6 “sàn đấu” cùng diễn ra trong giải đua xe ôtô địa hình lớn nhất Việt Nam

Lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang Giải đua xe ôtô địa hình Nước Ta PVOIL CUP, trong mỗi ngày tranh tài có tới 6 đường đua diễn ra cùng lúc .
Tuy giữ nguyên quy mô về số đội tham gia, nhưng năm nay, lần tiên phong trong lịch sử dân tộc Giải đua xe ôtô địa hình Nước Ta PVOIL CUP ( PVOIL VOC ), trong mỗi ngày tranh tài có tới 6 “ sàn đấu ” diễn ra cùng lúc .Theo Ban tổ chức triển khai, có nhiều đường thi cùng lúc vừa giúp giảm thiểu thời hạn chờ đón giữa những bài thi cho những đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt những bài thi do tác động ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Năm 2021, sẽ có tổng số 31 lượt thi của 04 phân hạng, nhiều hơn so với 26 lượt thi của PVOIL VOC 2020 .  6 “sàn đấu” cùng diễn ra trong giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2021.

PVOIL VOC 2021 có 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Do thời điểm thi đấu lùi về giữa tháng 12, nước hồ Đồng Mô dâng cao nên đường đua đêm Adventure năm nay dự kiến sẽ khiến ngay cả những cung đường quen thuộc nhất trở thành những thách thức vừa mạo hiểm, vừa hấp dẫn.  

Giải đua xe ôtô địa hình năm nay tiếp tục áp dụng hệ thống chấm điểm tự động. Hệ thống này cho phép ghi nhận thời gian thi đấu bằng các thiết bị sử dụng laser và thẻ từ để giảm thiểu các lỗi sai sót, sau đó kết quả thi đấu được hiển thị theo thời gian thực trên mạng, phục vụ khán giả và các đội thi theo dõi kết quả kịp thời và minh bạch.

Ngoài ra, PVOIL VOC 2021 cũng tiếp tục sử dụng phương pháp cộng thêm thời gian phạt vào thời gian thi đấu. Phương pháp này ưu việt hơn phương án quy đổi ra điểm số rồi mới trừ điểm được áp dụng trong nhiều giải offroad trước đây.

Xem thêm: Đội tuyển futsal Brazil từng thắng tới 76-0 trước đại diện Đông Nam Á

 

Ban tổ chức PVOIL VOC 2021 thông tin trước giải. Hiện Ban tổ chức triển khai PVOIL VOC 2021 đã lên kế hoạch chi tiết cụ thể để trình diễn và bảo vệ trước những cơ quan quản trị về phòng và chống dịch COVID-19 nhằm mục đích tuân thủ Nghị quyết 128 / NQ-CP trong hoạt động giải trí văn hóa truyền thống, thể thao và du lịch .Ngoài ra, bên cạnh những điều kiện kèm theo như nhu yếu về tiêm phòng COVID-19 còn có những lao lý về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị bảo đảm an toàn cho Ban tổ chức triển khai, Ban quản lý, vận động viên và người theo dõi .Giải đua xe ôtô địa hình Nước Ta PVOIL CUP 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 11-12. 12.2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch những dân tộc bản địa Nước Ta, Đồng Mô, Sơn Tây, TP.HN .