7 cách dọn nhà thông minh tiết kiệm thời gian nhất

Thực trạng và những yếu tố của việc dọn nhà thông minh tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn việc làm

Trên thực tiễn như những bạn đã biết mẹo vặt trong đời sống là một trong những thủ pháp có ích nhất, thiết thực nhất và đương nhiên nó đem lại hiệu suất cao vô cùng cao
Những mẹo vặt đó không chỉ biểu lộ người vận dụng là một người thông minh, linh động mà nó còn giúp cho con người thực thi việc làm nhanh hơn, đơn thuần hơn và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn
Bài viết dưới đây sẽ mách cho những bạn đặc biệt quan trọng là so với chị em phụ nữ những mẹo hay trong đời sống giúp thực thi việc nhà thuận tiện hơn, thông minh, tiện nghi và hiệu suất cao hơn .

Đúng vậy, dọn dẹp nhà cửa là bao gồm những công việc không tên phải là người thường xuyên thực hiện việc nhà thì mới thấu hiểu được nỗi vất vả này

Bởi nó không chỉ có một việc quét nhà, lau nhà hay cất gọn lại đồ mà khi bắt tay vào việc thì bạn sẽ thấy rất nhiều yếu tố cần được sắp xếp sử lý lại
Nếu việc sắp xếp việc làm này không hài hòa và hợp lý, sẽ khiến cho việc làm dọn dẹp của bạn là công cốc
Ví dụ : Nếu là một cuộc tổng vệ sinh lại nhà cửa mà bạn lại triển khai dọn từ dưới lên trên, dọn từ việc lớn hơn đến việc nhỏ hơn thì có một điều chắc như đinh rằng nhà bạn sẽ không hề sạch tinh tươm ngăn nắp như bạn muốn được
Vậy mục tiêu của dọn nhà ở đầu cuối cũng chỉ giúp cho tổ ấm của mình được sạch sẽ và đẹp mắt, ngăn nắp, ngăn nắp .

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những phương pháp dọn nhà thông minh hữu ích nhất được rất nhiều người áp dụng và thành công đem đến cho bạn và gia đình một cuộc sống khoa học, một môi trường đáng sống nhất.

dọn nhà thông minh nhất

7 pương pháp dọn nhà thông minh nhất

Gom và phân loại đồ đạc

7 cách dọn nhà thông minh
Với nên văn hóa truyền thống của Nước Ta hầu hết những mái ấm gia đình Việt đều có khuynh hướng tối thiểu là 2 thế hệ chung sống cùng nhau dưới một mái nhà thậm trí có nhà còn nhiều hơn thế, thế cho nên trong nhà có nhiều thành viên cùng sống chung với nhau thì đương nhiên sẽ có rất nhiều vật dụng khác nhau của riêng từ thành viên .
Đầu tiên để việc dọn dẹp được thuận lời nhất tất cả chúng ta sẽ phải triển khai gom chúng lại và phân loại sắp xếp theo từng nhóm vật dụng, từng hạng mục tương thích. Điều này sẽ khiến cho bạn dọn sạch hơn tiện hơn và đặc biệt quan trọng tránh thực trạng bỏ sót lại đồ nào đó khi dọn xong bạn mới thấy chúng .

Như vậy sau khi đã tổng hợp phân loại xong việc tiếp theo bạn sẽ cần phải đên từng khu vực dọn dẹp lau chùi chúng chứ không cần phải chạy lung tung khắp nhà nữa.
Bạn nên lau dọn sạch sẽ tất cả sau đó hay xếp gọn gàng chúng lại một chỗ như vậy vừa đảm bảo bạn sẽ đỡ mất sức, đồ sẽ sạch hơn mà nhanh hơn so với việc lau xong bạn đi cất chúng luôn.

Thêm nữa bạn hãy ưu tiên dọn nhóm đồ mặc trước gồm có : quần áo, giày dép, túi xách, mũ nón …

Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

7 cách dọn nhà thông minh

Trong nhà ai cũng vậy chắc chắn sẽ có nhiều món đồ đã từ rất lâu không sử dụng đến nhưng gia chủ lại thường có suy nghĩ “bỏ thì thương mà vương thì tội”, chính vì những món đồ không sử dụng này sẽ chiếm kha khá diện tích trong không gian nhà bạn mà chẳng mang lại bất cứ lợi ích gì. Và đương nhiên căn nhà của bạn cũng sẽ chẳng bao giờ gọn gàng được bởi vì có quá nhiều những món đồ như thế.

Ví dụ như : Một chiếc áo sờn màu, một đôi giày đã cũ, một chiếc túi xách hay một cái mũ bạc mầu … lâu rồi bạn cũng chẳng chăm sóc đến sự hiện hữu của chúng còn trong nhà thì hãy nên bỏ nó đi. Hoặc nếu bạn còn đang phân vân, hãy mặc thử lại chúng lên người, nếu còn cảm thấy thích thì giữ lại, còn không thì đừng lưu luyến ngần ngại bất kể điều gì thêm nữa nha .
Nếu đồ đó quá nhiều, thay vì trước khi bạn bỏ đi ra bãi rác thì bạn hoàn toàn có thể mang chúng đến những điểm tập trung quần áo cũ để nhằm mục đích quyên góp từ thiện cho người nghèo, vì đôi lúc cũ người thì mới ta, điều này thật sự thiết yếu và cực kỳ ý nghĩa đó .

Luôn cố định vị trí của đồ vật

18t
Theo như người Nhật ý niệm rằng, việc cố định và thắt chặt vị trí cho từng vật phẩm sẽ giúp cho việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa được diễn ra nhanh hơn. Khi nhìn vào món đồ, bạn đã biết nó nằm ở vị trí nào cần được đặt ở đâu mà không phải cất công mất thời hạn tâm lý nơi đặt và cũng chẳng phải khổ sở mỗi khi khi tìm kiếm một món đồ nào đó, nhất là những đồ nhỏ. Ví dụ điển hình như chìa khóa xe hãy luôn treo ở móc gần cửa ra vào, hay điều khiển và tinh chỉnh tivi luôn đặt bên cạnh tivi ví dụ điển hình .

Chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng

Nghĩa là thường thì, tất cả chúng ta sẽ dọn nhà từ phòng khách cho đến phòng ngủ rồi phòng nhà bếp ; nhưng theo khảo sát, đó chưa phải là cách dọn nhà thông minh nhất, chính bới chỉ sau vài phút rất ít là mọi thứ sẽ vô tình lại bị bày bừa ra từ phòng này sang phòng khác .
Vì thế, nguyên tắc dọn dẹp chính là dọn theo loại đồ, như là quần áo, giày dép, sách vở, tranh vẽ … Nếu làm theo trình tự này, hiệu suất cao việc làm sẽ nâng cao lên rất nhiều

Đặt trình tự dọn dẹp ngay từ đầu

7 cách dọn nhà thông minh
Thứ tự dọn dẹp thường thì sẽ là mở màn từ đồ mặc như ( quần áo, túi, dày dép, mũ ) ; tiếp đến là giá sách, kệ ti vi, tủ đồ, tủ trang trí, những loại sách vở ; sau đó là những thứ đồ nhỏ khác theo sự lựa chọn riêng của từng người và sau cuối là sắp xếp đồ lưu niệm .
Việc sắp xếp trình tự dọn dẹp cũng chính là lên kế hoạch đơn cử hơn việc dọn dẹp, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trước và làm cái gì sau. Như vậy, bạn sẽ không còn những cảm xúc sợ hãi ngại việc khi đứng trước một đống đồ đủ thứ lung tung đảo lộn căn nhà lên nữa .

Sắp xếp theo chiều dọc

7 cách dọn nhà thông minh
Đây là thao tác tưởng chừng như không có ý nghĩa nhưng thực sự nó lại rất hiệu suất cao trong việc dữ gìn và bảo vệ, giữ gìn đồ vật

Với những món đồ cùng loại, bạn nên ưu tiên xếp theo nguyên tắc chiều dọc. Theo như một tác giả Mari Kondo đã đề cập, việc làm này giúp cho bạn luôn quản lý được những đồ mình đang có, đồng thời khiến cho chúng tăng tuổi thọ đồ dùng và dễ dàng vệ sinh dọn dẹp hơn.

Chẳng hạn so với quần áo, nếu xếp quần áo vào trong những ngăn tủ theo chiều dọc, sẽ giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh hơn, bạn cũng vừa thuận tiện tìm kiếm, thuận tiện lấy món đồ mình muốn hơn là so với việc xếp quần áo nằm ngang hay xếp chồng lên nhau. Mỗi khi lấy đồ mình muốn vô tình nó nằm ở bên dưới đáy thì mọi thứ sẽ rối tung lên đó .

Tạo niềm vui từ những món đồ dùng

7 cách dọn nhà thông minh
Điều này nghe có vẻ như hơn vô lý nhưng sự thực là vậy, nếu như bạn luôn cảm thấy tự do, sảng khoái, đầy nguồn năng lượng, vui tươi với khoảng trống sống của mình, những món đồ xung quanh, trước mặt bạn đều khiến cho bạn cảm thấy tự do, vui tươi, hài hòa và hợp lý thì chẳng khi nào bạn để chúng một cách lung tung, bừa bãi cả. Thậm trí còn nâng niu chúng .
Bạn sẽ muốn trân trọng chúng, đặt chúng ở đúng vị trí mỗi khi sử dụng và giữ gìn chúng, với cách này, bạn sẽ luôn luôn giữ cho ngôi nhà mình được ngăn nắp, thật sạch mà không cảm thấy áp lực đè nén hay bị ép buộc mỗi khi dọn dẹp .