Khai màn VCK Giải Vô Địch Sân 7 Miền Bắc 2019: Đi, Xem, Sướng | Sân cỏ 365


Những chuyến xe đò ngày 31/3 từ khắp những Tỉnh Miền Bắc về TP.HN đông hơn thường lệ. Cánh nhà xe cứ hỏi nhau : “ Sao mọi người thời điểm ngày hôm nay về Thủ Đô đông thế ? ” .

14h mới đến loạt trận khai màn VCK Giải Vô Địch Sân 7 Miền Bắc 2019, nhưng từ khoảng 13h Sân vận động Đại học sư phạm Hà Nội đã tấp nập những CĐV đổ về đây để xem những trận đấu của giải phủi “ Nguyên chất” hay nhất Miền Bắc.
(Hình ảnh các CĐV trên khán đài)

Trên sân những đội bóng từ khắp các Tỉnh thành như Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Nghệ An… với tổng quãng đường di chuyển lên đến hàng nghìn Km cũng có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của mình. Đội nào cũng tâm niệm “ Đầu xuôi thì thân và đuôi mới lọt”.
(Hình ảnh các cầu thủ khởi động)

Ông Trời có lẽ rằng cũng dành những sự ưu tiên cho giải đấu này khi thời tiết gió nhẹ, râm mát thật thuận tiện cho những Cầu thủ tranh tài. Đúng 14 h, tiếng còi vang lên từ khắp 4 sân, tiếng trống tiếng kèn, tiếng cổ vũ vang lên từ khắp những khán đài đưa đôi chân của những Cầu thủ bước vào game show .
Loạt trận tiên phong có sự góp mặt của những tên tuổi “ vang ” nhất của giới phủi nhưng hiệu quả thì không phải cứ đội bóng được nhìn nhận mạnh hơn sẽ là người thắng lợi. FC Du Lịch, ngọn cờ đầu của bóng đá trào lưu tỉnh Tỉnh Lào Cai đã có hiệp 1 khó khăn vất vả với tác dụng 2-2 trước sự quyết tâm của FC Ngô Quyền đến từ Thành Phố Lạng Sơn .

Hiệp 2 sự lấn lướt mới được đơn cử bằng những pha lập công của Khắc Trung và Tiến Edu để ấn định tỷ số 4-2 mang về sự khởi đầu hanh thông cho FC Du Lịch. Một tên tuổi lẫy lừng khác của phủi Miền Bắc là FC Trà Dilmah thì lại rất thuận tiện biểu lộ quý phái của mình khi những Tuấn Anh, Văn Đức ( với mỗi người 1 cú đúp ) và đồng đội đã “ rót trà, mời nước và Tặng Ngay luôn 7 bàn ” vào lưới đội bóng Tùng Ân Hoa Lư .
Chiều ngược lại đội bóng của Vĩnh Phúc cũng đáp lễ bằng 2 bàn thắng. Sự giật mình cũng như là tín hiệu của một giải đấu khó khăn vất vả cho những đội bóng lớn đến từ trận cầu của đương kim vô địch Văn Minh FC, khi họ đã phải rất khó khăn vất vả mới ghi được 1 bàn trong tình thế bị dẫn trước để rồi phải ngậm ngùi chia điểm với tỷ số 1-1 trước lối đá rất không dễ chịu của Seaman FC. Trận đấu còn lại Lucky Thanh Hà thắng 4-2 trước CLB TP Thành Phố Hải Dương .
Kết thúc loạt trận đấu tiên phong là lễ Khai mạc giải được Ban tổ chức triển khai thực thi sang chảnh, xúc tích cùng với màn Múa lân của hội CĐV đội bóng Hà Tây, hứa hẹn mang lại một giải đấu sôi động, suôn sẻ .
Loạt đấu thứ 2 diễn ra ngay sau lễ khai mạc và dù vẫn là những trận đấu sôi sục, stress nhưng không có giật mình lớn nào diễn ra. Galaticos của bóng đá phủi Hà Nội Thủ Đô là Mobi FC đã thuận tiện ấn định tỷ số 3-0 trước đội bóng đến từ đất tổ, Phú Thọ FC bằng những pha lập công của những siêu phủi là : Mạnh nát, Công Triều Khúc và Long Tozest .
CLB đến từ Hà Giang, FC Tuấn Sơn được dẫn dắt bởi lịch sử một thời bóng đá nước nhà Nguyễn Hồng Sơn cũng có thắng lợi nhẹ nhàng 2-0 trong trận đấu gặp Panda Hoà Bình. Mạnh Tũn và Tùng Tít là hai cầu thủ ghi bàn cho đại biểu Cao Nguyên Đá. Hai trận đấu còn lại giữa FC Mộc – FC Sao và Luxury Hạ Long – FC Hà Tây đều kết thúc với tác dụng 2-2 với thế trận mà những đội đã góp sức rất nhiều công sức của con người và chất xám .


Loạt đấu thứ 3 khép lại ngày khai màn sôi động cũng diễn ra với rất nhiều dịch chuyển trên bảng tỷ số. Phoenix của ông Bầu Phượng Hoàng tưởng chừng như sẽ có một màn “ dạo đầu ” vừa lòng khi có ngay 2 bàng thắng ở những phút thứ 1 ’ và 3 ’ sau những pha lập công của Văn Thái và Khả Thơ thì họ cũng đã phải rất khó khăn vất vả mới có được thắng lợi trước sự kiên cường của đội bóng Hỗ Trợ Tài Chính, trận đấu khép lại với tỷ số 6-3 .

Những trận đấu còn lại ngoài chiến thắng 3-0 của FC Việt Thành trước FC Tiên Lữ và 3-2 của Gỗ Hồng Sự -BG trước C.A.T Yên Bái thì bất ngờ cũng đã diễn ra khi đội bóng vô địch mùa đầu tiên là BIDV Quang Trung đã bị FC Hưng Nhân cầm hòa với tỷ số 1-1.

Ngày khai màn vẫn có những thắng lợi đậm của những đội phủi nổi tiếng thì những đội bóng vô địch của 2 mùa tiên phong cũng đã bị cầm hòa, cho thấy giải đấu này vẫn sẽ có rất nhiều sự giật mình và chất lượng của những đội bóng không vênh nhau nhiều .

Với sự tổ chức, tinh thần và chất lượng của các đội bóng ở giải lần này, món ăn tinh thần của dân phong trào đã đáp ứng được sự kỳ vọng của các CĐV. Điều này thể hiện qua việc có rất nhiều khán giả đến với sân bóng ĐH Sư phạm Hà Nội, cũng như lượt người xem lên đến con số hàng nghìn tại Fanpage của Bóng đá sân 7 và Bóng đá sân 7 TV. Ở bãi gửi xe, khán giả không chỉ ra về trong những lời chào nhau, mà họ còn nhắn nhủ tuần sau cùng lại gặp để được “Sướng” với những trận cầu Siêu phủi.
Kết quả vòng 1 giải VĐMB 2019: 

Một vài hình ảnh ngày khai mạc

Bài: Mai Bích Ngọc

Nguồn ảnh: BĐS7 – Cộng Đồng Phủi