SLNA trước thềm mùa giải mới: Chuyện về một cái Logo

SLNA trước thềm mùa giải mới: Chuyện về một cái Logo

Bước cuối trong cuộc chuyển giao

SLNA đã có những thay đổi kinh khủng ở thượng tầng. Đội bóng xứ Nghệ cũng được góp vốn đầu tư không ngớt để tăng cấp mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất cho đội 1 và cả đội trẻ. Họ đã khiến V.League phải tròn xoe đôi mắt khi chi rất nhiều tiền để giữ chân những ngôi sao 5 cánh như Văn Đức, Xuân Mạnh cùng hàng loạt cầu thủ khác. Họ cũng đưa những bản hợp đồng “ bom tấn ” đúng nghĩa như Ngọc Hải, Trọng Hoàng hồi hương nhằm mục đích tiềm năng hướng đến những vị trí cao. Mọi thứ đi đúng như lộ trình và việc biến hóa bộ nhận diện mới hoàn toàn có thể xem là bước sau cuối trong cuộc chuyển giao SLNA về với nhà hỗ trợ vốn mới .
Bộ nhận diện của SLNA được phong cách thiết kế đơn thuần, với chữ “ S ” cách điệu nằm giữa cùng năm xây dựng đội bóng ( 1979 ). Vàng và xanh nước biển là màu chủ yếu. SLNA sẽ gắn liền với một logo mới, chúng tôi kỳ vọng rằng, từ đây, biểu trưng của SLNA sẽ mang đến cảm hứng, như mong muốn và thành công xuất sắc, mở ra một bước tiến mới về sự chuyên nghiệp, thiết kế xây dựng và tăng trưởng tên thương hiệu trong nghành nghề dịch vụ bóng đá, thể thao, từ đó giúp CLB có thêm nguồn cảm hứng để nỗ lực tranh tài thật tốt trên nhiều mặt trận và phân phối được sự kỳ vọng, mong mỏi của người hâm mộ ”, Tổng giám đốc CLB Sông Lam Nghệ An Trương Mạnh Linh cho biết .

SLNA đang được đầu tư mạnh mẽ để trở lại quyết liệt trong cuộc đua vô địch	Ảnh: Minh Tuấn

Nhiều ý kiến trái chiều

Việc thay đổi logo của SLNA đã nhận được những phản ứng trái chiều từ các CĐV SLNA. Trên trang chủ SLNA đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi khi logo mới xuất hiện. CĐV có nickname Yama Naka bình luận: “Vui mừng phấn khởi khi thấy sự đổi mới với sự đầu tư phát triển chuyên nghiệp”. Đồng quan điểm CĐV Lê Quang cũng đưa ra ý kiến: “Đẹp đấy, cứ mạnh dạn thay đổi đi! Mới đầu những người hoài niệm logo cũ sẽ khó chấp nhận nhưng dần đập vào mắt nhiều ắt sẽ quen thôi”.

Việc SLNA biến hóa logo cũng nhận được những quan điểm chưa ưng ý của NHM vì một số ít CĐV cho rằng cần thừa kế trên nền cũ thay vì đập đi xây lại. Anh Huy Phan, một CĐV của đội bóng đã gây rối loạn với một bài viết theo quan điểm cá thể trên trang facebook của mình. Anh này cho biết : “ Khi CLB quyết định hành động biến hóa nhận diện logo, mình nghĩ nhà hỗ trợ vốn T.L sẽ biến tấu không làm mất đi đặc trưng cũ .
Những thứ thuộc về truyền thống, đặc trưng, chỉ nên làm mới nó chứ đừng đập phá tan đi. Nó là hành động động chạm tâm linh chứ không đùa được. Hãy coi chừng bởi thời hạn qua SLNA không nhiều như mong muốn cho lắm ” .
Anh Huy Phan cũng có những nghiên cứu và phân tích khi SLNA đổi màu cho logo mới : “ Nhìn logo mới, tôi tin chắc NHM sẽ có cảm xúc như bị chính T.L phản bội. Cái màu xanh đặc trưng đâu, cái màu vàng còn đó nhưng chỉ còn là dĩ vãng, thay bằng màu xanh, tựa tựa màu tím. Màu xanh niềm tự hào xứ Nghệ đã không còn. Có lẽ những người có nghĩa vụ và trách nhiệm đã nghiên cứu và điều tra kỹ khi đưa ra lựa chọn, nhưng thú thật trên quan điểm cá thể sẽ khó thích logo mới này … ” .

SLNA gia hạn với gần cả đội bóng

Lễ công bố hợp đồng với các cầu thủ ở SLNA

Ngoài thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, tiền đạo Phan Văn Đức và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh, SLNA còn tái ký hợp đồng với một loạt cầu thủ như thủ môn Trần Văn Tiến, tiền đạo Hồ Phúc Tịnh, tiền vệ Hồ Sỹ Sâm lê dài đến hết mùa giải 2023. Với hậu vệ Trần Đình Đồng, Phạm Thế Nhật, tiền vệ Bùi Đình Châu hợp đồng lê dài đến hết mùa giải 2022. Với việc giữ chân cũng như mời trở lại những cầu thủ trưởng thành từ SLNA, đội xứ Nghệ sẽ sử dụng 100 % cầu thủ địa phương ở mùa tới .

BẠN CÓ BIẾT?
Logo cũ  của SLNA được vẽ cách đây 20 năm

Logo cũ của SLNA được họa sỹ Trần Từ Thành vẽ từ cách đây hơn 20 năm và được sử dụng chính thức vào năm 2003. Biểu tượng với 2 màu xanh lá và vàng đã đi cùng đội bóng xứ Nghệ từ ngày bước lên chuyên nghiệp cho đến khi họ có nhà hỗ trợ vốn mới trước thềm V.League 2022 .