Saudi Arabia tố cáo lên AFC trận gặp ĐT Việt Nam “có mùi”?

Trận đấu giữa ĐT Nước Ta và Saudi Arabia đã khép lại từ hôm 16/11 tuy nhiên những tranh cãi tương quan đến công tác làm việc trọng tài vẫn chưa dừng lại. Nhà báo Fahad Al-Issa của tờ Aawsat cho rằng Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia ( SAFF ) nên có những tác động ảnh hưởng lên Liên đoàn bóng đá châu Á ( AFC ) để bảo vệ công minh cho đội nhà ở những lượt đấu tiếp theo tại vòng loại 3 World Cup 2022 .Saudi Arabia tố cáo lên AFC trận gặp ĐT Việt Nam “có mùi”? - Ảnh 1.Trọng tài được nhắc đến rất nhiều sau trận ĐT Nước Ta – Saudi Arabia .” Ai cũng biết là trọng tài ở vòng loại cuối World Cup 2022 luôn tinh chỉnh và điều khiển trận đấu rất khó hiểu. Tôi có cảm xúc như họ muốn ‘ bẻ cong ‘ trường hợp nào cũng được vậy .

Cá nhân tôi nghĩ rằng SAFF nên có những tác động lên AFC sau những vụ lùm xùm ở châu Phi hay những lá đơn của Việt Nam và Nhật Bản. Và tôi nghĩ rằng họ cũng sẽ làm thôi, bởi nếu có quá nhiều đơn kiến nghị như vậy, AFC và FIFA sẽ buộc phải thay đổi và đưa ra lời hồi đáp cuối cùng.

Theo tôi được biết là SAFF sẽ họp vào hôm nay để tổng kết lại vòng loại cuối World Cup 2022. Họ sẽ bàn về nhiều vấn đề, tuy nhiên, có thể ông Al-Mishal và các cộng sự sẽ có cuộc nói chuyện với phía AFC về vấn đề trọng tài, vì ông ấy rất thân với lãnh đạo AFC”.

Saudi Arabia tố cáo lên AFC trận gặp ĐT Việt Nam “có mùi”? - Ảnh 2.

Tuấn Anh bị thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Al-Faraj.

Mới đây, trên trang Koora, quản trị SAFF, Yasser Al-Mishal đã bày tỏ thái độ khó hiểu với những quyết định hành động của trọng tài chính trận ĐT Nước Ta – Saudi Arabia. Tình huống đáng chú ý quan tâm nhất là pha bóng Tuấn Anh khiến đội trưởng Al-Faraj có vết thương khá sâu ở cổ. Với pha phạm lỗi này, Tuấn Anh đã bị trọng tài rút thẻ vàng cảnh cáo .Theo tờ Arriay Diyah, sau khi Saudi Arabia trở lại nước tối 17/11, Al-Faraj đã đến bệnh viện để kiểm tra vết thương. Dù không có gì quá nghiêm trọng tuy nhiên ông Al-Mishal muốn bảo vệ không bị nhiễm trùng và vết thương được giải quyết và xử lý tốt .Trước đó, tiếp thị quảng cáo Tây Á cũng bức xúc với bàn thắng bị phủ nhận của Saudi Arabia. Trọng tài xem lại VAR và quyết định hành động không công nhận bàn thắng cho đội khách bởi Thành Chung đã bị phạm lỗi .