Đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh đến Lâm Đồng vào ngày 27/4

(LĐ online) – Theo lịch trình của Ban tổ chức giải, đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh năm 2021 sẽ đến Lâm Đồng vào ngày 27/4 trong chặng 19 từ Phan Rang lên Đà Lạt dài 123 km. 

Xuất phát chặng đua quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt trong cuộc đua Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 32 năm 2020. Ảnh: Văn Báu
Xuất phát chặng đua quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt trong cuộc đua Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 32 năm 2020. Ảnh: Văn Báu

Với chủ đề “Non sông liền một dải – niềm tin chiến thắng”, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021 xuất phát từ ngày 6/4 tại TP Cao Bằng.

Tham gia giải năm nay có 15 đội đua mạnh trong nước ; trong đó, có đội tuyển Trẻ Nước Ta. Cuộc đua với 22 chặng đua, tổng chiều dài đường đua 2.450 km dọc theo quốc gia qua những tỉnh thành Cao Bằng, Thành Phố Lạng Sơn, Bắc Giang, TP Bắc Ninh, TP.HN, Hà Nam, Tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai và đích đến là TP Hồ Chí Minh .

Theo Ban tổ chức triển khai, tổng giá trị phần thưởng cuộc đua năm nay gần 2 tỷ đồng. Trong đó, tay lái đoạt áo vàng chung cuộc sẽ được thưởng 200 triệu đồng, đội đua giành vô địch đồng đội được thưởng 100 triệu đồng, về nhất mỗi chặng được thưởng 20 triệu đồng, cán đích đèo tiên phong trong lộ trình được thưởng 3 triệu đồng .

Điều đáng nói, trong lộ trình đua hàng năm của cuộc đua xe đạp Gianh Giá nhất Nước Ta này, Lâm Đồng – Đà Lạt luôn là một lựa chọn số 1 với khí hậu trong lành, đường đua đẹp và những con đèo cao đầy thử thách .

Trong 4 chặng cuối, chặng 19 từ TP Phan Rang của tỉnh Ninh Thuận lên Đà Lạt các tay đua trong lộ trình này sẽ chinh phục đèo Ngoạn Mục nổi tiếng và đèo Prenn ở cuối chặng đua trước khi vào Đà Lạt. 

Chặng 20 vào ngày 28/4 vẫn là vòng đua quen thuộc với 10 vòng quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt dài 51 km .

Trong chặng 21 ngày 29/4, những tay lái sẽ từ Đà Lạt đổ về Bảo Lộc dài 110 km trong đó có đèo Phú Hiệp .

Chặng sau cuối, chặng 22 từ Bảo Lộc những đua hướng về TP Hồ Chí Minh dài 163 km xuyên qua địa phận Đồng Nai với đích đến là Dinh Thống Nhất – TP.Hồ Chí Minh .

 

Tỉnh Lâm Đồng trong dịp này đã nhu yếu những địa phương trong tỉnh nơi có đoàn đua đi qua phối hợp với Ban tổ chức triển khai giải để bảo vệ cuộc đua bảo đảm an toàn .

VIẾT TRỌNG