10 huyền thoại định nghĩa về Ronaldo: “Có CR7 là dẫn 1-0”

Video bàn thắng trên chấm phạt đền của Ronaldo ở trận Villarreal – Real

Bạn đang đọc: 10 huyền thoại định nghĩa về Ronaldo: “Có CR7 là dẫn 1-0”

Có rất nhiều những nhân vật đáng chú ý trong làng bóng đá đã từng lên tiếng khen ngợi và công nhận tài năng của Ronaldo

Zinedine Zidane: “Khi bạn có Ronaldo trong đội hình, bạn đã dẫn trước 1-0 rồi!” Mối liên kết giữa 2 thầy trò này đã tạo nên thành công ở trong năm 2016 vừa qua của cả hai và Real Madrid. Tuy nhiên, trong 2/3 trận thua của Real kể từ đầu năm 2017 (con số đáng thất vọng so với chỉ 2 trận thua trong cả năm 2016), Ronaldo đều có bàn thắng nhưng đội bóng của Zidane đều phải chịu thất bại sau cùng.

10 huyền thoại định nghĩa về Ronaldo: "Có CR7 là dẫn 1-0" - 1

Zidane đã thua 2 trận trong năm 2017 dù được ” dẫn trước ” 1-0 nhờ Ronaldo

Mourinho: “Cậu ấy là số 1. Số 1 thế giới, đúng vậy! Thậm chí là số 1 từ trước đến nay. Tôi đã chứng kiến Maradona một vài lần. Tôi chưa bao giờ xem Pele. Nhưng Cristiano vô cùng ấn tượng, người đàn ông xuất sắc nhất. Cristiano là một cái máy ghi bàn, một cầu thủ không tưởng. Giống như Zidane, sẽ chẳng bao giờ có 1 Ronaldo nào khác.” Mourinho đã có 3 năm dẫn dắt Ronaldo khi còn làm việc ở Real Madrid.

Ryan Giggs: “Khi Ronaldo có bóng, bạn chỉ cần để mặc cậu ta đánh bại tất cả các hậu vệ.” Huyền thoại của MU đã có một sự nghiệp tuyệt vời tại Old Trafford và Giggs là một ngôi sao lớn ở MU khi Ronaldo mới đến. Chính huyền thoại người xứ Wales là một trong những người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến Ronaldo trong quãng thời gian ở đây bởi CR7 cũng từng bắt đầu ở vị trí chạy cánh như Giggs.

10 huyền thoại định nghĩa về Ronaldo: "Có CR7 là dẫn 1-0" - 2

Giggs có không ít ảnh hưởng tác động đến sự nghiệp của Ronaldo

Luis Figo: “Có những điều mà Ronaldo có thể làm được cùng với trái bóng khiến tôi buộc phải đặt tay lên trán và tự hỏi là làm thế nào mà cậu ta có thể làm được như vậy?” Figo là đàn anh của Ronaldo ở ĐT Bồ Đào Nha, giờ thì Ronaldo đã giúp ĐT nước nhà vô địch Euro, điều mà Figo không thể.

Sir Bobby Charlton: “Cậu ấy làm được những điều mà tôi chưa bao giờ chứng kiến trước đây từ bất cứ cầu thủ nào khác và thật kỳ diệu khi được xem cậu ấy chơi bóng. Một cầu thủ vĩ đại cần sức mạnh và sự quyết đoán để biến mọi chuyện thành sự thật, nhưng cậu ấy đã là làm được mọi thứ thật dễ dàng.” Huyền thoại của MU và ĐT Anh chia sẻ.

Johan Cruyff: “Ronaldo xuất sắc hơn George Best và Denis Law, 2 cầu thủ vĩ đại và lỗi lạc trong lịch sử của MU.” Một trong những cầu thủ kiêm HLV vĩ đại nhất trong lịch sử của bóng đá thế giới đã chia sẻ như vậy.

10 huyền thoại định nghĩa về Ronaldo: "Có CR7 là dẫn 1-0" - 3

Ronaldo đã có đến 4 Quả bóng vàng và vượt qua Cruyff

Eusebio: “Cậu ấy có một cái chân ma thuật, điều đầu tiên mà bạn ấn tượng với cậu ấy là cậu ấy nhanh không tưởng và rất mạnh mẽ. Cậu ấy kiểm soát bóng tuyệt vời cực dính và kỹ thuật cá nhân thì hoàn hảo. Cậu ấy còn tin rằng mình có thể làm mọi điều với trái bóng, sự tự tin đó đã khiến cậu ta thực sự đặc biệt.” Được biết đến là huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá BĐN, Eusebio đã ghi tới 749 bàn trong 745 trận ở cấp độ CLB.

George Best: “Đã từng có nhiều cầu thủ được mệnh danh là George Best qua nhiều năm, thế nhưng lần này tôi thực sự cảm thấy mình được khen ngợi!” (vì người ta từng gọi Ronaldo là George Best mới). Nhiều người từng cho rằng Best còn xuất sắc hơn cả Pele và Maradona.

Sir Alex Ferguson: “Chúng tôi đã có một số cầu thủ vĩ đại ở CLB này trong 20 năm qua, nhưng cậu ấy chắc chắn là số 1.” Chính Fergie đã biến Ronaldo trở thành ngôi sao số 1 thế giới, họ đã có 6 năm làm việc chung ở MU.

Lionel Messi: “Tôi coi Ronaldo như một cầu thủ vĩ đại, người đã đạt được rất nhiều thành công bởi đó chính xác là những gì mà anh ấy đã làm được.” Sự kình địch của Messi và Ronaldo trong suốt gần 10 năm qua vẫn đang chưa đến hồi kết nhưng không phải vì thế mà Messi không công nhận tài năng của đối thủ.