Solskjaer bị sa thải: M.U cần một ông thầy hay chiến tướng?

Carrick sẽ làm tạm quyền ở M.U sau khi Solskjaer bị sa thải. Từ giờ đến trước Giáng Sinh, ” Quỷ đỏ ” cần tìm được người mới .
Tháng trước, những lời đồn thổi tập trung chuyên sâu vào Conte và Zidane. Cuối cùng, chính Conte xác nhận ông chưa nhận được bất kể lời ý kiến đề nghị chính thức nào từ Manchester United. Do đó, Zidane nổi lên như ứng viên sáng giá nhất lúc này để ngồi ghế nóng tại sân Old Trafford thay Solskjaer .Nguyên tắc thao tác của nhà Glazer và cũng là truyền thống lịch sử của Manchester United, những huấn luyện viên dù ít hay nhiều đều phải tuân thủ việc sử dụng những kĩ năng trẻ của học viện chuyên nghành, tạo thành những lớp kế cận chứ không vung tiền như Man City hay PSG. Để cung ứng được những tiêu chuẩn đó, chưa chắc Zidane đã là người hài hòa và hợp lý .

Tuy nhiên, trong thập kỉ trước, không ai dám vỗ ngực thành công hơn Zidane với kì tích 3 lần liên tiếp vô địch Champions League cùng Real Madrid. M.U nếu cần một danh hiệu lớn, ít người có bản thành tích đẹp hơn Zidane trong hồ sơ xin việc lúc này. 8 năm dài đằng đẵng không nâng cúp Premier League hay Champions League là quá lâu với một đội hàng đầu như Manchester United. 

Không ai thành công trọn vẹn như Zidane ở kỉ nguyên Champions League. Ảnh: AFPKhông ai thành công trọn vẹn như Zidane ở kỉ nguyên Champions League. Ảnh: AFP

Zidane không nổi tiếng với việc đào tạo trẻ nhưng một khi đội bóng có những siêu sao hàng đầu, ông biết cách để vô địch. Lần này nếu tới Old Trafford, chiến tướng lừng lẫy một thời của Real Madrid sẽ tái ngộ Ronaldo và Varane. Bên cạnh đó, còn rất nhiều ngôi sao lớn khác nữa đang chờ Zidane lắp ghép.

Tuy nhiên, nếu không phải Zidane (một chiến lược gia đi đường ngắn), M.U có thể để mắt tới Joachim Loew và Luis Enrique. Đây là 2 mẫu huấn luyện viên nổi tiếng với cách đi đường dài và sử dụng nội lực của đội bóng. Loew là người đặt nền móng thành công cho đội tuyển Đức nói riêng, bóng đá Đức nói chung trong 15 năm. Hàng loạt ngôi sao người Đức đã được thử lửa và bước ra ánh sáng dưới bàn tay của Loew.

Enrique từng ăn ba cùng Barcelona với Messi – Suarez – Neymar. Ông cũng đang được ghi nhận với những gì làm cho đội tuyển Tây Ban Nha lúc này khi trẻ hóa La Roja và đá rất có nét. Về mặt phong phú trong cách dùng người, Enrique có phần nhỉnh hơn Loew khi đã kinh qua cả môi trường tự nhiên câu lạc bộ đỉnh điểm. Về với M.U, đó vừa là thử thách, vừa là thời cơ lớn với cựu thuyền trưởng Barca .Loew và Enrique hoàn toàn đủ khả năng thay Solskjaer. Ảnh: AFP

Loew và Enrique hoàn toàn đủ khả năng thay Solskjaer. Ảnh: AFPNgười ở đầu cuối được nhắc đến trong những ngày qua là Rodgers của Leicester City. Sứ mệnh của Rodgers coi như đã triển khai xong ở sân King Power với chức vô địch FA Cup lần tiên phong trong lịch sử dân tộc ” Bầy cáo ” ở mùa trước. 2 năm liên tục trượt vé Champions League ở vòng sau cuối, đó là ngưỡng số lượng giới hạn của kế hoạch gia này .Rodgers hoàn toàn có thể bình ổn lại một đội bóng đang không ổn định và rất hiểu Premier League. Tuy nhiên, xét về mặt bóng sáng trên thị trường và thành tích chung, Rodgers kém xa những ứng viên còn lại. Nếu M.U chỉ định Rodgers, hoàn toàn có thể còn lâu nữa họ mới có một thương hiệu sau 3 năm trắng tay .Rodgers có tài nhưng chưa đủ tầm để ngồi ghế nóng tại Man United. Ảnh: Premier LeagueRodgers có tài nhưng chưa đủ tầm để ngồi ghế nóng tại Man United. Ảnh: Premier League