HLV Mac: ‘Cảm hứng trong lối chơi của MAD đến từ LPL, đặc biệt là EDG và FPX’

Chủ Đề : CKTG LMHT 2021

– Hãy bắt đầu với kết quả bốc thăm vòng bảng. Với tư cách là huấn luyện viên trưởng của MAD, anh có suy nghĩ gì về bảng đấu này?

Tôi tin rằng chúng tôi đã có một bảng đấu thuận tiện. Tôi rất hào hứng khi được tái đấu với Team Liquid sau khi để thua họ vào năm ngoái. Và tôi cũng rất mong đợi trận đấu với Gen. G. Tôi luôn nhìn nhận cao Bdd với tư cách là người đi đường giữa, thế cho nên tôi rất nóng lòng được thấy cậu ấy cạnh tranh đối đầu với Humanoid .
Mac: 'Cảm hứng trong lối chơi của MAD đến từ các đội LPL, đặc biệt là EDG và FPX' - Ảnh 1
Mac rất mong chờ vào kèo đấu đường giữa của Bdd và Humanoid.

Ngoài ra, cặp đấu tại đường trên giữa TL Alphari và Armut cũng sẽ rất gay cấn. Bên cạnh đó, nếu LNG vượt qua vòng khởi động, họ chắc chắn sẽ ở trong bảng của chúng tôi. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có kèo đấu giữa Elyoya và Tarzan. Nó sẽ rất thú vị. Đây là những điều mà chúng tôi mong chờ.

– Anh nhận xét gì về các bảng đấu khác, chẳng hạn như “bảng tử thần” A và B? Anh nghĩ gì về họ?

Rogue nằm trong bảng tử thần cùng với FPX và DK, do đó, tôi cảm thấy rất tệ cho họ. Họ đã thay thế sửa chữa những đội tuyển khác nhận lấy viên đạn chết chóc ngay cả khi chưa tranh tài. Cảm ơn những bạn, Rogue. Tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ .
Tôi tin rằng Rouge hoàn toàn có thể khiến mọi người kinh ngạc, đặc biệt quan trọng là trong những trận đấu BO1, thế cho nên họ cũng có một chút ít thời cơ đó chứ. Tôi nghĩ FNC cũng có một bảng đấu tương đối ổn. Nhìn chung, châu Âu hoàn toàn có thể tranh tài tốt nhờ những bảng đấu thuận tiện như vậy .

– MAD đã chuẩn bị cho vòng bảng như thế nào?

Phần lớn năng lực tranh tài của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào vào quy trình rèn luyện. Nhìn chung, những trận đấu tập của chúng tôi có hiệu quả rất tích cực vì dù sao chúng tôi cũng là hạt giống số 1 châu Âu. Hiện tại, chúng tôi có một lịch trình tập luyện rất phong phú với tổng thể những đội đến từ Trung Quốc, Nước Hàn, cũng như Đài Loan. Tôi tin rằng, điều quan trọng nhất là phải được cọ xát với những đội thuộc list ” ưu tiên ” .
Tại MSI, một trong những điều mà chúng tôi đã làm tốt đó là sao chép từ những đội khác. Ví dụ, khi đấu tập với DK và RNG, chúng tôi dành rất nhiều thời hạn để xem xét và nghiên cứu và phân tích những gì mà họ đã vận dụng lên chúng tôi. Sau đó, chúng tôi cố gắng nỗ lực bắt chước và thực hành thực tế lối chơi của họ. Tôi tin rằng đây là một quy trình rất quan trọng .
Mac: 'Cảm hứng trong lối chơi của MAD đến từ các đội LPL, đặc biệt là EDG và FPX' - Ảnh 2


Theo Mac, MAD đã học hỏi và bắt chước các đội LPL và LCK để tiến bộ vượt bậc.

– Anh đánh giá thế nào về sức mạnh của Bắc Mỹ tại CKTG năm nay? Trong những năm qua, châu Âu luôn tỏ ra vượt trội so với Bắc Mỹ, vậy còn năm nay thì sao?

Bắc Mỹ chỉ có 2 ( thực tiễn là 3 ) đội tham gia CKTG năm nay phải không ? Có lẽ mọi chuyện sẽ không đến nỗi tệ ( cười ). Họ có đến 13 tuyển thủ là ngoại binh, nhưng không phải toàn bộ đều giỏi. Khách quan mà nói, Bắc Mỹ vẫn có 1 số ít thời cơ, nhưng chắc như đinh không nằm trong tay C9. Bởi vì đơn thuần thôi, họ chỉ hoàn toàn có thể rơi vào bảng A nếu vượt qua vòng khởi động. Perkz à, tôi cảm thấy rất tiếc cho những bạn .
Về triết lý, tại bảng D, Team Liquid sẽ gặp khó khăn vất vả khi phải chung bảng với 1 đội LPL, 1 đội LCK và 1 đội LEC nhưng nó không quá tệ. 100T cũng không hề thuận tiện khi họ chung bảng với T1 và EDG. Song tôi tin rằng, 100T vẫn là đội xuất sắc nhất mà Bắc Mỹ có được trong những năm gần đây. Tôi nghĩ họ sẽ ổn thôi .

– Cả LPL và LCK đều có đến 4 đội thi đấu tại CKTG 2021. Anh nghĩ châu Âu có thể đi bao xa trong hành trình chống lại các cường quốc châu Á này? Ý kiến ​​của anh về sức mạnh tổng thể của châu Âu trong năm nay?

Thành thật mà nói, những đội ở châu Âu đã thực thi rất nhiều đổi khác vào mùa Hè, điều này vô tình làm tác động ảnh hưởng đến sức mạnh chung của khu vực. Hiện tại, tôi không nghĩ châu Âu đang ở phong độ tốt nhất .
Mặc dù hoàn toàn có thể xem là chúng tôi và FNC đã rơi vào bảng đấu ” dễ thở ” hơn đôi chút, tuy nhiên mọi thứ đều rất khó đoán và chúng tôi hoàn toàn có thể thuận tiện bị loại. Tôi cảm thấy CKTG sẽ tốt hơn nếu tổ chức triển khai theo thể thức vòng tròn 2 lượt. Bởi mọi thứ sẽ rất khó đoán so với vòng tròn 1 lượt .

– Với tư cách là nhà vô địch của LEC mùa Hè 2021, người hâm mộ của MAD nói riêng và người hâm mộ LMHT châu Âu nói chung đặt rất nhiều hy vọng vào MAD. Vậy riêng anh có kỳ vọng gì đối với đội của mình tại CKTG không?

Chúng tôi rất cẩn trọng để không quá chú trọng vào việc giành lấy một tác dụng đơn cử, ví dụ điển hình như : ” Chúng tôi sẽ rất vui nếu chúng tôi lọt vào bán kết ” hoặc ” Chúng tôi sẽ rất vui nếu chúng tôi lọt vào chung kết “. Những điều như vậy không thực sự giúp ích cho cả đội .
Nó chỉ gây thêm áp lực đè nén và đôi lúc tạo ra một số ít trường hợp nằm ngoài tầm trấn áp. Tăng thêm mức độ stress không phải là một giải pháp mưu trí. Mỗi người đều có tiềm năng cá thể riêng của mình. Tuy nhiên, ở phương diện là một đội, chúng tôi muốn người hâm mộ cảm thấy tự hào về chúng tôi .

Chúng tôi là đại diện cho châu Âu và chúng tôi muốn châu Âu hài lòng với cách mà chúng tôi thi đấu. Chúng tôi đến với giải đấu và tập luyện chăm chỉ để cống hiến mọi thứ. Hy vọng duy nhất của tôi là sau khi kết thúc giải đấu, tất cả thành viên trong đội có thể khẳng định rằng, họ không hối tiếc về bất cứ điều gì. 

– MAD Lions đã trở thành đội tuyển số 1 châu Âu chỉ sau 2 năm. Làm thế nào để anh phát hiện và phát triển các tài năng trẻ?

Khi nói đến phát hiện năng lực, tôi có một tập sự chiếm hữu nhãn quan tốt hơn rất nhiều. Đó là Pad, anh ấy thực sự rất tuyệt vời ở phương diện này .
Còn khi nói đến việc tăng trưởng những năng lực trẻ, tôi chỉ tập trung chuyên sâu vào 2 điều. Đầu tiên, tôi tập trung chuyên sâu vào nhu yếu cá thể của những tuyển thủ để tìm ra cách tương thích để giúp sức họ. Tôi tin rằng, rất nhiều tân binh cần 1 người tin yêu họ ngay cả khi họ mắc sai lầm đáng tiếc .
Tôi luôn nói với những tuyển thủ của mình rằng, tôi không chăm sóc nếu họ mắc sai lầm đáng tiếc, điều quan trọng là họ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những sai lầm đáng tiếc đó. Tôi luôn ủng hộ những lựa chọn mang tính rủi ro đáng tiếc cao của họ nếu nó hoàn toàn có thể dẫn dắt cả đội đến thắng lợi. Sự lựa chọn là của những tuyển thủ. Tôi muốn họ cảm thấy tự tin khi đưa ra quyết định hành động của riêng mình hơn là bị ràng buộc bởi những quy tắc mà tôi áp đặt .
Điều còn lại là tính cách. Thông thường, những tuyển thủ mà chúng tôi tìm đến sẽ có những đặc thù rất đơn cử. Tôi thích những tuyển thủ năng nổ, mạnh dạn, tự tin và độc lạ. Tôi tin rằng những đặc thù này tương thích với triết lý mà tôi muốn thiết kế xây dựng trong đội của mình .

– Tất cả chúng ta đều biết rằng luôn có sự khác biệt giữa một đội tốt và đội tốt nhất. Làm thế nào để anh đảm bảo đội của mình có thể trở nên tốt nhất?

Chúng tôi có một số ít tuyển thủ tuyệt vời với năng lực tương tác và chỉ huy phần còn lại. Ví dụ như Elyoya và Armut là những cá thể vô cùng năng động, chịu khó và giỏi trong việc lắng nghe người khác. Họ cũng là những người tiếp xúc xuất sắc và góp phần đáng kể vào thành công xuất sắc của đội. Humanoid thì rất giàu kinh nghiệm tay nghề, luôn tự tin và chuẩn bị sẵn sàng hướng dẫn những người khác về cách chơi game show .
Ngoài ra, triết lý của chúng tôi là phải tranh tài với vận tốc càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ buộc những đối thủ cạnh tranh mắc sai lầm đáng tiếc và chúng tôi sẽ trừng phạt họ ngay sau đó. Khi tổng thể những thành viên kết nối, việc đưa ra những quyết định hành động trong trận đấu sẽ thuận tiện hơn nhiều .
Mac: 'Cảm hứng trong lối chơi của MAD đến từ các đội LPL, đặc biệt là EDG và FPX' - Ảnh 3
MAD Lions là đội tuyển sở hữu lối chơi nhanh và hung hãn tương tự LPL.

Chúng tôi thường xem lại những trận đấu của mình và đặt câu hỏi rằng, liệu có cách nào để đẩy nhanh quá trình trận đấu hơn hay không, có cách nào để giành thắng lợi sớm hơn 5 phút hay không ? Chúng tôi làm điều này liên tục và mọi người đều tự tin vào năng lực của mình trong những trận đấu như vậy .

– Chìa khóa thành công trong lối chơi MAD Lions là nhanh chóng và “hổ báo”.

Cảm hứng trong lối chơi của chúng tôi đến từ hầu hết những đội LPL, đặc biệt quan trọng là Edward Gaming và FunPlus Phoenix. Vì vậy, tôi cảm ơn LPL vì điều đó .

– Có bài học nào mà anh đã rút ra được từ sau MSI để chuẩn bị cho CKTG không?

Một trong những điều hụt hẫng của tôi và toàn đội từ CKTG năm ngoái và MSI năm nay đó là không tranh tài với đúng phong thái của mình. Chúng tôi đã dành quá nhiều thời hạn cho meta và tự hỏi những đội khác đang chơi gì, bạn biết đấy, nỗ lực bám sát quy trình tiến độ cấm / chọn .
Chúng tôi không dám đưa ra quyết định hành động táo bạo hoặc chơi theo phong thái của riêng mình vào năm ngoái và tôi muốn biến hóa điều đó trong năm nay. Năm ngoái, việc không chọn Ezreal cho Carzzy là một trong những hụt hẫng lớn nhất của tôi. Cậu ấy là một tuyển thủ sử dụng Ezreal tuyệt vời, nhưng tôi lại lựa chọn Senna cho cậu ấy .

Đây là điều tôi muốn tập trung thay đổi vào năm nay. Thay vì lo lắng về những điều mình chưa nắm chắc, hãy thi đấu với đúng thế mạnh của mình. Đây là điều mà tôi tin rằng tôi đã học được từ các giải đấu quốc tế.

– Tôi tin rằng mỗi đội đều sở hữu một hình ảnh riêng. Vậy anh muốn mọi người nhớ đến hình ảnh nào của MAD Lions mỗi khi nhắc đến?

Khi mọi người xem MAD Lions tranh tài, tôi mong họ hoàn toàn có thể nhìn thấy những tuyển thủ chân thực và không ngại khi là chính mình. Tôi mong ước những tuyển thủ sẽ luôn tươi cười và đam mê mãnh liệt với thể thao điện tử. Đó là hình ảnh tôi hy vọng mọi người sẽ nhớ về MAD .

– Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn.