Categories
Uncategorized

Euro 2020 diễn ra nhờ sự quyết tâm của UEFA và các nước thành viên

Đại dịch covid 19 đã làm cho các trận đấu của Euro 2020 hoãn lại. Và trái bóng Uniforia  sẽ chính thức lăn trên sân cỏ vào rạng sáng ngày 12/6 theo giờ Việt Nam. Đây là sự kiện được mong chờ nhất của các fan hâm mộ trên toàn thế giới trong năm 2021.

Sự quyết tâm của UEFA và các nước thành viên

Để người hâm mộ có  thể được chiêm ngưỡng những trận thi đấu bóng đá đỉnh cao bởi các ngôi sao hàng đầu thế giới thì UEFA và các nước thành viên đã nỗ lực không ngừng để Euro có thể diễn ra.

Theo kế hoạch vào rạng sáng ngày 12/6 theo giờ của Việt Nam thì trái bóng của giải này sẽ chính thức lăn trên sân cỏ của sân vận động Olympico của Rome, thủ đô của đất nước Italy xinh đẹp.

Ngoài việc chính thức khai mạc các trận thi đấu thì UEFA còn tổ chức bữa tiệc đặc biệt để kỷ niệm 60 năm giải thi đấu bóng đá uy tín nhất hành tinh được thành lập.

Đây sẽ là mốc son đáng ghi nhớ của bóng đá Châu Âu. Bởi sự kiện khai mạc giải thi đấu Euro được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 hoành hành trên khắp hành tinh và đây chính là biểu tượng chiến thắng dịch bệnh, sự gắn kết của các dân tộc trên thế giới với nhau cùng chúng niềm đam mê môn thể thao vua đỉnh cao này.

Để có những trận thi đấu này UEFA và các nước thành viên đã nỗ lực không ngừng từ chuẩn bị các điều kiện, sân bãi đến công tác phòng dịch, tiêm phòng cho các cầu thủ cũng như việc luyện tập thi đấu của các ngôi sao bóng đá.

Tuy các quốc gia bị ảnh hưởng của đại dịch covid 19 những tất cả vì đam mê môn thể thao này vì vậy các nước đã cố gắng, chiến thắng dịch bệnh để các chân sút nổi tiếng thế giới của chúng ta có cơ hội được  thưởng thức. Và người hâm mộ Việt Nam lại có cơ hội thức đêm thưởng thước bữa tiệc bóng đá đỉnh cao của châu âu này.

Euro 2020 sự đoàn kết và niềm hạnh phúc

Theo ban tổ chức của giải đấu Uniforia là từ ghép của Unity và Euphoria được dịch nghĩa là sự đoàn kết và niềm hạnh phúc. Nó biểu tượng cho sự đoàn kết chiến thắng dịch bệnh và niềm hạnh phúc khi bạn được tổ chức các trận thi đấu để thỏa mãn người hâm mộ môn thể thao vua.

Tuy hình ảnh của trái bóng này ra đời từ lúc chưa có khái niệm về dịch covid 19 nhưng nó vẫn có ý nghĩa đến thời điểm hiện tại đó chính là sự đoàn kết của các dân tộc trên thế giới, chung sức, đồng lòng chống lại dịch bệnh để các fan hâm mộ trên toàn thể giới lại được tận hưởng, sống cùng nhịp đập, niềm đam mê với trái bóng này.

Lịch sử 60 năm phát triển giải thi đấu thể thao lớn nhất Châu Âu

Euro ra đời vào năm 1960 đến nay thì vòng chung kết này thường được tổ chức tại 1 hay 2 nước trên thế giới đăng cai. Tuy hiên năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá lớn nhất Châu Âu này lại được tổ chức tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là điểm nhấn mà UEFA muốn dành cho người hâm mộ khắp các nước thành viên để kỷ niệm 60 năm ngày sinh nhật của giải đấu EURO. Ngoài ra khi dịch bệnh phát triển mạnh tại nhiều nước tại Châu Âu thì việc tổ chức như vậy sẽ tạo điều kiện cho các nước không phải gồng mình chuyển bị các trận đấu.

Tuy nhiên hiện nay tại Châu Âu tình hình dịch covid 19 diễn biến tích cực với độ bảo phủ vắc xin ngày càng gia tăng thì hy vọng các trận thi đấu bóng đá sẽ kéo dài 1 tháng này sẽ được an toàn đến phút chót.

Theo chủ tịch của UEFA thì giải thi đấu này sẽ phải thành công để khẳng định cho thế giới rằng Châu Âu thích nghi với tình hình mới, và đang trở lại guồng quay; người dân nơi đây đang tận hưởng cuộc sống.

Để khán giải có thể tới sân cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu thì BTC ở các nuowcsc đăng cai đã xác nhận sẽ có từ 25 đến 100% chỗ ngồi sẽ được lấp đầy khán giả. Để làm được điều này thì BTC đã lên các phương án, kịch bản cho việc phòng chống dịch cũng như đảm bảo an ninh, an toàn cho người hâm mộ.

Tất cả các sân thi đấu giải này đều có Ekip thực hiện nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch. Yêu cầu các cầu thủ và khán giả sẽ giữ một khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn dịch bệnh cũng như an ninh của giải đấu.

Điều đặc biệt tại giải thi đấu năm nay là giải đấu sẽ không phân biệt đội thi đấu là chủ nhà hay khách, đều sử dụng cộng nghệ Var, số cầu thủ tăng là 26 người thay vì 23 người, trong khi thi đấu thì các đội được thay từ 5 đến 6 cầu thủ…

Theo BTC giải đấu các cầu thủ trước khi vào sân 6 tiếng bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm PCR. Nếu như có 50% đội hình dương tính với covid 19 thì trạn thi đấu có thể sẽ bị hoãn lại đến 2 ngày.

Còn khán giả thì năm nay chắc chắn sẽ không đông vui như các năm khác và tiếng reo hò chắc chăn sẽ giảm. TRước trận đấu khản giải phải vào sân sớm hơn 30 phút để tránh tụ tập đông người ngoài sân vận động. tất cả sẽ được yêu cầu đeo khẩu trạng, kiểm tra nhiệt độ và có thể xét nghiệm nhanh covid 19 tùy quy định mỗi nước đăng cai.

Có thể khẳng định rằng dù có khó khăn do dịch bệnh covid 19 nhưng các giải bóng đá của Euro luôn kịch tính sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong năm 2021 của các fan hâm mộ môn thể thao vua trong 1 tháng tới.

Nguồn: hanoittfc.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *