Isle of Man TT – Giải đua xe nguy hiểm nhất hành tinh

Isle of Man Tourist Trophy ( IMTT ) là giải đua xe nguy hiểm nhất thế giới. Sau khi tay lái Yoshinari Matsushita người Nhật Bản tử nạn trong vòng loại của giải đua 2013, tổng số người tử nạn lên 240 trong lịch sử vẻ vang sống sót 106 năm của IMTT .
Mặc dù có rất nhiều nâng cấp cải tiến để nâng cao độ bảo đảm an toàn cho giải đua, nhưng kể từ năm 2000 đến nay, cũng đã có tới 21 tay lái thiệt mạng. Nếu xét riêng môn thể thao đua mô tô, cái tên ” giải đua tử thần ” dành cho Isle of Man TT cũng không hề quá lời .

Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là gì?

Isle of Man là một hòn đảo nằm trên biển Ireland, ở ngay giữa đảo Anh và đảo Ireland. Trên đảo có nhiều đường nhỏ hẹp và lắt léo, nên đã thu hút những người mê đua xe tìm đến thử sức. Giải đua đầu tiên Tourist Trophy (TT) được tổ chức vào năm 1907, dài 15 dặm (24km). Năm 1911, đường đua được kéo dài lên tới gần 61 km quanh khu vực núi Snaefell và đây cũng  là đường đua được sử dụng đến tận ngày nay. Hàng năm, đường công cộng sẽ được đóng trong 2 tuần để phục vụ làm đường đua cho Isle of Man TT.

Sơ đồ đường đua Isle of Man TT

Nhanh, rất rất nhanh

Có năm khuôn khổ đua mô tô – Superbike, Senir, Superstock, Supersport và Lightweight. Các cuộc đua lớn gồm sáu vòng với chiều dài gây sửng sốt lên đến 365 km trong thời hạn chỉ hơn 1 giờ 45 phút. Một thống kê quan trọng đó là tính vận tốc trung bình của một tay lái khi hoàn thành xong một vòng đua. Kỷ lục nhanh nhất ghi nhận được thuộc về tay lái John McGuinness, với vận tốc trung bình 211,75 km / h. Giải đua khởi đầu từ thứ bảy ngày 1/6 cho đến thứ sáu ngày 7/6 khi TT kết thúc với khuôn khổ thi của Senior .

Các tay đua huyền thoại

Trong sự nghiệp tranh tài, tay lái McGuinness đã từng 19 lần giành thắng lợi và xếp thứ 2 trong lịch sử dân tộc giải đấu sau tay lái lịch sử một thời Joey Dunlop 26 lần vô địch. Cháu trai của Michael giờ đây đang là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của McGuinness .

Tay đua McGuinness

Nguy hiểm, rất rất nguy hiểm

Nguy hiểm so với tính mạng con người và tổn thương khung hình khi tham gia Isle of Man TT xuất phát từ hai yếu tố vận tốc cực cao và đường đua hẹp với 264 khúc cua gắt và hai bên đường đua chỉ được rào bởi những vật rất là nguy hiểm như tường đá và cột điện mà chắc rằng không một tay lái nào mong ước đâm phải .

 

Rào chắn là bức tường đá, rất đẹp và nên thơ, nhưng cực kỳ nguy hiểm .

Một nguy hiểm nữa hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra đó là việc người theo dõi đứng ngay sát đường đua để quan sát, cổ vũ, hô hào mà không có hàng rào ngăn cách. Khi có sai sót xảy ra thì hậu quả thật kinh điển, nổi bật nhất là trường hợp của tay lái Conor Cummins năm 2010 .

Trường hợp khác của Manxman, tuy suôn sẻ không thiệt mạng sau cú đâm có vận tốc 241 km / h, tay lái này bị đa chấn thương, đứt dây chằng đầu gối và cần điều trị tích cực trong nhiều tháng. Kỳ diệu là anh ta đã bình phục và trở lại ngay vào cuộc đua năm sau. Rõ ràng với đặc thù quyết liệt nguy hiểm như vậy thì IMTT không phải là nơi cho những tay lái yếu bóng vía muốn thử sức .

Tại sao IMTT vẫn diễn ra?

Đó là câu hỏi đang được đặt ra cho giải đua vốn luôn luôn là điểm trung tâm của những chỉ trích và lôi kéo dừng tổ chức triển khai. Vậy tại sao hàng năm mọi người vẫn tham gia một cuộc đua mặc kệ nguy hiểm thương vong rất cao, nhưng phần thưởng ( về mặt tiền bạc ) không có gì điển hình nổi bật bằng giải MotoGP vốn bảo đảm an toàn hơn ? Cuốn That Near Death Thing của tác giả Rich Broadbent nói về IMTT có đề cập đến điều này. Ngay tựa đề sách cuốn sách đã khái quát rất hay, một trích dẫn từ tay lái Guy Martin để lý giải cho câu hỏi tại sao này .
Martin nói về vụ đâm xe anh ấy đã trải qua tại IMTT, nhưng sau đó anh đã hồi sinh lại và vẫn liên tục đua : “ Khoảng khắc sự sống và cái chết cận kề lúc xảy ra va chạm là một thời gian tôi sẽ không khi nào quên. Nó khắc sâu trong tôi như một điểm mốc đặc biệt quan trọng, tài lộc không hề mua được điều đó. Cuộc đời này được thanh tẩy quá mức với những điều cấm kỵ, với những lời khuyên về bảo đảm an toàn, sức khỏe thể chất … .. Nếu giải đua này bảo đảm an toàn, tôi sẽ chẳng thèm tham gia nó. ”
Có một quan điểm khác từ bà Bridget Dobbs, vợ của tay đau Paul bị tai nạn đáng tiếc và thiệt mạng trong giải đua IMTT vào năm 2010. Dobbs đã trở lại IMTT sau một năm cùng với hai con của mình đã san sẻ việc ủng hộ giải đua này liên tục được tổ chức triển khai .

Từ những lời bà chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bà muốn nói, mọi sự tồn tại đều có nghĩa lý của nó, dù muốn dù không:

“ Cuộc sống này vẫn cứ diễn ra, ai cũng phải sống cuộc sống của họ ” … “ Không phải ai cũng chọn trở thành lính cứu hỏa hoặc lái xe cứu thương. Không ai mong ước nếm trải những cay đắng trong cuộc sống, hay tận mắt chứng kiến những khổ đau của người khác. Tất cả tất cả chúng ta đều muốn mua thịt đóng túi sẵn, lờ đi việc những con vật bị giết thịt. Không ai muốn giết một con thỏ hoặc con gà, người bán thịt cũng vậy, nhưng hàng ngày họ vẫn làm việc làm đó. ”
Bà Dobbs muốn nói rằng, bạn đến với đường đua bằng tình yêu và đam mê, thì không điều gì hoàn toàn có thể ngăn cản được bạn theo đuổi tham vọng của mình, dù đó có là cái chết. “ Bạn sẽ không dừng lại chỉ vì bạn thua cuộc. Bạn sẽ không dừng lại chính do bạn sợ hãi, hay do tại có ai đó đã ngã xuống. Không điều gì hoàn toàn có thể biến hóa được một thực sự, bạn yêu thích đua xe. ”