Chiếc Rolex Daytona vừa bị Hoa hậu “ao làng” lấy trộm của bạn trai có giá trị thế nào mà giới thượng lưu phải săn lùng?

Sinh ra để đua

Thương hiệu đồng hồ đeo tay Rolex có slogan ” sinh ra để đua “. Và chiếc Rolex Daytona là một phần của slogan này .Giải đua xe tiên phong trên quốc tế được tổ chức triển khai tại bãi biển ở Daytona, Florida ( Mỹ ) vào năm 1902. Rolex tham gia với vai trò đơn vị chức năng đếm giờ chính thức cho cuộc đua Daytona năm 1962 .Tới năm 1963, Rolex đặt tên cho mẫu đồng hồ đeo tay mới là ” Daytona “, để nhấn mạnh vấn đề mối quan hệ của chiếc đồng hồ đeo tay với giải đua nổi tiếng. Daytona được phát minh sáng tạo để dành riêng cho những tay lái, điều đó lý giải vì sao vòng Tachymeter trên vành bezel của nó lớn hơn rất nhiều so với những tên thương hiệu khác. Chiếc Rolex Daytona vừa bị Hoa hậu ao làng lấy trộm của bạn trai có giá trị thế nào mà giới thượng lưu phải săn lùng? - Ảnh 1.

Trường đua xe Daytona International Speedway ở Florida, Mỹ gắn liền với lịch sử đồng hồ Rolex (Ảnh: Tom O’Neal for Rolex)

Chiếc Rolex Daytona ( tên vừa đủ là Cosmograph Daytona ) là một trong những mẫu đồng hồ đeo tay điệu đàng nhất trên thị trường. Nó được săn lùng nhưng cũng thật nghịch lý, hãng này đã biến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo tay khó chiếm hữu nhất .Là tên thương hiệu đồng hồ đeo tay xa xỉ nên không phải ai cũng thuận tiện mua được một chiếc Rolex Daytona. Bạn phải trở thành một người mua VIP của tên thương hiệu trước khi hoàn toàn có thể đặt mua chúng. Phương thức này cũng được những tên thương hiệu lớn trên quốc tế vận dụng, ví dụ điển hình như mua một chiếc túi Birkin, Kelly của Hermès .Tính từ khi ra đời vào năm 1963 đến nay, đồng hồ đeo tay Cosmograph Daytona vẫn giữ được quý phái trong những dòng đồng hồ đeo tay thể thao và liên tục vĩnh cửu với thời hạn. Cái tên là hiện thân của mối kết nối bền chặt mang tính lịch sử dân tộc giữa Rolex và bộ môn đua xe thể thao .Địa vị của chiếc đồng hồ đeo tay này được nâng tầm can đảm và mạnh mẽ vào năm 2013, khi Daytona trở thành đối tác chiến lược toàn thế giới của cuộc đua Thể thức 1 .

Từ dòng đồng hồ bị ghét bỏ, trở thành thiết kế được săn đón nhất của Rolex

Khi mới ra đời, Cosmograph Daytona thực ra không được ưu thích ! Lý do vì phong cách thiết kế mặt đồng hồ đeo tay có ba vòng tròn nhỏ bên trong bị cho là không hợp nghệ thuật và thẩm mỹ của thời xưa. Do đó, nó từng là một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex không sản xuất nhiều. Chiếc Rolex Daytona vừa bị Hoa hậu ao làng lấy trộm của bạn trai có giá trị thế nào mà giới thượng lưu phải săn lùng? - Ảnh 2.

Rolex Daytona trở nên đắt giá và hot hơn nhờ ngôi sao Paul Newman

Tuy nhiên, sau khi Open trên cổ tay của tay lái Paul Newman ( cũng là một ngôi sao 5 cánh điện ảnh nổi tiếng của Mỹ, từng đoạt giải Oscar / BAFTA / Golden Globes ), thì chiếc đồng hồ đeo tay này khởi đầu được giới sưu tầm để mắt đến .Với sự hậu thuẫn của một ngôi sao 5 cánh màn bạc kiêm tay lái cự phách này, chiếc Cosmograph Daytona đã trở thành một trong những dòng đồng hồ đeo tay hot nhất của Rolex .

Chiếc đồng hồ bền bỉ, chống trầy xước tuyệt hảo

Rolex triển khai nhiều mẫu Cosmograph Daytona khác nhau. Các phiên bản gồm vàng 18K, vàng hồng 18K, bạch kim và thép không gỉ .Theo ông Paul Altieri, người sáng lập và Giám đốc quản lý của Bob’s Watches ( trang điện tử kinh doanh thương mại đồng hồ đeo tay xa xỉ ) : ” Những chiếc đồng hồ đeo tay Rolex Daytona bằng thép không gỉ cực kỳ đáng mơ ước. Chúng được những nhà sưu tập, những người nổi tiếng, và những người giàu sang trên quốc tế đeo làm hình tượng vị thế .

Trong thực tế, chúng nằm trong số những chiếc đồng hồ thép không gỉ đắt tiền nhất mà Rolex cung cấp. Mặc dù mức giá của chúng không nhất thiết khiến chúng trở thành biểu tượng, nhưng việc thiếu hàng và yêu cầu phải có danh sách chờ dài để mua một cái đã khiến chúng trở thành những tuyên ngôn cho sự độc quyền”.

Chiếc Rolex Daytona vừa bị Hoa hậu ao làng lấy trộm của bạn trai có giá trị thế nào mà giới thượng lưu phải săn lùng? - Ảnh 3.Hai mẫu đồng hồ đeo tay Cosmograph Daytona bằng thép không gỉ Oystersteel. Anh bạn tôi sở hữu mẫu xuất hiện màu đen ( Ảnh : Rolex )Cũng theo ông Paul Altieri, một nguyên do nữa khiến Rolex Daytona bằng thép không gỉ được săn lùng là bởi : ” Lợi ích lớn khác của việc mua Rolex Daytona là chiếc đồng hồ đeo tay này không chỉ giúp bạn sử dụng trong suốt quãng đời còn lại, mà còn chắc như đinh sẽ tăng giá những năm tiếp theo. “Ngày nay, những chiếc ” tiền – Daytona ” này cực hiếm và được săn lùng ráo riết bởi những nhà sưu tập : 20,000 USD là giá khởi điểm cho một trong những mẫu đồng hồ đeo tay hiếm có khó tìm này. Chúng thường xuất hiện số đen hoặc bạc cùng vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ .