Nên chơi PES hay FIFA?

Với cá thể tui thì tui cũng đã có thời cơ thử sức ở hai tựa game tầm cỡ này rồi á, tui thì hay chơi Play Station – PS4. Có thể nói PES hay FIFA giống như là một liều thuốc vui chơi hữu dụng vào cuối tuần hay lúc rãnh rỗi cho những đồng đội mê bóng đá và đợt dịch này thì tựa game này đáng đồng xu tiền bát gạo hơn khi không đi đá banh thiệt được thì đá banh điện tử cho đỡ ngứa chân, luyện cơ chân không được thì luyện cơ tay .

Tui có thói quen thì kiểu như tuần đó có trận cầu đinh nào là rủ ông anh hay ông bạn khai màn trận đó trước qua ảo ảnh trước rồi tối coi thật xong hoặc là kiểu xem trận đó xong mà cái đội yêu dấu thua là tui vào game đá lại cho đỡ tức, xếp y chang ngoài đội hình ngoài đời luôn. Tui thì hay chơi FIFA hơn thì tui thấy như thế này .

Trước tiên, FIFA cấu hình đẹp hơn, cầu thủ di chuyển, dáng chạy rồi, kiểu đá phạt cho tui cái cảm giác giống như là thật vậy á. Những chi tiết nhỏ cũng giống lắm nha, ví dụ FIFA nó cập nhật dã man lắm như Bruno Fernandes của MU – tay có hình xăm, mang giày gì bên ngoài hãng nike hay adidas là vào trong này đúng 100%, ông nào băng tay, đóng thùng là nó cập nhật hết. Tóc Messi khi đá là nó bay bay nhè nhẹ nhìn y như thật. Hôm trước để ý thấy FIFA nó tạo hình cầu thủ đến phút thứ 90 rồi á là mặt auto mồ hôi mồ kê đầy mặt. FIFA thì các đội bóng ở các giải đấu gần như là đầy đủ, áo thì giống khỏi phaỉ bàn rồi tuy nhiên nó bị hạn chế ở mặt đội tuyển quốc gia, một số đội tuyển không có, đội tuyển Brazil thì tên cầu thủ bị sai hết. Cách đá trong fifa nó chậm vừa phải, cho bạn trải nghiệm như là 1 huấn luyện viên dẫn dắt các cầu thủ thiệt vậy á, hiệu ứng âm thanh nghe ổn lắm, không quá át tiếng trận đấu, mấy phút cuối là nó auto khán giả gây áp lực trong các tình huống tấn công, nghe sướng gì đâu.

Bạn đang đọc: Nên chơi PES hay FIFA?

FIFA thì có cái Ultimate Team cho phép đá online, mở cầu thủ nè, xây dựng đội hình, đi chiến toàn cầu luôn nha, này không có kèo thì đá này vẫn ổn nha. Rồi Volta Football, đá cỏ thiệt chán rồi thì nhảy qua đá đường phố nè, vẫn chọn được các hảo thủ nha mà 5 người thôi. Đá cái này dô quẩy skill max cảm hứng nha hoặc là xây dựng career – tự bản thân nhập vai thành 1 cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu cho một câu lạc bộ nào đó. Bên FIFA còn cho đá các chế độ như House Rules – tự mình đưa ra luật chơi luôn, Golden Goal – bàn thắng vàng. À trong này đá penalty cũng đã lắm, giống y thật luôn. Nhưng FIFA bị cái là penalty bắt xàm lắm, tui nói chứ vô vòng cấm mà lỡ quẹt cái tay, không cần VAR luôn là tự động dính pen nha, nhiều khi cười bò luôn. Và đặc biệt đó là câu chuyện giá của 1 cái đĩa FIFA cũng chua à nha. Tui hay chơi bản Asia thì tầm 1.300.000 VNĐ/ đĩa. Nhìn chung FIFA thích hợp cho các bạn thích đá online, giao lưu bốn phương, đá giống với ngoài đời, chậm rãi và phát triển bóng từ từ, phối hợp đẳng cấp rồi ghi bàn.

Còn PES thì thật sự trước đó tui chơi nhiều á mà cảm thấy FIFA đá mượt hơn nên chuyển qua luôn. PES thì giá rẻ hơn tầm 700 – 800.000 VNĐ / 1 đĩa. Nhưng mà được cái PES phổ cập hơn FIFA dẫn chứng là vào 1 quán Play Station có 10 máy thì hết 8 máy chơi PES rồi. Tuy nhiên, cá thể tui cảm nhận, PES đá không êm bằng FIFA, tui thấy đá cứ ảo ảo sao á, cầu thủ chuyển dời, sút bóng rồi thấy sao á, PES chỉ được cái khuôn mặt cầu thủ rất là ok hơn FIFA 1 chút, góc nhìn toàn sân thì PES kém hơn FIFA á. Các CLB của PES cũng không đủ như trong FIFA, còn đội tuyển vương quốc thì PES lại ok nè. Tui chỉ nhớ nhất là câu truyện PES của Konami ký hợp đồng với Juventus, cái ông FIFA ghét đổi tên Juve thành Piemonte Calcio, bỏ hết áo đấu, logo rồi luôn. Với mọi người sao thì tui không biết, tui thì thấy PES đá bị nhanh sao á, không có giống thật lắm, với mỗi lần đá tui ám ảnh tiếng bình luận viên với người theo dõi bị to quá át luôn tiếng trận đấu. Nhìn PES kiểu cầu thủ bị to quá á, nhìn màn hình hiển thị nó bị cận gần sao á, dễ mỏi mắt nè. PES thì thích hợp cho những bạn chơi vui chơi nhiều hơn, vì ra ngoài những tiệm phần lớn có PES á, ai thích đá nhanh và hơi ảo ảnh tí thì chơi PES nha .
Tui muốn Tóm lại, lời khuyên chân thành thì bạn nên thử sức cả hai tựa game đi cho biết, còn nếu đã chơi PES rồi hãy chuyển sang FIFA đi – chân thực, sắc nét và đáng đồng xu tiền á ( tiền nào của nấy á ) – FIFA is the best .
Đây là quan điểm cá thể thôi nhan, mấy ông mê PES đừng ném đá hay tẩy chay nhan. 😅 😅 😅