Khởi nghiệp với 9 loại hình kinh doanh online

Đã qua rồi thời kỳ bùng nổ của các công ty dotcom. Nhưng cơ hội kiếm tiền bằng thương mại điện tử để khởi nghiệp online không bao giờ là kết thúc. Vấn đề ở đây là bạn nên bắt đầu kinh doanh lĩnh vực gì và tìm cơ hội đó ở đâu? Sau đây là 9 lĩnh vực kinh doanh online mà tính khả thi cao và bạn có thể bắt đầu ngay ngày hôm nay.

Khởi nghiệp online với 9 mô hình kinh doanh

Có lẽ bạn không khi nào nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy xoay quanh thành phố và giao những món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này .

1. Khởi nghiệp online – Bằng kinh doanh nhận giao hàng

Mọi người thường không thích chờ đón lâu sau khi đặt mua hàng hoá trên mạng. Chính cho nên vì thế, nếu bạn cung ứng một dịch vụ mà người mua hoàn toàn có thể nhận mọi thứ trong cùng ngày đặt hàng, thậm chí còn là trong cùng giờ đặt hàng sẽ tạo nên sự độc lạ giữa công ty bạn và những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Theo đánh giá về tốc độ tăng trưởng của dịch vụ giao hàng tại nhà, lĩnh vực này đang có rất nhiều cơ hội cho những người mới khởi nghiệp. Những người mới khởi nghiệp online nên chú trọng đến việc đóng gói và giao hàng từ một trung tâm thư tín địa phương đến nhà của khách hàng, hoặc thiết lập các mối quan hệ và nhận giao hàng cho các nhà kinh doanh địa phương.

Kinh doanh nhận giao hàng online

Xem thêm >> Học kinh doanh online ở đâu tốt nhất 

2. Khởi nghiệp online – Kinh doanh bán đồ thể thao

Lĩnh vực thể thao trên mạng hoàn toàn có thể là một trong những phân đoạn mới quan trọng nhất của thị trường tiêu dùng trên Web. Hiện nay, người mua trên mạng xếp hạng thể thao là một trong 5 nội dung ưa thích nhất của họ trên mạng và điều này hoàn toàn có thể trở thành thời cơ lớn cho TMĐT .

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực thể thao, có một mảng mà bạn nên chú ý đến là trang phục, dụng cụ thể thao dành cho phụ nữ. Bạn có thể tham khảo một vài website uy tín chuyên bán hàng trên mạng để khởi nghiệp online

3. Khởi nghiệp online – Kinh doanh tư vấn qua mạng

Nếu bạn có một nền tảng vững về tư vấn bạn hoàn toàn có thể sử dụng những kỹ năng và kiến thức tư vấn của mình để kiếm tiền qua Web. Tư vấn qua mạng là phân phối khuyến nghị cho người mua trải qua Internet, thay vì những nhân viên cấp dưới tư vấn trực diện .

Khởi nghiệp online bằng tư vấn qua mạng là một thách thức lớn đối với các hãng tư vấn truyền thống, do mô hình này rất thích hợp với thị trường biến đổi liên tục trên Internet. Hiện nay, một số ít công ty lớn đã bắt đầu bước vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, những công ty này chỉ nhằm vào các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và những tổ chức kinh doanh lớn khác, bỏ qua thị phần các doanh nghiệp nhỏ cho những nhà tư vấn mới khởi nghiệp.

kinh doanh tư vấn qua mạng online

Một nhà tư vấn đã thao tác nhiều năm cho một công ty lớn hoàn toàn có thể thực thi mở dịch vụ tư vấn qua mạng, đặc biệt quan trọng là nhằm mục đích vào đối tượng người dùng kinh doanh vừa và nhỏ. Những công ty này nên thiết lập thêm phần tiếp xúc trực diện để kiến thiết xây dựng mối quan hệ liên tục với người mua .

4. Khởi nghiệp online – Kinh doanh đấu giá trên mạng

Tại sao bạn không tham gia vào thị trường đấu giá đang sôi động trên mạng để khởi nghiệp online ? Có 3 từ quan trọng nhất là: quan sát, quan sát và quan sát.

Mô hình kinh doanh ngân sách thấp nhất cho những người mới khởi nghiệp là liên kết với những triệu phú như eBay, Yahoo ! hay Amazon. Nên tìm cách gắn hoạt động giải trí của mình trên những website đông người truy vấn này, điều đó sẽ được cho phép bạn thiết kế xây dựng một tên thương hiệu và một cơ sở người mua mà không cần triển khai marketing nhiều .
Các doanh nghiệp đang dự tính tham gia vào nghành nghề dịch vụ đấu giá nên nhu yếu cam kết đặt tiền trong vài giờ, đồng thời nên dự trữ một hạng mục hàng cố định và thắt chặt liên tục trong 3 đến 4 tháng để lôi cuốn khoản doanh thu không thay đổi. Đây cũng là một nguyên tắc khi thao tác với dịch vụ quản trị đấu giá .

5. Khởi nghiệp online – Kinh doanh thanh toán điện tử

Khi giao hàng tại nhà là một ưu điểm lớn của TMĐT, nhưng để thực thi được điều này cần phải những dịch vụ trên Web được cho phép người mua nhận và thanh toán giao dịch phí qua mạng. Dịch vụ giao dịch thanh toán điện tử cung cấp năng lực lập hóa đơn, giao hàng và thanh toán giao dịch trọn vẹn trải qua Net .

Một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán qua mạng, đã phát triển một mô hình khởi nghiệp online kết hợp giữa website bán hàng tiêu dùng của mình và một dịch vụ B2B được cung cấp cho các cổng, các ngân hàng, trung tâm giao dịch chứng khoán và các công ty muốn có dịch vụ thanh toán điện tử mang thương hiệu riêng.

Giám đốc Điều hành đã quyết định hành động thực thi những dịch vụ ngày càng tăng này để nâng cao doanh thu thay vì chỉ bán hàng tiêu dùng, chính bới hầu hết người tiêu dùng cảm thấy tiện nghi hơn khi giải quyết và xử lý những yếu tố kinh tế tài chính trải qua những tổ chức triển khai đã được tin tưởng .

Dịch vụ thanh toán qua mạng có thể khó thâm nhập và thành công trong giai đoạn này của Internet, bởi vì nhiều công ty đi trước đã thiết lập quan hệ chặt chẽ với các tổ chức lớn hơn. Nếu bạn mới khởi nghiệp nên đóng vai trò là người bán lại dịch vụ thanh toán sẵn có trên website của mình, trước hết là để giữ khách hàng trở lại với website.

6. Khởi nghiệp online – Kinh doanh trung tâm chăm sóc sức khoẻ

Dịch vụ chăm nom sức khoẻ qua mạng đang tăng trưởng rất nhanh và hoàn toàn có thể sẽ bùng nổ trong vài năm tới. Một điều tra và nghiên cứu cho thấy 49 % người được phỏng vấn không mua thuốc qua mạng vì họ hoàn toàn có thể thuận tiện mua thuốc tại những shop gần nhà khi đi shopping lặt vặt. Điều này lý giải tại sao những website cung ứng những loại sản phẩm truyền thống cuội nguồn gặp nhiều khó khăn vất vả .

khởi nghiệp online bằng trung tâm chăm sóc sức khỏe

Có một giải pháp dành người khởi nghiệp online : cung cấp các món hàng chăm sóc sức khoẻ thật đặc biệt, khó tìm thấy trong các cửa hàng thuốc thông thường. Một ví dụ tiêu biểu trong việc thu hút các khách hàng có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc sức khoẻ: trang web này cung cấp cả các sản phẩm truyền thống, sản phẩm thay thế và sản phẩm đặc biệt cho người bị dị ứng thuốc, điều chỉnh cân nặng hay các chứng đau kinh niên. Bất cứ ai cũng có thể đến hiệu thuốc và mua aspirin nhưng đâu phải dễ tìm mua các loại thảo dược đặc biệt hay mặt nạ làm đẹp từ tính chẳng hạn.

7. Khởi nghiệp online – Kinh doanh web Hosting

Không cần phân tích nhiều, ai cũng có thể thấy triển vọng khởi nghiệp online của dịch vụ Web hosting. Nhưng liệu đây có phải là cơ hội tốt với những người mới bắt đầu?

Lĩnh vực này không dành cho những người không biết gì về Web hosting, cấu trúc Web, mạng và sever Web. Đây là một loại kinh doanh kỹ thuật cao và yên cầu trình độ trình độ cao. Nói cách khác, trái với quan điểm thường thì, nghành này không đơn thuần chỉ là đặt hàng loạt sever vào một căn phòng để làm chỗ “ trú ngụ ” cho những website .
Các doanh nghiệp sẽ đặc biệt quan trọng thành công xuất sắc nếu họ có một nghành nghề dịch vụ trình độ riêng. Với khét tiếng trong nghành nghề dịch vụ trình độ đó, những người mua Web hosting sẽ tìm đến với họ .

8. Khởi nghiệp online – Kinh doanh cổng mua sắm

Các cổng shopping trên mạng không chỉ có doanh thu từ việc bán hàng hoá mà còn có năng lực lôi cuốn được rất nhiều quảng cáo và những lệch giá phụ trợ. Một TT shopping trên mạng là một website cung ứng hạng mục những đường dẫn đến rất nhiều dịch vụ và shop trên mạng. Các cổng lớn như Yahoo, AOL … chiếm khoảng chừng 40 % thị trường, phần còn lại về cơ bản là thị trường dành cho những nhà kinh doanh có cách nghĩ táo bạo và độc lạ, tập trung chuyên sâu vào những thị trường khe .

Với những người mới bắt đầu khởi nghiệp online, thông điệp quan trọng nhất là “cách nghĩ táo bạo”. Một lĩnh vực đầy hứa hẹn trên mạng là cung cấp văn phòng cho các doanh nghiệp nhỏ. Tập hợp những người mới khởi nghiệp cùng nhau để xây dựng giải pháp cho những hoạt động mua sắm quy mô nhỏ. Điều này tạo điều kiện cho họ có thể sử dụng các dịch vụ chi phí thấp của nhau, thay vì phải sử dụng dịch vụ của các công ty lớn hơn. Những công ty này cũng thực hiện việc tự động hoạt động mua sắm của các doanh nghiệp nhỏ.

Đối với những doanh nghiệp, mô hình kinh doanh này thích hợp vì hai nguyên do : đây là thị trường rất tiềm năng và vì là doanh nghiệp nhỏ nên bạn luôn biết rõ người mua của mình .

9. Khởi nghiệp online – Tìm đúng “thị trường khe”

Với những thị trường phổ cập đã có nhiều tên tuổi lớn sở hữu, người mới khởi nghiệp thường khó hoàn toàn có thể xâm nhập và sống sót, vì thế bạn nên tìm riêng cho mình một thị trường đặc biệt quan trọng và phân phối cho người mua điều gì đó độc lạ. Ví dụ tiêu biểu vượt trội trong việc tìm đúng thị trường khe : công ty này cung ứng dịch vụ so sánh Ngân sách chi tiêu những loại sách giáo khoa dành cho giới học viên, sinh viên .
Không như dịch vụ tìm kiếm shopping khác, công cụ tìm kiếm này được cho phép sinh viên gõ và tìm nhiều loại sách khác nhau cùng lúc. Họ đã lập kế hoạch phối hợp với những nhà trường để cho phép những giáo sư liệt kê lịch trình những môn học, bài giảng của họ trên website, để giúp sinh viên tìm kiếm sách thuận tiện hơn .
Tuy nhiên, phần nhiều doanh thu của họ là từ những hoạt động giải trí link : Amazon hay Barnes và Noble sẽ trả cho công ty một khoản Phần Trăm doanh thu bán sách trên trang của họ. Không như những website tư vấn shopping khác, website không liệt kê những shop theo thứ tự phụ thuộc vào số tiền mà họ trả cho công ty mà là theo giá thấp nhất mà họ bán cho người mua. Điều này tạo lợi thế hơn hẳn cho người mua. Họ sẽ không phải tìm kiếm lâu. Bí quyết thành công xuất sắc là biết tìm đúng thị trường khe, tạo sự độc lạ, và làm tốt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào .

Nói tóm lại, cơ hội khởi nghiệp online trên mạng vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Các doanh nghiệp cần biết phân tích nhu cầu thị trường và tìm ra những lợi thế so sánh của mình để đáp ứng tốt nhất đối với một phân khúc thị trường nhất định. Kinh doanh qua mạng, như người ta vẫn nói, là kinh doanh dựa vào sự vào sự thông minh, hiểu biết và nhiều ý tưởng. Điều này càng đúng với các doanh nghiệp nhỏ, những công ty mới khởi nghiệp kinh doanh qua mạng.

Theo tuonglaiso

Đọc thêm những bài viết về kinh doanh online cũng như cách học marketing online dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn thứ mình cần.

>> Tất cả tài liệu kinh doanh online
⇒ 20 cách kinh doanh trực tuyến hiệu suất cao
⇒ 7 cách bán hàng online hiệu suất cao nhất