Mẫu Hợp đồng tài trợ mới nhất năm 2021 không thể bỏ qua

Pháp luật chưa có lao lý đơn cử về hợp đồng tài trợ nên những bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với nhau về những nội dung trong hợp đồng dựa trên những pháp luật của hợp đồng dân sự hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu từ chúng tôi .
Hiện nay, khi tổ chức triển khai một chương trình, một sự kiện nào đó, những chủ thể thường “ xin tài trợ ” từ những cá thể, đơn vị chức năng, công ty có tiềm năng kinh tế tài chính, có phục trang, có cơ sở vật chất hoàn toàn có thể sử dụng để làm chương trình, sự kiện .

Kết quả của việc xin tài trợ là các bên đi đến ký kết hợp đồng tài trợ. Vậy hợp đồng tài trợ là gì? Mẫu hợp đồng tài trợ như thế nào? Cùng TBT Việt Nam tham khảo về hợp đồng tài trợ qua bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo: Mẫu Hợp đồng hợp tác mới nhất năm 2021 và vấn đề liên quan

Hợp đồng tài trợ là gì?

Hợp đồng tài trợ là một hợp đồng dân sự ghi nhận sự thỏa thuận hợp tác của những bên về việc bên tài trợ sẽ tài trợ bằng tiền, thiết bị, … để bên nhận tài trợ thực thi chương trình, sự kiện mà không đòi lại và không phải trả lãi suất vay cho phần tài trợ đó .
Việc ký kết hợp đồng tài trợ nhằm mục đích bảo vệ quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên khi thực thi chương trình, sự kiện, giúp cả hai bên cùng có lợi khi ký hợp đồng .
Từ góc nhìn thực tiễn đến việc thỏa thuận hợp tác trong hợp đồng thì bên tài trợ sẽ chuyển giao tiền, thiết bị cho bên nhận tài trợ và bên nhận tài trợ sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm quảng cáo, PR cho tên tuổi, mẫu sản phẩm, dịch vụ của bên tài trợ .
Như vậy, về thực chất hợp đồng tài trợ giống như một hợp đồng hợp tác, đôi bên cùng có lợi, cùng đạt được mục tiêu của mình .

Quy định của pháp luật về hoạt động tài trợ như thế nào?

Hiện nay, pháp lý chưa có pháp luật đơn cử về hợp đồng tài trợ. Tuy nhiên, hợp đồng tài trợ là một dạng đơn cử của hợp đồng dân sự, nên hợp đồng tài trợ cần tuân thủ theo những lao lý của pháp luật dân sự về hợp đồng. Cụ thể :

– Về hình thức: hợp đồng tài trợ có thể được lập thành văn bản hoặc bằng lời nói hoặc hành vi cụ thể.

Hợp đồng tài trợ không có nhu yếu bắt buộc phải lập văn bản và triển khai công chứng, chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền .

– Về nội dung: Nội dung của hợp đồng bao gồm tất cả các điều khoản mà các bên thỏa thuận với nhau.

Các bên hoàn toàn có thể tự do thỏa thuận hợp tác với nhau về những nội dung trong hợp đồng tài trợ, tuy nhiên những nội dung này cần tương thích với năng lực triển khai của những bên, tương thích với quy tắc đạo đức và không trái với pháp luật của pháp lý

– Hiệu lực hợp đồng: thông thường, hợp đồng sẽ có hiệu lực tại thời điểm giao kết hợp đồng. Tuy nhiên, thời điểm có hiệu lực của hợp đồng tài trợ còn được xác định theo sự thỏa thuận của các bên hoặc được xác định theo quy định của pháp luật như:

+ Hợp đồng miệng có hiệu lực thực thi hiện hành kể từ thời gian những bên đã thỏa thuận hợp tác được với nhau về những nội dung đa phần của hợp đồng tài trợ .
+ Hợp đồng bằng văn bản có hiệu lực thực thi hiện hành tại thời gian bên sau cuối ký kết vào hợp đồng tài trợ .
+ Hợp đồng bằng văn bản có xác nhận sẽ có hiệu lực hiện hành tại thời gian hợp đồng tài trợ được công chứng, xác nhận .
+ Các bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác ngày có hiệu lực thực thi hiện hành của hợp đồng sao cho tương thích với nội dung của hợp đồng đã thỏa thuận hợp tác .

>>> Tham khảo: Hợp đồng nguyên tắc là gì? Những thông tin bạn cần biết

Mẫu hợp đồng tài trợ mới nhất

Download Tại đây
Như đã nói ở trên, Bộ luật dân sự và những văn bản chuyên ngành chưa có pháp luật về hợp đồng tài trợ và mẫu hợp đồng tài trợ. Chính vì vậy những bên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu hợp đồng tài trợ đã được ký kết từ trước đó .
Đối với những cá thể, đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức triển khai những chương trình, sự kiện thì mẫu hợp đồng tài trợ là tài liệu bất ly thân đối so với cá thể, nhân viên đối ngoại .

Các bên có thể tham khảo về mẫu hợp đồng tài trợ tại các trang chủ, các bài viết, bài chia sẻ của các đơn vị vị luật, các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng.

Thông thường những đơn vị chức năng này am hiểu về lao lý của pháp lý và có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc soạn thảo hợp đồng nên nội dung hợp đồng sẽ bảo vệ được về hình thức, nội dung theo đúng lao lý của pháp lý .
Tuy nhiên, cũng cần quan tâm khi sử dụng mẫu tại những đơn vị chức năng này, do mẫu không được phát hành thông nhất nên những đơn vị chức năng cũng chỉ dựa trên những pháp luật chung và không có sự kiểm duyệt nên mẫu hoàn toàn có thể dựa trên những pháp luật hết hiệu lực hiện hành và có những nội dung không tương thích với nội dung tài trợ của những bên .
Chính do đó, nếu tìm hiểu thêm mẫu theo kênh thông tin này, những bên chủ thể cần xem xét về những nội dung trong mẫu đơn, chỉ nên tìm hiểu thêm và soạn thảo hợp đồng riêng dựa trên những nội dung đó .
Hoặc những bên chủ thể tham gia hợp đồng có liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 1900.6560 để san sẻ mẫu và hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng tài trợ .
>> > Tham khảo : Mẫu hợp đồng góp vốn mới nhất năm 2021

Hướng dẫn soạn hợp đồng tài trợ

Khi soạn thảo hợp đồng tài trợ, những bên chủ thể hoàn toàn có thể tự thỏa thuận hợp tác với nhau về những pháp luật của hợp đồng nhưng cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố như sau :
– Hợp đồng tài trợ nên được thiết lập thành văn bản và nên có công chứng để hợp đồng có giá trị pháp lý cao nhất và bảo vệ được quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên .
– Hợp đồng tài trợ cần phải có Quốc hiệu, tiêu ngữ thì mới bảo vệ được về hình thức của hợp đồng pháp lý .
– Nội dung của hợp đồng tài trợ cần có những nội dung như : thông tin của những bên tham gia ký hợp đồng, thông tin sơ bộ của chương trình, sự kiện cần tài trợ, kinh phí đầu tư tài trợ, quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên, giao dịch thanh toán kinh phí đầu tư tài trợ, vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm hợp đồng, bồi thường thiệt hại và phương pháp xử lý tranh chấp .

– Nội dung của hợp đồng tài trợ nên chia thành các điều, các mục, mỗi điều thể hiện một nội dung và mỗi mục thể hiện những điểm nhỏ của nội dung đó.

– Nếu những bên tham gia hợp đồng tài trợ là đơn vị chức năng, tổ chức triển khai thì cần phải có con dấu và chữ ký của người đại diện thay mặt hợp pháp của đơn vị chức năng, tổ chức triển khai đó .

Mọi vấn đề thắc mắc về hợp đồng tài trợ có thể liên hệ cho chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6560 để được các luật sư, chuyên viên tư vấn chi tiết và hỗ trợ soạn thảo mẫu hợp đồng tài trợ.

>> > Tham khảo : Tổng hợp mẫu hợp đồng kiến thiết mới nhất