ĐT Trung Quốc dễ mất sạch cầu thủ nhập tịch khi làm khách của đội tuyển Việt Nam

TPO – Hậu vệ Tyias Browning, Luo Guofu, Alan và Ai Kesen, những cầu thủ nhập tịch của ĐT Trung Quốc, nhiều năng lực sẽ không tham gia trận đấu với Nước Ta vào ngày 1/2/2022 .Vấn đề cầu thủ nhập tịch của bóng đá Trung Quốc phát sinh sau khi Ricardo Goulart, cầu thủ gốc Brazil đã nhập quốc tịch thành công xuất sắc hồi tháng 10 vừa mới qua, rời bỏ quốc gia tỷ dân để về quê nhà Brazil. Lý do bởi anh đã chấm hết hợp đồng với CLB Guangzhou do đội bóng này gặp khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính vì tập đoàn lớn mẹ Evergrande phá sản. Goulart thừa nhận sẽ ” hoàn toàn có thể không khi nào chơi cho ĐT Trung Quốc “. Nhưng anh hoàn toàn có thể không phải là trường hợp duy nhất, bởi cả 4 cầu thủ nhập tịch trong tay HLV Li Tie lúc này đều thuộc biên chế Guangzhou.

CLB này đang khủng hoảng nên việc trả những mức lương ngất ngưởng cho số cầu thủ nhập tịch sẽ không hề đơn giản. Guangzhou sẽ tham dự giai đoạn 2 của giải VĐQG Trung Quốc (khởi tranh vào 1/12). Nhưng theo nhật báo Beijing, cả 4 tuyển thủ nhập tịch của Guangzhou sẽ xác nhận không tham dự.

ĐT Trung Quốc dễ mất sạch cầu thủ nhập tịch khi làm khách của đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Sau trận đấu với nước Australia, ĐT Trung Quốc sẽ xả trại. Các cầu thủ nội sẽ thực thi cách ly theo pháp luật trước khi về lại CLB chủ quản sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình 2. Ngược lại, lực lượng ngoại binh sẽ tản mác. Ý định của Tyias Browning, Luo Guofu, Alan và Ai Kesen sẽ là về với mái ấm gia đình sau quá nhiều tháng phải tập trung chuyên sâu khép kín, không được ở bên người thân trong gia đình. Tyias Browning đã công khai minh bạch kế hoạch trở lại Anh, Ai Kesen, Lou Guofu thì muốn đưa mái ấm gia đình tại Brazil đi nghỉ mát. Vợ con Alan đã sang UAE sống nên anh sẽ ở lại UAE. Một cầu thủ nhập tịch khác của Guangzhou là Fernandinho cũng sẽ quay lại Brazil. Anh đã được triệu tập cho ĐT Trung Quốc nhưng chưa ra sân lần nào và nhiều năng lực là tiền đạo này sẽ không khoác áo ĐT Trung Quốc. Chưa kể trong trường hợp xấu nhất, anh sẽ chấm hết hợp đồng với Guangzhou, tìm kiếm một điểm dừng chân khác. Từ sau trận gặp nước Australia đến đợt tập trung chuyên sâu tiếp theo để chuẩn bị sẵn sàng cho 2 trận gặp Nhật Bản và Nước Ta sẽ là 2 tháng. Bình thường, những ” ngoại binh ” như Luo Guofu, Alan … sẽ trở lại hội quân.

Nhưng nhật báo Beijing khẳng định chắc chắn : ” Với tình hình bấp bênh của CLB chủ quản Guangzhou thì trong thời hạn tới, không biết điều gì hoàn toàn có thể xảy ra và trọn vẹn có năng lực ĐT Trung Quốc sẽ mất những ‘ ngoại binh ‘ ở đợt tập trung chuyên sâu sắp tới. Tuy nhiên, tờ Beijing vẫn kỳ vọng sẽ không có biến cố nào xảy đến “. FPT Play là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại : App FPT Play : https://fptplay.vn/ung-dung/download YouTube : https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial