Chặng 4 Giải đua xe đạp nữ Cúp Biwase: Lộc Trời An Giang thâu tóm các danh hiệu

Cập nhật : 22-03-2021 | 17:14:22

(BDO) Sau chặng đua thứ 4 Giải xe đạp nữ Bình Dương lần thứ XI năm 2021 – Cúp Biwase, các tay đua của đội Lộc Trời An Giang đã khẳng định được sức mạnh của mình bằng việc thâu tóm gần như hết các danh hiệu từ cá nhân đến tập thể. 

Chặng 4 với lộ trình từ TP. Bảo Lộc đi TP. Đà Lạt ( Lâm Đồng ) với tổng chiều dài 110 km, tận mắt chứng kiến sự khó khăn vất vả của những cua rơ nữ khi liên tục phải vượt qua những đoạn đường đèo dốc, những cơn gió mạnh, tạt ngang, rất nhiều thử thách và khó khăn vất vả dành cho họ trong chặng đua này .


Các cưa rơ nữ trên đường chinh phục chặng 4 từ Bảo Lộc đi Đà Lạt

Trong cuộc đua lên đỉnh đèo Prenn dài 7 km đã diễn ra vô cùng mê hoặc. Sau khi vào đèo được khoảng chừng 3 km, 10 tay lái ở tốp đầu rớt lại chỉ còn 5 tay lái, trong đó gồm 3 tay lái của Biwase Tỉnh Bình Dương và 2 cua rơ của Lộc Trời An Giang .

Dù rằng có được lợi thế về nhân sự, nhưng bộ 3 Bùi Thị Huê, Cà Thị Thơm và Trần Thị Tuyết Nương đã cho thấy sự đuối sức trong những km cuối dẫn lên đỉnh đèo. Trong khi đó, Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Thu Mai (Lộc Trời An Giang) lại có được sự thể hiện xuất sắc, khi lần lượt bứt tốc ở những mét cuối để cán điểm đèo Prenn đầu tiên. 

Tại đích đến, Nguyễn Thị Thu Mai về nhất, qua đó chính thức giành lại ao vàng từ tay Nguyễn Thị Kim Cương ( Cần Thơ ). Cô cũng đoạt luôn chiếc áo xanh của người đồng đội Nguyễn Thị Thật, về nhì là Nguyễn Thị Thi và về thứ 3 là Bùi Thị Huê ( Biwase Tỉnh Bình Dương ) .

Như vậy, sau chặng 4, Lộc Trời An Giang đã trở lại vị trí đầu bảng tổng sắp đồng đội, trong khi đó Biwase Bình Dương trở lại hạng nhì và hạng ba thuộc về Vinama (TP.Hồ Chí Minh). Áo trắng và Áo đỏ vẫn đang thuộc về Nguyễn Thị Kim Cương (Cần Thơ) và Trần Thị Kim Anh (XSKT Đồng Tháp). 

Ngày mai ( 23-3 ), những đội sẽ bước vào chặng tranh tài thứ 5 với nội dung đua đồng đội tính giờ, chiều dài 50 km xung quang hồ Xuân Hương, TP.Đà Lạt. Sau chặng đua này, ban tổ chức triển khai chức sẽ triển khai trao phần thưởng cho cả hai chặng 4 và 5. Ngay sau đó, đoàn sẽ xuất phát đi Nha Trang .

THÁI HẢI