Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh “toang nặng”: Các CLB họp khẩn hoãn vòng đấu năm mới

Nguồn tin từ tờ The Athletic bật mý đại diện thay mặt 20 CLB Ngoại hạng Anh sẽ họp khẩn vào ngày 20/12 về đề xuất kiến nghị hoãn hàng loạt vòng 20 Ngoại hạng Anh ( từ ngày 28-31 / 12 ) trong tình hình Covid-19 đang diễn ra phức tạp .Trước đó đã có tới 6 trận đấu thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh bị hoãn lại do nhiều cầu thủ và nhân viên cấp dưới của những đội có hiệu quả xét nghiệm dương thế với SARS-CoV-2. Ngay cả những CLB hoàn toàn có thể ra sân cũng bị tác động ảnh hưởng nghiêm trọng về lực lượng, tiêu biểu vượt trội là Chelsea chỉ hoàn toàn có thể điền tên 17 cầu thủ trong trận hòa không bàn thắng trước Wolves .Trong khi đó, Liverpool lần lượt thiếu vắng Virgil Van Dijk và Fabinho vì Covid-19, còn tiền vệ Thiago giật mình có hiệu quả xét nghiệm dương thế với SARS-CoV-2 ngay trước trận gặp Tottenham. Sau trận đấu, HLV Jurgen Klopp cho biết đội bóng của ông cần được tương hỗ với lịch thi đấu quá kinh khủng sắp tới .Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh "toang nặng": Các CLB họp khẩn hoãn vòng đấu năm mới - Ảnh 1.

Ngoại hạng Anh sẽ họp vào thứ Hai 20/12 để tính khả năng hoãn loạt trận dịp Boxing Day và năm mới 2022

Được biết cả 20 HLV của các đội tại Ngoại hạng Anh cũng thống nhất ý kiến sẽ nêu lên quan ngại với Ban tổ chức giải đấu về việc phải ra sân thi đấu trong loạt trận vào dịp lễ Boxing Day và năm mới 2022 sắp tới. Đây là giai đoạn khắc nghiệt nhất của Ngoại hạng Anh bởi ngay sau Giáng sinh, các đội sẽ lập tức bước vào vòng 19 (26-27/12), vòng 20 (28-31 tháng 12) và vòng đấu 21 mừng Năm mới (1-3/1).

Tuy nhiên, việc hoãn các trận đấu vào dịp lễ hội sắp tới nhiều khả năng sẽ không được ban tổ chức Ngoại Hạng Anh chấp thuận. Nguyên nhân bởi các đài truyền hình nước Anh đã lên lịch phát sóng toàn bộ các trận đấu dự kiến diễn ra từ ngày 28-30/12. Thậm chí ông lớn Amazon đã trả tới 30 triệu bảng mỗi mùa chỉ để độc quyền phát sóng loạt trận dịp Boxing Day và năm mới.

Xem thêm: Lịch thi đấu C1, kết quả, bảng xếp hạng C1 bảng F – https://hanoittfc.com.vn

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh "toang nặng": Các CLB họp khẩn hoãn vòng đấu năm mới - Ảnh 2.

Amazon đã trả tới 30 triệu bảng mỗi mùa chỉ để độc quyền phát sóng loạt trận dịp Boxing Day và năm mới 2022Trong lá thư gửi cho những CLB mới gần đây, Giám đốc Điều hành Ngoại hạng Anh Richard Masters cũng làm rõ thêm về những yếu tố xung quanh chuyện tạm hoãn những trận đấu và nhấn mạnh vấn đề rằng tổng thể cần phải ” nhận thức được tầm quan trọng của việc hoàn thành xong mùa giải, nhưng vẫn phải duy trì sự bảo đảm an toàn cho những cầu thủ, nhân viên cấp dưới và NHM ” .