4 quán quân nữ ‘Đường lên đỉnh Olympia’ đang ở đâu?

Ngọc Minh, Ngọc Oanh đang sinh sống và thao tác ở nước Australia, Lương Phương Thảo về nước sau khi du học, Thu Hằng vừa vô địch .Trải qua 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra 20 nhà vô địch, trong đó có 4 người là nữ. Hiện tân vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng là học viên cấp 3. Còn 3 quán quân nữ trước cô đều đạt được những thành công xuất sắc nhất định trong sự nghiệp.

Nhà vô địch nữ sau 9 năm

Sau màn biểu lộ xuất sắc tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Nguyễn Thị Thu Hằng ( trung học phổ thông Kim Sơn A, Tỉnh Ninh Bình ) giành vòng nguyệt quế với 235 điểm.

Cô gái 17 tuổi trở thành niềm tự hào của Ninh Bình khi là nhà vô địch đầu tiên đến từ tỉnh này. Cô cũng là nữ sinh vô địch Olympia sau 9 năm các nam sinh thống trị vòng nguyệt quế.

quan quan nu Olympia anh 1
Thu Hằng có thắng lợi thuyết phục ở trận chung kết Olympia năm thứ 20. Ảnh : Quỳnh Trang.

Chia sẻ với Zing ngay sau tích tắc vô địch, Thu Hằng cho biết bản thân chưa nghĩ đến việc sẽ chọn ngành gì khi sang nước Australia du học. Cô muốn cân đối giữa việc làm sẽ làm sau này cũng như đam mê của bản thân. Trước đó, Thu Hằng bật mý trong tương lai, cô muốn học tập, điều tra và nghiên cứu trong nghành nghề dịch vụ mình thương mến là Sinh học.

Tốt nghiệp top 5% xuất sắc ở Australia

Năm 2000, Trần Ngọc Minh ( đại diện thay mặt trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long ) trở thành nhà vô địch Olympia tiên phong với 325 điểm. Sau khi nhận tiền thưởng 35.000 USD từ nhà hỗ trợ vốn cùng suất học bổng toàn phần từ Đại học Swinburne ( nước Australia ), Ngọc Minh chọn học ngành Viễn thông tại trường này. Tốt nghiệp với hiệu quả thuộc top 5 % xuất sắc, cô được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sỹ. Năm 2013, Ngọc Minh lập mái ấm gia đình và thao tác cho một nhà mạng di động số 1 tại nước Australia. Nhiều năm qua, đời sống của giải quán quân tiên phong không được bật mý nhiều trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo.

Trong Gala 20 năm của Olympia, nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ quán quân Olympia năm đầu tiên hiện sinh sống và làm việc cho một công ty viễn thông tại thành phố Melbourne.

Quán quân hiếm hoi về nước làm việc

Sau Trần Ngọc Minh, Lương Phương Thảo mang chức vô địch Olympia về trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vào năm 2002. Tốt nghiệp trung học ở Nước Ta, nhà vô địch năm thứ 3 sang nước Australia du học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing của Đại học Monash. Sau khi học xong thạc sĩ, cô về nước thao tác cho một công ty quảng cáo tại TP.HCM. Phương Thảo là nhà vô địch Olympia tiên phong trở về nước sau khi đi du học. Đến nay, hai giải quán quân khác là Lê Viết Hà ( năm thứ 7 ) và Nguyễn Trọng Nhân ( năm 14 ) cũng sinh sống, thao tác ở Nước Ta.

Làm trong ngành kiểm toán ở Australia

8 năm sau khi Lương Phương Thảo vô địch, người theo dõi Olympia mới một lần nữa được tận mắt chứng kiến sự lên ngôi của quán quân nữ. Đó là Phạm Thị Ngọc Oanh, đại diện thay mặt trường trung học phổ thông Tiên Lãng ( TP. Hải Phòng ).

Giống như hầu hết nhà vô địch Olympia, Ngọc Oanh chọn bến đỗ là Đại học Swinburne, Australia. Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại Kế toán và Tài chính, quán quân năm thứ 11 ở lại Australia làm việc.

Năm 2019, Ngọc Oanh khoe thi đậu Lever 3 của chương trình CFA ( Chartered Financial Analyst ) – nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính. Theo thông tin từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia, cô hiện thao tác trong ngành truy thuế kiểm toán tại Sydney. Trước đây, Ngọc Oanh từng san sẻ mong ước được thao tác ở nước Australia trong vài năm, sau đó xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ.

quan quan nu Olympia anh 6
Quán quân Olympia năm thứ 11 hiện làm trong ngành truy thuế kiểm toán ở nước Australia. Ảnh : FBNV.