Tũn Còi – Kỷ niệm nào cũng đáng nhớ nhưng cứ phải quên.

TAM GIÁC MÙA HÈ

( LIỆT ĐỒ )

Tác giả : Giải Tổng
Chuyển ngữ : Tũn Còi
Nguồn Convert : Jean TTV

Độ dài: 56 chương + 11 phiên ngoại 

Thể loại : Hiện đại, đô thị, nữ chính 19 tuổi, nam chính 31 tuổi, tình yêu duy nhất .
Nhân vật chính : Tần Liệt, Từ Đồ .

hình chính thức 1-1

Văn án :

Từ Đồ gây họa, Từ Việt Hải ném cô vào thâm sơn cùng cốc, tìm người dạy dỗ đưa về với chính nghĩa .
Cô cho rằng, đời này không sợ trời không sợ đất ,
… mãi đến khi gặp Tần Liệt .
Về tên truyện :
Tên gốc của truyện là ‘ Liệt Đồ ’ như cái tên bắt đầu mình để. Nhưng vì đã có nhà edit trước nên mình đổi lại một chút ít .
Tam giác ngày hè ( Liệt Đồ ) .
‘ Tam giác mùa hè ’ là một tam giác tưởng tượng của khung trời đêm, với những đỉnh là sao Ngưu Lang, sao Deneb và sao Chức Nữ. Hai đỉnh Ngưu Lang, Chức Nữ là hai ngôi sao 5 cánh nằm ở hai bên bờ của dải Ngân Hà. Đỉnh còn lại sao Deneb làm chiếc cầu ô thước tiếp nối đôi bờ Chức Nữ Ngưu Lang vĩnh viễn không rời .
Cũng như Tần Liệt và Từ Đồ, Niễn Đạo Câu hoang vu hẻo lánh đã làm chiếc cầu đưa họ đến bên nhau trong những ngày mùa hè vàng rơm nắng .

Editor :

Văn án vậy thôi, chứ nữ chính rất đáng yêu, hiểu chuyện đúng lứa tuổi của mình, dễ thương và đáng yêu lắm .
Truyện nhẹ nhàng với cảnh núi đồi biêng biếc, với thôn quê nghèo nhưng ấm cúng tình người, nơi đó có những đứa bé mất cha mất mẹ khi đất đá đổ sụp xuống, tình thương là thứ bọn chúng luôn khao khát kiếm tìm ; nơi mà chiếc bút màu là bảo vật quý giá, khó khăn vất vả nghèo nàn nhưng trái tim đầy gan góc trong sáng .
Truyện không phải là quy trình nam chính đào tạo và giảng dạy nữ chính gì ghê gớm đâu, vì nữ chính vốn cũng chẳng hư hỏng gì, cô chỉ dùng cái vỏ nhím để bảo phủ trái tim thỏ. Đó chỉ là quy trình anh giúp cô can đảm và mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ hãi quá khứ .
Đây thật sự là một truyện rất hay, là truyện mình thích nhất trong những truyện cách nhau nhiều tuổi nhẹ nhàng. Các bạn hãy đi cùng mình đến sau cuối, sẽ thấy nam nữ chính đáng yêu thế nào .

Nam chính là người tài giỏi, có gánh nặng trách nhiệm với làng quê. Trước đây, khi đọc truyện mình ‘mệt’ với mấy anh vì quốc vong thân lắm. Nhưng trong truyện này đọc rất dễ chịu, mình thích cái xanh ngăn ngắt của núi đồi, thích những con suối ngọt ngào trong vắt luồn lách qua những rặng cây đắm mình trong ánh bàng bạc ngày trăng lên, thích những tán mâm xôi đỏ đen trĩu quả, thích cái nghèo đói nhưng chẳng chút bi lụy, chỉ có sự hồn nhiên trong sáng, nỗ lực vượt khó của những đứa trẻ kém may mắn.

Nam chính 31 tuổi, nên đương nhiên từng có tình đầu, nhưng cái kiểu bị đeo bám riết mà thành, hờ hững lạnh nhạt, có cũng được không cũng chẳng sao. Đến nỗi lúc chưa yêu nhau, nữ chính đã phán một câu, ‘ Con người này đúng là nhàm chán. ’ Nhưng khi yêu rồi thì anh hừng hực còn hơn núi lửa Tambora phun trào .
Độ sạch tác giả không đề cập tới, chỉ nói qua lời kể của nữ phụ đã từng được cõng, từng được gối đầu lên đùi anh, từng ôm anh. Và sau khi đọc đến cuối truyện, những bạn và mình hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn, người như anh chắc như đinh sẽ giữ thân với người mình yêu. Vì anh không yêu nữ phụ, ở bên cô ta bao nhiêu năm là tình cảm sát cánh và tình nghĩa, nó không có cái rạo rực để anh đánh mất lý trí .
Hơn nữa, với tính cách của nữ phụ này, đến tình thương dành cho con trẻ còn giả dối tận dụng, thì nếu có … chắc như đinh sẽ không giữ nổi trong lòng, sẽ tung chiêu đả kích nữ chính. Ban đầu, khi mới vào truyện mình không ghét nữ phụ, vì ai cũng có quyền mưu cầu niềm hạnh phúc bằng cách này hay cách khác, chỉ cần đừng tổn thương người khác. Nhưng khi nghe được những lời thật lòng của cô ta, thì mình tin người như vậy không khi nào có được trái tim nam chính .
Nữ chính mới 19 tuổi, nổi bật là bê con đâm đầu húc bậy, hình thức bề ngoài hoành tráng nhưng đáng yêu còn hơn thỏ, đọc mà buồn cười. Càng đọc càng thấy dễ thương và đáng yêu lắm luôn. Nói chung không có đường đấu lại bò tót nhà quê ( cách nữ chính ‘ mắng ’ nam chính ) .
Truyện này nam chính được miêu tả vạm vỡ lực lưỡng như Hercules, thì khỏi cần bàn tới độ mãnh rồi, thịt ngào ngạt thơm ngát. Thêm cái tình yêu kịch liệt của hai người đang sung sức, nói chung thịt tràn ngập bát hoang tứ hải .
Mà toàn là thịt ngon thôi .
( Link convert : http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=141934 )
* * * * *

Mục lục

HOÀN CHÍNH VĂN

PN1 PN2 PN3 PN4 PN5 PN6

(Ngày 28/7/2017)

PN7 PN8 PN9 PN10 PN11

(Ngày 25/4/2018)

Vậy là Tam giác mùa hè – Liệt Đồ chính thức khép lại .
Chúc những bạn đọc truyện vui tươi .

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …