Ai sẽ dẫn dắt Liverpool nếu không được hoãn trận Arsenal?

Liverpool hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp tương tự như như Watford khi có 3 HLV lần lượt dẫn dắt đội bóng mùa này. Điểm độc lạ ở đây là Watford 2 lần sa thải HLV, còn Lữ đoàn đỏ có 2 HLV chính mắc Covid cùng lúc. Jurgen Klopp hiện đang tự cách ly sau khi bị virus tiến công vào tuần trước và bỏ lỡ cuộc đụng độ với Chelsea vào cuối tuần mới gần đây. Khi ông vắng mặt, người trợ lý đáng an toàn và đáng tin cậy Pepijn Lijnders đã đứng ra chỉ huy ở trận gặp Chelsea. Nhưng với cuộc đụng độ ở bán kết League Cup với Arsenal sắp diễn ra, Lijnders đã gia nhập list dương thế với Covid. Không có nhiều CLB như thế này - người hùng thầm lặng Liverpool chia sẻ - Bóng Đá

 Pepijn nhiễm Covid sau 1 trận chỉ đạo đội 1.

Liverpool đã nhu yếu EFL hoãn trận đấu do có quá nhiều cầu thủ và nhân viên cấp dưới không hề xuất hiện. EFL đã vấn đáp rằng họ sẽ xem xét sắp xếp lại lịch tranh tài, nhưng quy tắc của họ lao lý rằng tổng thể những câu lạc bộ phải nỗ lực ra sân miễn là họ có đủ 14 cầu thủ đã ĐK ( gồm có 2 thủ môn ). Điều đó có nghĩa là trận đấu vẫn hoàn toàn có thể diễn ra mặc kệ cuộc khủng hoảng cục bộ Covid của Liverpool – nhưng ai sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trên băng ghế huấn luyện khi vắng Klopp và Lijnders ? Đây không phải là lần tiên phong Klopp bỏ lỡ một trận đấu với Liverpool. Năm năm nay, trợ lý cũ của ông là Zelkjo Buvac đã đảm nhiệm trận gặp Sunderland ở Premier League sau khi Klopp phải phẫu thuật khẩn cấp để cắt bỏ ruột thừa. Vào mùa giải 2019 / 2020, trách nhiệm quản trị được giao cho HLV Neil Critchley của U23 khi đó, người đã đưa đội hình trẻ vào sân trong trận gặp Aston Villa ở League Cup và Shrewsbury Town ở FA Cup. Cả hai đã rời câu lạc bộ kể từ đó.

Ứng cử viên khả dĩ nhất lần này có lẽ sẽ là một trợ lý khác của Klopp, Peter Krawietz, người mà ông đã làm việc cùng hơn 2 thập kỷ. Krawietz ban đầu gặp Klopp tại Mainz khi ông đang giữ vai trò trưởng bộ phận tuyển trạch viên. Một lựa chọn khác có thể là huấn luyện viên phát triển tài năng trẻ Vitor Matos, người được đánh giá cao ở Anfield, và là trợ lý của Lijnders khi trợ lý người Hà Lan thay thế Klopp. Nếu Liverpool đi theo chiến lược tương tự như mùa giải 2019/2020, thì huấn luyện viên U23 Barry Lewtas cũng có thể được cân nhắc.

Sắp gặp Arsenal, Liverpool lại nhận hung tin - Bóng Đá

 Liverpool phải tạm đóng cửa sân tập.

Liverpool vẫn hy vọng trận đấu sẽ bị hoãn, điều này sẽ giúp Klopp có đủ thời gian để hồi phục và có mặt trong trận đấu tiếp theo của họ, trận đấu ở FA Cup với Shrewsbury. Lữ đoàn đỏ đã thông báo rằng sân tập của họ cũng đã bị đóng cửa sau đợt bùng phát dịch bệnh này.

Nhìn lại chức vô địch C1 của Klopp:

Thanh Vũ | 19 : 28 05/01/2022