Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục

Với cuộc sống hiện đại ngày nay để mang đến không khí trong lành, mát mẻ cho không gian sống và làm việc thì nhiều gia đình,công ty, doanh nghiệp đã lựa chọn lắp đặt và sử dụng máy lạnh. Sau khi lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp với không gian và diện tích của căn phòng, các bạn cần phải biết cách lắp đặt máy lạnh. Công việc lắp đặt máy lạnh không quá khó nhưng các bạn cần phải lưu ý một số yêu cầu và biết được kỹ thuật lắp đặt máy đúng cách để máy lạnh luôn hoạt động hiệu quả. Chính vì vậy, trung tâm điện lạnh Hoàng Long xin chia sẻ và hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục cho các bạn tham khảo.
 

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh 2 cục đúng cách

Trước khi triển khai lắp đặt máy lạnh cho khoảng trống sống và thao tác của mình, những bạn cần phải quan tâm đến việc lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy lạnh và những nhu yếu chung khi lắp đặt, đơn cử như sau :

 • Vị trí lắp đặt: Thông thường máy lạnh sẽ có hai phần đó là dàn nóng và dàn lạnh. Với dàn lạnh, các bạn nên chọn những nơi ánh nắng mặt trời không thể chiếu đến hoặc những nơi không có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ để lắp đặt nhằm tránh hiện tượng máy lạnh bị ngưng tụ và nhỏ nước. Đối với dàn nóng nếu các bạn lắp đặt ở những nơi có hướng gió thổi đến trực tiếp thì nhiệt lượng tỏa ra sẽ bị thổi ngược lại bên trong làm cho máy không thể giải nhiệt được thậm chí gây ra hiện tượng quá nhiệt, dẫn đến nhiệt độ trong phòng không những không thể hạ xuống mà còn nóng lạnh thất thường.

  Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh 2 cục

 • Yêu cầu chung: Vị trí lắp đặt phải dễ thao tác, độ dài dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh phải phù hợp với công suất, không đặt cục nóng cao quá so với cục lạnh. Dây cáp nguồn có độ dài phù hợp với công suất máy.

Lắp đặt dàn lạnh :

 • Đầu tiên, những bạn sẽ lắp đặt giá đỡ cho dàn lạnh. Khi lắp đặt giá đỡ dàn lạnh những bạn cần phải căn vị trí giá đỡ sao cho khi lắp máy lên thì luôn được cân đối rồi cố định giá đỡ lại bằng vít và khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài .

 • Tiếp theo, những bạn sẽ đấu nối dây điện bên trong dàn lạnh để sẵn sàng chuẩn bị lắp. Khi đấu nối dây điện xong, những bạn sẽ lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho 3 ống dàn lạnh .

 • Cuối cùng các bạn sẽ lắp đặt dàn lạnh lên giá đỡ: Khi lắp đặt dàn lạnh lên các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và canh chỉnh để máy được cân bằng.

 • Sau khi hoàn tất việc lắp đặt cho dàn lạnh, những bạn cần phải bẻ ống dây từ dàn lạnh đến dàn nóng, dùng dụng cụ để loe ống đồng rồi liên kết với dây đồng bên ngoài rồi liên tục lắp đặt dàn nóng .

Lắp đặt dàn nóng :

 • Đầu tiên, những bạn sẽ đo chân đế và khoảng cách giữa hai chân để cố định và thắt chặt dàn nóng. Cũng như dàn lạnh khi lắp đặt dàn nóng những bạn cũng cần phải bảo vệ độ cân đối cho dàn nóng .

 • Tiếp theo, những bạn sẽ gắn thanh chữ L lên tường, khoan cố định và thắt chặt và bắt vít .

 • Sau khi khoan cố định và thắt chặt và bắt vít cho thanh chữ L, những bạn sẽ thực thi gắn cục nóng. Khi gắn, những bạn sẽ triển khai nối dây đồng với những chi tiết cụ thể dàn lạnh trước đó .

 • Cuối cùng, những bạn sẽ thực thi quấn cách nhiệt cho van ga và môi chất trên dàn nóng đấu nối điện cho dàn nóng và hoàn tất đấu nối giữa dàn nóng với dàn lạnh .

Nếu quy trình lắp đặt, những bạn triển khai không đúng kỹ thuật thì trong quy trình sử dụng ga hoàn toàn có thể bị rò rỉ nên phải nạp ga máy lạnh hoặc phát sinh một số ít sự cố, hư hỏng không đáng có làm mất nhiều ngân sách để thay thế sửa chữa. Chính vì thế nếu gặp khó khăn vất vả khi lắp đặt máy lạnh, những bạn hoàn toàn có thể liên hệ với TT điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi giúp sức .
Tham khảo thêm : Những quan tâm khi lắp đặt dàn nóng máy lạnh