông Kim Sơn A, Tỉnh Ninh Bình. Cô nàng có phong độ tranh tài không thay đổi và từ sau vòng Khởi động, cô gái đã vươn lên, có những phần vấn đáp ” lấn lướt ” những thí sinh nam để ở đầu cuối kết thúc chặng đua với 235 điểm .Trước khi bước vào trận chung kết năm, cô gái đến từ cố đô từng giữ kỷ lục là nữ sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử dân tộc 20 năm của cuộc thi trước khi bị một nữ sinh khác thi cùng năm phá vỡ với 350 điểm .Cô gái này đã phá vỡ chuỗi ” lời nguyền ” 8 năm chưa có Quán quân nữ nào của chương trình. Trước đó cũng chỉ có 3 cô gái xuất sắc đạt được thành tích này .4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 1.

Quán quân năm thứ 1 : Trần Ngọc Minh

Trần Ngọc Minh, cựu học sinh trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long là người tiên phong bước lên bục thắng lợi của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Cô gái này đã mở ra chuỗi thành công xuất sắc của chương trình khi liên tục và đều đặn phát sóng trong 20 năm. Người về nhì năm đó là Nguyễn Thành Vinh, đến từ trường trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, người từng được biết đến trong vai diễn Nam ở bộ phim khét tiếng Phía trước là khung trời .Sau khi vô địch, Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, nước Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5 % sinh viên xuất sắc. Tiếp đó, cô theo đuổi sự nghiệp học vấn và chinh phục tấm bằng tiến sỹ trước khi thao tác cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013 .Cùng thời hạn trên, cô cũng lập mái ấm gia đình và có đời sống không thay đổi. Đến nay thông tin về Nhà vô địch này trở nên rất ít trên những phương tiện đi lại truyền thông online .4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 2.

Quán quân năm thứ 3: Lương Phương Thảo

Tiếp nối sự xuất sắc của đàn chị Ngọc Minh ( Quán quân mùa 1 ) và Hồng Nhung ( Á quân mùa 2 ), mảnh đất Đồng bằng sông Cửu Long liên tục gửi đến 1 thí sinh nữ khác và lần này, cú hattrick lọt chung kết năm đã Open. Với truyền thống lịch sử thi Olympia đã có từ trước, thí sinh Lương Phương Thảo tỏ ra bản lĩnh, tự tin để lên ngôi Quán quân, một lần nữa đem niềm tự hào về cho trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long .Kết thúc cuộc thi, cô lên đường sang nước Australia du học theo học bổng đã đạt được, nhưng thay vì học tại ĐH Kỹ thuật Swinburne như những Nhà vô địch khác, cô chọn Đại học Monash để tăng trưởng bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing .Sau khi lấy bằng thạc sĩ, cô từ Melburne quay trở lại Nước Ta sau hơn 7 năm xa nhà và làm cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Đến nay, Phương Thảo là 1 trong 3 cựu Quán quân chọn trở về nước lập nghiệp sau thời hạn học tập ở quốc tế .4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 3.

Quán quân mùa thứ 11: Phạm Thị Ngọc Oanh

Sau thành công xuất sắc của Phương Thảo, phải đến 8 năm sau nữa, người theo dõi mới được tận mắt chứng kiến sự lên ngôi của 1 Nhà vô địch là nữ tại sân chơi Olympia. Nữ sinh xuất sắc này là Phạm Thị Ngọc Oanh đến từ trường trung học phổ thông Tiên Lãng, Hải Phòng Đất Cảng, người đã cải tiến vượt bậc để mang về số điểm 230 .Nối gót những Quán quân trước, Ngọc Oanh lên đường sang Đại học Swinbunre, nước Australia du học ngành Thương mại, Kế toán và Tài chính. Cô từng khoe về thành tích đáng tự hào khi xuất sắc đậu Lever 3 chương trình CFA Gianh Giá ở Úc. Trước đây, cô từng san sẻ mong ước được thao tác ở Melboune, Úc trong vòng 2 năm trước và sẽ xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ .4 quán quân nữ của Olympia: Ai cũng thành công rực rỡ, một người quyết định về Việt Nam lập nghiệp - Ảnh 4.

Source: https://hanoittfc.com.vn
Category: Lịch Thi Đấu