PT là gì? Làm thế nào để trở thành một PT chuyên nghiệp?

Bạn tới phòng Gym với mong muốn lấy lại vóc dáng lý tưởng và cải thiện sức khoẻ của mình. Tuy nhiên, phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào với những dụng cụ tập cồng kềnh kia. Đây không chỉ là nỗi băn khoăn của riêng bạn mà là của hầy hết những người mới tập Gym. Bới vậy PT chính là người giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình. Hãy cùng Thiên Tú tìm hiểu về PT là gì nhé.

PT là gì ?

PT là viết tắt của cụm từ Personal Trainer, có nghĩa là Huấn luyện viên cá nhân. Họ xuất hiện ở hầu hết các phòng Gym, hay còn gọi là PT Gym. Người này sẽ có trách nhiệm hướng dẫn và chăm sóc sức khoẻ cho bạn trong suốt quá trình tập luyện.

pt là gì

Không giống như những môn thể thao khác như võ thuật, lượn lờ bơi lội, Yoga, … những học viên sẽ theo học một nhóm hoặc một lớp. Người tập Gym sẽ lựa chọn một PT cá thể, tập riêng cho mình theo khung thời hạn linh động. Ngoài ra, bạn có quyền hạn được đổi khác PT bất kể khi nào cảm thấy người hướng dẫn hiện tại không tương thích nữa .
Ở Nước Ta lúc bấy giờ, nhiều bạn trẻ có xu thế muốn troẻ thành huấn luyện viên cá thể. Bởi họ cảm thấy yêu thích môn thể thao này. Hơn nữa, mức thu nhập hàng tháng của một PT chuyên nghiệp rất mê hoặc .

Nhiệm vụ của Personal Trainer

Mỗi một khách hàng cá nhân có một mục tiêu luyện tập riêng. Thế nên, PT cần lên các giáo trình tập luyện khác nhau đối với từng khách hàng. Ngoài tập luyện, dinh dưỡng của người tập cũng là một phần hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả luyện tập. Vậy công việc của huấn luyện viên cá nhân là gì?

  1. Lập tiềm năng cho người tập tuỳ theo nhu yếu : giảm cân, tăng cân, giảm vòng eo, tăng vòng 3, … Đưa ra những bài tập tương thích và trực tiếp hướng dẫn họ .

  2. Kiểm tra những chỉ số hình thể của học viên : cân nặng, độ cao, thể lực, lưỡng mỡ, … qua từng quá trình. Để biết được tiến trình tập luyện trong thời hạn qua có thực sự hiệu suất cao .

  3. Luôn làm động lực để giúp học viên cố gắng nỗ lực bởi họ rất dễ bị chán nản trong thời hạn đầu .

  4. Chia sẻ chế độ dinh dưỡng cùng học viên để đạt được kết quả tốt nhất.

  5. Lắng nghe những quan điểm từ học viên để triển khai xong bài tập tương thích hơn thế nữa, …

Những điều cần biết về một Personal Trainer chuyên nghiệp

Bạn có mong ước trở thành một Personal Trainer chuyên nghiệp không ? Vừa có nhiều thời hạn tập luyện giúp cân đối sức khoẻ lại vừa có mức lương “ khủng ” ngoài mong đợi. Tuy nhiên, điều này không thuận tiện chút nào đâu nhé. Thiên Tú sẽ bật mý với bạn làm thế nào để trở thành PT chuyên nghiệp .

Ngoại hình

Sẽ không TT nào tuyển một PT với ngoại hình ốm yếu vào làm hết. Muốn trở thành PT, bạn cần đạt những tiêu chuẩn sau :

  1. Chiều cao : Nam trên 1 m70, Nữ trên 1 m65 .

  2. Cơ thể cân đối, không suy dinh dưỡng nhưng cũng không béo phì, thừa cân .

Các bạn biết đấy, PT là huấn luyện viên cá thể giúp người mua của họ đẹp hơn. Bởi vậy trước hết họ phải đẹp cân đối, khoẻ mạnh mới gây sức thuyết phục được với học viên .

Bằng cấp của PT là gì mới đạt tiêu chuẩn

Đây là điều kiện kèm theo cần và đủ để làm PT, nhất định bạn phải được giảng dạy qua trường học nhất định. Để hiểu về cách hướng dẫn tập luyện và giải quyết và xử lý những trường hợp giật mình xảy đến với học viên. Chẳng hạn như chấn thương trong lúc tập là điều không tránh khỏi. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng việc giải quyết và xử lý nhanh gọn sẽ không để lại hậu quả. Chứng nhận của bạn phải được những tổ chức triển khai hoặc cơ quan có thẩm quyền duyệt mới gọi là vừa đủ tiêu chuẩn .

Luôn có niềm tin học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới

Bên cạnh những kiến thức đã được học về PT. Muốn trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn cần trau dồi những kiến thức mới về rèn luyện sức khoẻ cũng như dinh dưỡng. Giúp cho học viên của mình nhanh chóng thành công với mục tiêu đề ra.

Làm việc có kế hoạch và sự kiên trì của PT là gì ?

Bất cứ việc làm nào cũng cần làm theo kế hoạch thì mới đi tới thành công xuất sắc được và Pt cũng không hề ngoại lệ. Bạn cần có lộ trình rõ ràng cho việc tập luyện và kiên trì giúp học viên của mình theo đuổi nó. Hãy nên nhớ rằng, bạn chính là động lực lớn nhất giúp học viên tiến về phía trước .
Bài viết trên đây Thiên Tú đã cùng bạn hiểu về PT và nỗ lực để trở thành một PT chuyên. Tại Thiên Tú, chúng tôi luôn tổng hợp những kỹ năng và kiến thức phong phú và đa dạng và phong phú để cung ứng đến những người đọc. Với kinh nghiệm tay nghề hơn 20 năm trong ngành CSKH, chúng tôi mong ước mang lại sự hài lòng nhất giành cho những bạn. Ngoài ra, dịch vụ content marketing chuyên nghiệp sẽ mang đến cho người mua những nội dung chất lượng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi nhé [email protected]