Giới thiệu bóng chính hãng Molten đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro 2020

 • Sơ lược lịch sử dân tộc bóng đá Molten chính hãng

Lịch sử bóng đá Molten

Trong những năm gần đây thương hiệu bóng Molten trở nên quen thuộc với người chơi thể thao ở Việt Nam. Đây là một thương hiệu trong lĩnh vực thể thao lâu đời và uy tín của nước Nhật cùng với những cái tên khác như Mizuno và Asics. Thương hiệu Molten lần đầu ra mắt công chúng vào năm 1958 và tập trung chuyên sâu vào sản xuất bóng cho các môn thể thao tập thể là bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bầu dục, bóng chày … Năm 1983, Molten mở rộng hoạt động sang Mỹ và từng bước chinh phục nhiều thị trường khác trên thế giới.

Hiện tại Molten là tập đoàn lớn sản xuất bóng lớn nhất quốc tế, nghe có vẻ như không hài hòa và hợp lý so với nhiều người nhưng đó là thực sự. Bởi vì chắc như đinh Molten không phải lả cái tên nổi tiếng nhất khi phải đứng sau Adidas và Nike, tuy nhiên 2 cái tên kia chỉ sản xuất bóng đá thôi, còn Molten hoạt động giải trí nhiều nghành. Quả bóng rổ Molten là bóng chính thức cho Thế vận hội Olympic ở Los Angeles ( 1984 ), Seoul ( 1988 ), Barcelona ( 1992 ), Atlanta ( 1996 ), Sydney ( 2000 ), Athens ( 2004 ), Bắc Kinh ( 2008 ), London ( 2012 ) ) và Rio ( năm nay ). Hiện tại bóng chuyền Molten được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ, từ những giải khu vực, trường học cho tới đội tuyển vương quốc .

Riêng lĩnh vực bóng đá, quả bóng đá Molten đã nổi danh trước cả khi đến Việt Nam khi tài trợ cho Europa League từ mùa 2006-2007. Gần đây nhất, Molten ký hợp đồng chính thức với EUFA cung cấp bóng cho giải này từ 2018 đến hết mùa 2020-2021.  Và cực kì bất ngờ khi Molten là OEM cho bóng Adidas từ World Cup 2006, tức là sản phẩm bóng đá Adidas từ năm 2006, mang thương hiệu Adidas do Adidas là nhà tài trợ của giải đấu, nhưng thực chất trái bóng đó được sản xuất bởi Molten.

Bóng Molten AFC Asian Cup UAE 2019 Official Match Ball F5V5003-A19U

Tại Châu Á, từ 2017 bóng Molten sẽ sử dụng tại SEA Games, tại cúp AFC, U-23 AFC … và rất nhiều giải vô địch quốc gia khác. Riêng tại Việt Nam, bóng Molten đang cạnh tranh mãnh liệt với thương hiệu Động Lực  vốn có từ lâu đời. Theo một cuộc khảo sát nho nhỏ với các đội bóng đá phủi ở Hà Nội, có đến ~40% đội bóng không quá quan tâm đến thương hiệu bóng, và thường mua bóng vì sự thuận tiện khi bắt gặp ở các khu bán đồ thể thao hay gần sân bóng. Thật đáng tiếc khi 40% này là các loại bóng fake suất xứ Trung Quốc, thường nhái kiểu dáng bóng truyền thống với các ô trắng pha đen. Khoảng 60% còn lại sử dụng bóng Động Lực, Molten chủ yếu, một số đội bóng nhà giàu thì chơi bóng chính hãng Adidas hay Nike.

Xu hướng lúc bấy giờ, những đội bóng trào lưu hướng tới sử dụng bóng có tên thương hiệu và chất lượng bóng tốt vì độ sướng của quả bóng ngon gấp 10 lần bóng thông thường trong khi giá tiền chỉ gấp 2 lần. Đối với bóng đá chính hãng Molten, phân khúc của bóng được phân biệt rõ ràng trải qua tên mẫu sản phẩm, và đương nhiên là tiền nào của ấy .
Bóng Molten chính hãng

 • Tiêu chuẩn FIFA Quality Pro là gì ?

Tiêu chuẩn FIFA Quality ProVậy tiệu chuẩn FIFA Quality Pro là gì ? Đây là tiêu chuẩn cao nhất của FIFA, được cấp giấy ghi nhận cho từng mẫu bóng của từng tên thương hiệu, đây là một quy trình ngặt nghèo để những quả bóng đã được FIFA bảo vệ chất lượng thì phải phân phối đúng tiêu chuẩn. Đây chính là dấu đóng trên quả bóng, số hiệu cấp phép khác nhau với những Model khác nhau !

Những bước để nhận giầy ghi nhận FIFA Quality Pro

Để hoàn thiện quá trình này, cần làm những bước sau:

 • trước hết hãng phải đệ trình hồ sơ xin cấp phép: bao gồm kiểu dáng thiết kế, mục đích tài trợ hay bán thương mại hoặc cả 2, thuyết minh về dây chuyền sản xuất …
 • Sau khi hồ sơ được xét duyệt, hãng phải sản xuất một số lượng bóng test để test nội bộ và gửi về FIFA
 • FIFA cử đại diện đi kiểm tra thực tế hệ thống sản xuất và test sản phẩm
 • Sau quá trình test bóng và kiểm tra dây chuyển, FIFA chính thức cấp phép để hãng sản xuất số lượng lớn.
 • Tất cả sản phẩm phải được test kĩ trước khi xuất xưởng.
 • FIFA nhận bóng từ hãng hoặc mua trên thị trường để kiểm tra chất lượng.
 • 7 tiêu chuẩn để đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro

Bóng Molten AFC Asian Cup UAE 2019 Official Match Ball F5V5003-A19U

 1. Trọng lượng: 100% bóng xuất xưởng trọng lượng như nhau nhằm đảm bảo tính đồng đều, luôn ở mức 420-450 grams. Đấy chính là nguyên nhân tại sao khi mua một quả bóng không đạt chuẩn, ta luôn cảm thấy đá quả này hơi nhẹ, quả kia lại hơi nặng, và chắc chắn là ảnh hưởng nhiều đến cách chúng ta chơi bóng. Test cái chuẩn này dễ nhất, trên dây chuyền tự động có lắp sãn hệ thống cân trọng lượng, sản phẩm chưa chuẩn bị loại bỏ tự động.
 2. Chu vi bóng: luôn phải trong khoảng 68.5- 69.5 cm, cách thức test tương tự như tiêu chí số 1.
 3. Độ tròn bóng: phải hoàn hảo, hãng sản xuất phải sử dụng hệ thống quét 3D tại 45 000 điểm trên quả bóng, thiết lập hỉnh ảnh trên máy tính và sử dụng phần mềm phát hiện lỗi. Bóng được đưa qua máy quét hàng loạt, mỗi lượt xử lý khoảng 1.5s cho lô bóng 400-600 quả/lượt.
 4. Độ nảy của bóng: hệ thống test bóng nằm trong một phòng kín, hệ thống điều hòa không khí có thể thay đổi nhiệt độ từ -5 đến 45 độ C, bóng được  giữ ở độ cao 2 mét và thả vào tấm thép phía dưới. Nhiệt độ phòng sẽ thay đổi từ -5 độ đến 45 độ nhằm mô phỏng những điều kiện thời tiết thực tế trên sân bóng, tháng 12 mà lạnh lẽo như ở Nga bóng đả bảo tiêu chuẩn, cùng lúc đó ở Úc mà nóng đỉnh điểm thì trái bóng đó vẫn có thể sử dụng được. Nếu quả bóng đạt độ nảy từ 135 với 155 cm thì đảm bảo tiêu chuẩn.
 5. Độ ngấm nước: sản phẩm được cho vào thùng kín chứa đầy nước, quả bóng sẽ được ngâm và xoay tròn ít nhất 250 vòng, nếu độ ngấm nước dưới 10% là đạt tiêu chuẩn. Thực tế tôi thấy các hãng sx còn làm tốt hơn cả yêu cầu khi bóng gần như không ngấm chút nước nào khi áp dụng công nghệ ghép các miếng da bóng tự động và đường viền được ép nhiệt. Nó đảm bảo không thể có bất kì vết hở nào trên da bóng để mà ngấm nước, công nghệ những năm 2000 trở về trước là khâu tay sử dụng chỉ may, ta có thể thấy dễ dàng các đường chỉ khâu, bóng ngay lập tức ngấm nước nếu gặp trời mưa, chạy đã không nổi mà còn đá quả bóng nặng như chì, đúng là một cực hình.

Bóng Molten chuẩn FIFA Quality Pro

6. Độ xì hơi: bóng được bơm theo đúng tiêu chuẩn áp suất, chỉ số này được khuyến cáo và in gần van bóng, nó được để trong phòng test trong 72 giờ, sau đó máy đo áp suất tự động chọc đầu cảm biến qua van bơm, nếu áp suất giảm dưới 20% thì đạt tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn này phụ thuộc 50% vào chất lượng van bóng và 50% cách thức bơm bóng, hãy bỏ ngay kiểu lấy bơm nén khí trực tiếp nhé, hay sử dụng kim bóng. Tôi thấy nhiều anh em chọc ngay cái máy bơm tự động vào van, nó sẽ gây tụt van và xì hơi ngoài ý muốn.

7. Hình dạng bóng: sản phẩm phải được test trong máy đập nảy tự động, ít nhất 2000 lần, tức là khả năng chịu được áp lực cao. Một cầu thủ phong trào sút bóng hay sút mạnh như Ronaldo cũng không thể làm bóng bị méo được, các hãng sản xuất thường đập tự động 30 000 -70 000 lần, cao hơn hẳn khuyến cáo của FIFA.

 • Giới thiệu 3 mẫu bóng đá Molten tiêu chuẩn FIFA Quality Pro

Vậy nên, tôi khuyến nghị đồng đội nên tìm hiểu và khám phá và mua những loại sản phẩm đạt chất lượng nhằm mục đích hướng tới những trận đấu vui tươi. Nhờ sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến nên giá tiền bóng đã giảm một cách đáng kể, một quả bóng chuẩn FIFA Quality Pro không hề khó khăn vất vả và giá cực mềm .

Hôm nay mình sẽ trình làng bộ 3 quả bóng chính hãng Molten bán chạy nhất trong 6 tháng đầu năm 2020, bóng tốt nhất nửa đầu năm 2020, mục tiêu là đá không sướng thì trả lại tiền .

1. Bóng Molten AFC 2020 OMB

Tên gọi rất đầy đủ là Molten AFC 2020 F5A5000-A FIFA Quality Pro OMB, đây là bóng tranh tài chính thức tại giải U-23 Châu Á diễn ra tháng 1/2020 tại Vương Quốc của nụ cười, chữ OMB là viết tắt của Official Match Ball, đây là mẫu sản phẩm được hỗ trợ vốn bởi hãng, tất yếu là đạt tiêu chuẩn hạng sang nhất FIFIA Quality Pro. Tuy nhiên mức giá tìm hiểu thêm khá cao vì Molten phải trả một mức phí tương đối lớn để hỗ trợ vốn, nhờ đó mới được đóng logo giải đấu lên bóng. Anh em hoàn toàn có thể mua để sưu tầm, để xin chữ ký … thì hài hòa và hợp lý, trừ khi đồng đội có điều kiện kèm theo 😀

Ae xem giá tại link này : https://bit.ly/3cDbD9k
Bóng Molten AFC 2020 OMB F5A5000-A

2. Bóng Molten F5A4900 FIFA Quality Pro :

Bóng đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro, nguyên mẫu bóng này được sử dụng tại SEA Games đó, vì không phải là sản phẩm tài trợ và không đóng logo giải đấu nên mức giá mềm hơn hẳn so với Molten F5A5000, nó được sử dụng công nghệ ACENTECH, da bóng được ghép từ 32 miếng da latex cực mềm. Nhỡ có bị sút vào người cũng không cảm thấy rát, vào mặt cũng không thấy đau anh em nhé.

Ae xem giá tại link này : https://bit.ly/2UcpI7q
Bóng Molten F5A4900 FIFA Quality Pro

3. Bóng Molten F5A3555 FIFA Quality Pro :

Về cảm quan, quả này kém F5A5000 một chút ít ở phần da bóng, nó chưa được mềm mịn và mượt mà bằng, nhưng tôi xin khẳng định chắc chắn đây là quả bóng đạt chuẩn FIFA tốt nhất trên thị trường. Anh em hãy xem giá của nó mà xem : https://bit.ly/3edytpF
Bóng Molten F5A3555 FIFA Quality Pro