Những điều khoản hợp đồng kỳ lạ nhất thế giới bóng đá

Những điều khoản hợp đồng kỳ lạ nhất thế giới bóng đá

Bắt buộc học tiếng Catalunya 

Hồi còn tranh tài cho CLB cũ Barcelona, siêu sao Lionel Messi đã phải tuân thủ lao lý đến khó tin đưa ra từ Barcelona. Theo tờ El Mundo ( Tây Ban Nha ), Messi phải học tiếng Catalunya. Bên cạnh đó, Messi phải có “ hành vi cá thể và đời sống tương thích ” với hình tượng một ngôi sao 5 cánh được nhiều người yêu quý, ví dụ điển hình như không dính dáng đến những chất cấm. Điều khoản trong hợp đồng của Messi cũng ghi rõ trong trường hợp Catalonia trở thành một vương quốc độc lập tách rời khỏi Tây Ban Nha, Messi hoàn toàn có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng ủy quyền tự do .

Cấm mò tới sòng bạc

Sau khi rời Juventus quay lại tranh tài cho Boca Juniors ở mùa giải năm ngoái / 16, Carlos Tevez đã gật đầu một loạt pháp luật khắc nghiệt đưa ra từ Boca Juniors. Cụ thể, Tevez bị cấm bén mảng tới sòng bạc. Qua đây, Boca Juniors kỳ vọng Tevez tránh được những điều tiếng thị phi ngoài sân cỏ. Tương tự như Tevez, tiền đạo Mario Balotelli đã bị AC Milan cấm hút thuốc và mò tới hộp đêm khi tranh tài ở đây .

Cấm hoạt động ngoài trời

Khi sắp hết hợp đồng với Dortmund, Robert Lewandowski được cả Bayern Munich và Real Madrid theo đuổi sát sao. Bất chấp việc được Real hứa hẹn trả mức lương 166.000 bảng / tuần, Lewandowski rốt cuộc lại chọn Bayern Munich. Càng giật mình hơn khi Lewandowski quay xe với Real là bởi CLB hoàng gia Tây Ban Nha đã bắt buộc Lewandowski không được tham gia một loạt hoạt động giải trí ngoài trời như trượt tuyết, dù lượn, leo núi, đi thuyền, thậm chí còn là cả đi xe máy một khi ký hợp đồng nhằm mục đích tránh gặp chấn thương .

Đòi xe bọc thép

Keisuke Honda từng gây sốc khi đòi CLB Botafogo của Brazil phải cung ứng một chiếc xe bọc thép. Lý do bởi tiền vệ người Nhật Bản rất quan ngại rủi ro tiềm ẩn mất bảo mật an ninh ở thành phố có nhiều khu ổ chuột như Rio de Janeiro. Trước yên cầu lạ lùng từ Honda, CLB Botafogo đã đồng ý để có sự Giao hàng của tiền vệ này .

Mỗi năm xây một ngôi nhà 

Khi chuyển tới tranh tài cho Arminia Bielefeld vào năm 1996, tiền đạo người Đức, Giuseppe Reina đã nhu yếu CLB này phải xây cho anh mỗi năm một ngôi nhà. Trước nhu yếu của Reina, ban chỉ huy Arminia Bielefeld đã đồng ý chấp thuận điều này. Điều mà Reina chẳng ngờ tới là anh đã bị Arminia Bielefeld “ chơi khăn ”. Do không nêu ra cụ thể căn nhà kiến thiết xây dựng với vật tư, kích cỡ ra sao nên Arminia Bielefeld đã khuyến mãi ngay Reina 3 ngôi nhà làm bằng .. lego theo giao kèo giữa hai bên .

Không được bay vào vũ trụ

Năm 1999, Sunderland chiêu mộ tân binh người Thụy Điển, Stefan Schwarz. Gây sốc ở chỗ, hợp đồng giữa đôi bên có pháp luật ghi rất rõ Stefan không được phép bay vào thiên hà trong một chuyến bay thương mại trong thời hạn 3 năm hợp đồng. Sở dĩ như vậy bởi Sunderland trước đó đã phát hiện ra người đại diện thay mặt của Stefan Schwarz có dự tính tham gia một chuyến bay thương mại lên khoảng trống. Lo ngại Stefan bị lôi kéo bay vào ngoài hành tinh, Sunderland đã “ thòng ” pháp luật dị thường vào trong hợp đồng .

Thời còn ở Barca, Messi từng bị yêu cầu phải học tiếng địa phương

Trả tiền cho vợ cầu thủ học… nấu ăn

Năm 1999, tiền vệ người Congo, Rolf-Chrustel Guie-Mien chuyển tới thi đấu cho Eintracht Frankurt từ Karlsruher. Hợp đồng của Guie-Mien với Eintracht Frankurt có điều khoản hết sức lạ lùng là Eintracht Frankurt phải trả tiền cho vợ của tiền vệ này đi học nấu ăn. Chẳng rõ yêu cầu quái lạ từ Guie-Mien có phải do vợ anh ta xúi bẩy thực hiện hay không. 

Nhận tiền thưởng nếu không đi giày đỏ 

Tiền vệ kỳ cựu người Hà Lan, Rafael van der Vaart từng được Real Betis nhu yếu không đi giày đỏ trong thời hạn tranh tài tại đây. Bù lại Van der Vaart sẽ nhận số tiền thưởng 114.429 euro. Theo tìm hiểu và khám phá, màu đỏ được coi màu áo truyền thống cuội nguồn của đại kình địch Sevilla với Real Betis, bởi vậy CLB này mới nhu yếu Van der Vaart không đi giày đỏ. Không chỉ có Real Betis mà một CLB khác tại Tây Ban Nha là Levante từng cài vào hợp đồng lao lý của cầu thủ về việc không được phép sống chung với hơn 3 người tại căn hộ cao cấp .

Tính toán như Ravel Morrison

Hồi còn tranh tài cho West Ham, tiền vệ Morrison đã nằng nặc cài vào hợp đồng với West Ham một pháp luật dị thường. Cụ thể, chỉ cần có đội bóng nào hỏi mua Morrison với mức phí từ 10 triệu bảng trở lên, lương Morrison tại West Ham sẽ tự động hóa nhân 4 lần ngay lập tức, từ 15.000 bảng / tuần lên 60.000 bảng / tuần. Nhưng ở đầu cuối thì chẳng CLB nào ngó ngàng tới anh nên lao lý này mãi mãi không được kích hoạt .

Điều khoản ngăn tăng cân

Crystal Palace đã ngăn ngừa việc phát phì của Neil Ruddock khi ký hợp đồng với cựu hậu vệ này dưới dạng chuyển nhượng ủy quyền tự do vào năm 2000. Cụ thể, Ruddock sẽ bị phạt tiền nếu vượt quá số cân 99,8 kg. Chỉ khổ cho Ruddock sau đó đã phải bóp mồm bóp miệng để tránh bị tăng cân .