HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng với VFF trước trận Việt Nam – Nhật Bản

Huấn luyện viên Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( VFF ) chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác về việc liên tục hợp đồng đến 31.1.2023 .
Hợp đồng trước đó ( được ký vào năm 2019 ) của huấn luyện viên Park Hang-seo và VFF sẽ hết hạn vào ngày 31.1.2022. Tuy trong hợp đồng pháp luật tự động hóa gia hạn hợp đồng 1 năm nhưng ông Park và người đại diện thay mặt Lee Dong-jun nhiều lần ” úp mở ” về việc cần sự thống nhất giữa đôi bên .Đến thời điểm ngày hôm nay ( 10.11 ), một thời hạn đàm phán trên niềm tin cùng hướng tới những tiềm năng chung vì sự tăng trưởng không thay đổi và vững chắc của bóng đá Việt Nam, VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác về việc liên tục hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên, có giá trị từ 1.2.2022 đến 31.1.2023 .

Việc gia hạn được thực hiện ở thời điểm ông Park đang chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam hướng đến trận đấu với Nhật Bản diễn ra tối mai (11.11) tại Mỹ Đình. Đây được xem là cú hích để ông Park cùng các học trò hướng đến điểm số đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Trong 4 năm kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam (2017-nay), huấn luyện viên Park Hang-seo đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với những cột mốc lịch sử. Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 Châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và lần đầu tiên giành Huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Huấn luyện viên Park Hang-seo hy vọng sẽ gia hạn 1 năm hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFFHuấn luyện viên Park Hang-seo đã gia hạn 1 năm hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dưới sự dẫn dắt của ông Park, các học trò đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018, tiếp đó là thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Thành tích này đã đi vào lịch sử như một chiến công vang dội, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Bản hợp đồng được liên tục với sự thống nhất cao về ý chí, về quan điểm và tiềm năng tăng trưởng giữa VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra điều kiện kèm theo thuận tiện nhằm mục đích tiếp nối những xu thế đúng đắn so với so với kế hoạch của Đội tuyển vương quốc Việt Nam trong thời hạn tới .Bên cạnh đó, nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo tập trung chuyên sâu công tác làm việc huấn luyện và đào tạo tại tuyển Việt Nam, VFF cũng sẽ kiểm soát và điều chỉnh cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai trong thành phần ban huấn luyện và đào tạo đội tuyển U23 Việt Nam. Theo đó, sau khi hoàn thành xong trách nhiệm tại SEA Games 31 năm 2021, ông Park Hang-seo sẽ thôi đảm nhiệm cương vị quản trị tại U23 Việt Nam .Hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo và những tập sự trong ban huấn luyện và đào tạo đang tập trung chuyên sâu cùng tuyển Việt Nam tham gia Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đồng thời sẵn sàng chuẩn bị cho tiềm năng bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020 .