Thông tin về luật bóng đá 11 người mới nhất theo quy định của FIFA – Trang Giới Thiệu Tốp Hàng Đầu Việt Nam

Rate this post

Bóng đá là một hương vị của cuộc sống, mỗi trận đấu sẽ có tính kịch tính, cảm xúc riêng cho người xem. Để đảm bảo tính công bằng, trong bóng đá cũng sẽ có những luật quy định nhất định trong thời gian 90 phút của trận đấu. Hãy cùng Bongdalive TV tìm hiểu về luật bóng đá 11 mới nhất, theo quy định của FIFA qua nội dung bài viết nhé.

Số lượng cầu thủ ra sân

Bạn đang đọc : tin tức về luật bóng đá 11 người mới nhất theo lao lý của FIFA
Theo đúng pháp lý của FIFA, số lượng cầu thủ chính thức đội hình ra sân của mỗi đội bóng sẽ là 11 người. Trong đó gồm có 1 thủ môn, những cầu thủ chơi hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Ngoài 11 cầu thủ trên sân, sẽ có từ 5 đến 6 cầu thủ ĐK vào list dự bị và ban đào tạo và giảng dạy đội bóng ngồi ở căng bin. Trong thời hạn tranh tài 90 phút chính thức, mỗi đội bóng sẽ được thay 3 cầu thủ. 30 phút hiệp phụ tiếp theo, tùy theo từng giải đấu lao lý thay người từ 1 đến 2 cầu thủ. Trường hợp cầu thủ tranh tài bị hai thẻ vàng hoặc một thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải dừng tranh tài, ra khỏi sân. Một trận bóng 11 người nhu yếu bắt buộc từ khi mở màn trận đấu cho hết thời hạn tranh tài, mỗi đội bóng phải bảo vệ số lượng cầu thủ trên sân từ 7 người trở lên, nếu ít hơn trận bóng sẽ phải tạm dừng hoặc đội nào không đủ cầu thủ thì bị xử thua .

Trang phục cầu thủ

Luật bóng đá 11 người mới nhất pháp lý, phục trang của những cầu thủ phải giống hệt, hai đội bóng có màu khác nhau để dễ nhận dạng. Trong đó, thủ môn của hai đội phải có hai màu áo khác nhau, khác với màu áo của độ nhà. Khi ra sân tranh tài, những cầu thủ phải bảo vệ vừa đủ quần có cánh tay, quần đùi, giày, tất dài và ốp ống chân. Các cầu thủ không được đeo trang sức đẹp đẹp, đồng hồ đeo tay đeo tay khi tranh tài .

Thời gian tranh tài

Luật FIFA lao lý, thời hạn tranh tài của bóng đá 11 người mỗi trận là 90 phút chính thức, chia thành hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp là 15 đến 20 phút, tùy từng giải đấu lao lý. Thời gian đá bù giờ của cả hai hiệp đấu không được quá 10 phút. Một số trận đấu có đặc trưng phân loại nhất định, trong thời hạn tranh tài 90 phút hai đội chưa phân thắng bại sẽ phải đá hiệp phụ. Thời gian tranh tài hiệp phụ là 30 phút, chia thành 2 hiệp mỗi hiệp 15 phút. Hiệp phụ cũng có thời hạn đá bù giờ .

Trọng tài

Một trận đấu bóng đá 11 người, tổ trọng tài tinh chỉnh và tinh chỉnh và điều khiển sẽ có 5 người. Trong đó có 1 trọng tài chính, 2 trợ lý trọng tài hay còn gọi trọng tài biên, 2 trọng tài bàn. Trọng tài chính sẽ là người có thẩm quyền cao nhất, quyết định hành động hành vi mọi trường hợp trên sân và tính năng ở đầu cuối của trận đấu. Một số trường hợp, pha bóng nhạy cảm trọng tài chính sẽ phải khám phá thêm quan điểm của những trợ lý trước khi đưa ra quyết định hành động hành vi. Trợ lý trọng tài có nghĩa vụ và trách nhiệm tương hỗ trọng tài, xác lập những quả phạt góc, ném biên, phát bóng của hai đội ; xác lập xem bóng đã qua đường số lượng số lượng giới hạn của sân hay chưa ? ; xác lập cầu thủ bị việt vị ; tương hỗ công tác làm việc thao tác thay người ; xác lập bóng, vị trí thủ môn ở những trường hợp đá phạt đền .

Lỗi và hành vi khiếm nhã trong luật bóng đá 11 người

Luật này sẽ pháp lý lỗi phạt trực tiếp, lỗi phạt gián tiếp, thẻ phạt và truất quyền tranh tài. Trong đó :

Lỗi phạt trực tiếp: Luật bóng đá 11 người quy định, khi thi đấu cầu thủ thực hiện nhảy, đá, ngáng, đẩy, xoạc cầu thủ đối phương thì là mắc lỗi phạt trực tiếp. Khi mắc phải lỗi này, cầu thủ sẽ bị thổi phạt, nhẹ là nhắc nhở, nặng là phải nhận thẻ. Đội bóng bị phạm lỗi sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp, tại chính vị trí xảy ra lỗi.

Lỗi phạt gián tiếp: Lỗi này sẽ áp dụng khi thủ môn giữ bóng quá 6 giây, chạm bóng luôn khi vừa thả bóng hoặc dùng tay chơi bóng ngoài khu vực 16m50; với cầu thủ khác khi chơi bóng nguy hiểm, ngăn cản thủ môn thả bóng sẽ bị phạt gián tiếp. Những trường hợp này khi bị xử phạt sẽ là cảnh cáo, truất quyền thi đấu.

Thẻ phạt: Thẻ vàng sẽ được trọng tài áp dụng với cầu thủ đang thi đấu trên sân, cầu thủ dị bị, cầu thủ đã bị thay ra ngoài, ban huấn luyện. Thẻ đỏ truất quyền thi đấu của cầu thủ trên sân, cầu thủ dự bị, cầu thủ đã được thay ra ngoài và cả ban huấn luyện.

Những lỗi bị truất quyền thi đấu: Cầu thủ đang thi đấu trên sân, cầu thủ dị bị sẽ bị truất quyền thi đấu khi mắc những lỗi sau.

  • Xem thêm : Bật Mí Top 7 Hậu Vệ Hay Nhất Thế Giới Thời điểm Hiện Tại
    Nhận đủ hai thẻ vàng hoặc một thẻ đỏ trực tiếp

  • Có hành vi đá bóng đấm đá bạo lực
  • Để cản bàn thắng đối phương đã cố ý chơi bóng bằng tay
  • Có những hành vi xấu, cực kỳ nghiêm trọng và không hề gật đầu được như nhỏ nước bọt vào người khác hoặc cầu thủ đối phương
  • Sử dụng lời nói thô tục để lăng mạ, xúc phạm người khác .

Kết luận

Đó là thông tin về luật bóng đá 11 người mới nhất mà FIFA quy định, các bạn cần nắm được. Để có thêm thông tin về bóng đá, xem trực tiếp bóng đá các hãy thường xuyên truy cập vào website Bongdalive nhé. Chúng tôi hy vọng sẽ là địa chỉ quen thuộc, giúp bạn bỏ túi nhiều thông tin bổ ích.

Please follow and like us :

Xem thêm : Ông Park hối thúc 3 thủ môn
No related posts .