Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Hiện nay, việc trang trí nội thất cho khoảng trống nhà tại, văn phòng, … là rất quan trọng vì nó tạo nên sự tự do, mê hoặc giúp cho con người trở nên năng động, hiệu suất cao trong việc làm. Đây cũng là nghành nghề dịch vụ nhiều nhà góp vốn đầu tư đang nhắm đến để xây dựng công ty cung ứng dịch vụ thiết kế nội thất nhưng cá thủ tục xây dựng công ty mắc dù đã được đơn giản hóa đi nhưng vẫn còn khá phức tạp khiến nhiều người mất thời hạn mà ngân sách. Hãy đến với công ty Quang Minh chúng tôi để được tư vấn hoàn tất thủ tục sớm nhất !

Chuẩn bị thành lập công ty

thành lập công ty thiết kế nội thất, trước tiên bạn cần chuẩn bị các thông tin liên quan đến công ty dự định mở. Công ty thiết kế nội thất có thể kinh doanh một số ngành nghề liên quan như: xây dựng nhà các loại, lắp đặt hệ thống điện, cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí, bán buôn đồ dùng khác cho gia đình như: giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất,…Đểthiết kế nội thất, thứ nhất bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những thông tin tương quan đến công ty dự tính mở. Công ty thiết kế nội thất hoàn toàn có thể kinh doanh một số ít ngành nghề tương quan như : thiết kế xây dựng nhà những loại, lắp ráp mạng lưới hệ thống điện, cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí, bán sỉ vật dụng khác cho mái ấm gia đình như : giường, tủ, bàn và ghế và vật dụng nội thất, …

Bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp muốn thành lập. Thông thường công ty nội thất sẽ thành lập loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (hoặc hai thành viên trở lên) hoặc công ty cổ phần. Vì hai loại hình này phù hợp với việc đầu tư một khoản vốn lớn để kinh doanh nội thất, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Khi xây dựng công ty nội thất không số lượng giới hạn mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa. Doanh nghiệp nên lựa chọn mức vốn điều lệ tương thích để chứng tỏ năng lực kinh doanh cũng như tạo niềm tin với người mua mình. Mức vốn điều lệ lớn chứng tỏ tiềm lực công ty tốt, nhận được nhiều sự tin yêu từ người mua hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cần quan tâm đặt tên doanh nghiệp theo đúng pháp luật của pháp lý, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với người mua và đúng thuần phong mỹ tục Nước Ta. Địa chỉ trụ sở công ty không được đặt ở căn hộ cao cấp dùng để ở.

Quy trình thành lập công ty thiết kế nội thất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm :

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty thiết kế nội thất;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

Bản sao hợp lệ những sách vở sau đây : thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc xác nhận cá thể hợp pháp khác của những thành viên hoặc cổ đông sáng lập ; quyết định hành động xây dựng công ty, giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp hoặc tài liệu tương tự khác của tổ chức triển khai và văn bản chuyển nhượng ủy quyền ; thẻ chứng tỏ nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực thực thi hiện hành của đại diện thay mặt pháp lý của tổ chức triển khai. Cơ quan xử lý : Phòng ĐK kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và góp vốn đầu tư tỉnh / thành phố thường trực TW nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thời hạn xử lý : 03 ngày thao tác, nếu hồ sơ hợp lệ và vừa đủ thì Sở kế hoạch và góp vốn đầu tư sẽ cấp giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định hành động về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông tin về mẫu con dấu, Phòng ĐK kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực thi đăng tải thông tin của doanh nghiệp trên cổng thông tin vương quốc về ĐK doanh nghiệp và cấp thông tin về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

  • Treo biển tại trụ sở công ty;
  • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
  • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;
  • Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;
  • Kê khai và nộp thuế môn bài;
  • In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Những lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp:

Tên công ty/Doanh nghiệp: Viết bằng tiếng Việt có thể thêm kí tự, ngắn gọn dễ nhớ. Không được trùng tên với các công ty đã đăng kí

Người đại diện pháp luật: Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần thì phải chọn ra người đại diện pháp luật chính là giám đốc và người này sẽ người trực tiếp ký kết các giấy tờ liên quan tới việc làm ăn của công ty. Và cũng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước phát luật khi xảy ra sai sót

Địa chỉ kinh doanh: ghi đầy đủ cụ thể

Lưu ý về loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với phương thức hoạt động cũng điều kiện phát triển của công ty mình.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh: Để mở công ty thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình

Lưu ý khi chuẩn bị vốn mở công ty: Doanh nghiệp muốn thành lập công ty Bình Dương thì cần chuẩn bị đầy đủ vốn theo quy định. Mức vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng công ty cũng như quy định về vốn của ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Kê khai vốn theo điều lệ qui định: tùy thuộc vào ngành nghề đăng kí kinh doanh. Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo mong muốn của mình.

Lưu ý khi khắc con dấu công ty: Doanh nghiệp có quyền quyết định về số lượng và nội dung cũng như hình thức con dấu của doanh nghiệp thể hiện rõ thông tin doanh nghiệp.

Lưu ý đăng kí tài khoản ngân hàng: chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty phải mang theo chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng kí doanh nghiệp để mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Lưu ý khi đóng thuế cho công ty: Sau khi thành lập công ty ở Bình Dương, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài tối đa trong vòng 30 ngày.

Công ty cần đóng một số loại thuế khác: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì cần đóng 3 triệu tiền thuế môn bài mỗi năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì phải  đóng 2 triệu đồng mỗi năm.

Lưu ý nội dung công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp: Doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng kí công ty lên cổng thông tin quốc gia theo trình tự, thủ tục và trả phí quy định sau khi có giấy phép kinh doanh trong vòng 30 ngày.

Hướng dẫn thành lập công ty thiết kế nội thất

Trên đây là những thông tin về thành lập doanh nghiệp nhanh chóng. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến công ty Quang Minh chuyên hoạt động thành lập công ty sẽ tư vấn các vấn đề, thủ tục thành lập doanh nghiệp. Công ty cam kết cung cấp các dịch vụ uy tín, chất lượng. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.