Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022

Để có thể chuẩn bị cho ba trận đấu sắp tới tại vòng loại 2 của World Cup 2022 ở UAE trong một điều kiện thời tiết nắng nóng thì những ngày qua đội tuyển Việt Nam đã và đang bắt đầu làm quen với một điều kiện tập luyện vô cùng khắc nghiệt.

HLV Park Hang Seo liên tục cho các học trò luyện tập lúc 11h trưa hay giữa trời mưa dông như trút nước

Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022

Hội quân tại thủ đô Hà Nội từ ngày 7-5, đến ngày 8-5 đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu bước vào trong quá trình tập luyện. Do các cầu thủ mới chỉ vừa thi đấu ở V-League 2021 với một cường độ vô cùng dày đặc 4 ngày/trận nên trong tuần đầu tiên ông Park chỉ cho các cầu thủ tập luyện 1 buổi/ngày.

Dù vậy, để có thể sớm thích nghi được với điều kiện thi đấu tại UAE chính là thời tiết vô cùng nắng nóng, lịch thi đấu thì dày đặc 4 ngày/trận, ông Park đã phải cho đội tuyển tập vào khung giờ 10h-11h30 và 17h-18h30 mỗi ngày. Những ngày này thời tiết của Hà Nội đã bắt đầu chuyển sang hè nên khí hậu rất oi nóng và nhiệt độ trong ngày thì có thể lên tới 35-40 độ C nên việc các cầu thủ phải tập giữa thời tiết nóng bức lúc 11h trưa quả là một việc không hề dễ dàng.

Ngoài nắng nóng ra thì trong hai buổi chiều liên tiếp vào ngày 10 và 11-5, trời còn đổ mưa lớn. Thậm chí hôm chiều 11-5, trời mưa dông như trút nước nhưng mà ông Park vẫn yêu cầu toàn đội phải ở lại tập cho đến hết giáo án.

Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022

Tuyển thủ Tô Văn Vũ còn cho biết việc mà phải tập luyện giữa điều kiện thời tiết khắc nghiệt như việc trời mưa sẽ khiến cho việc chuyền bóng trở nên khó chính xác và trời nắng thì lại quá mệt. Tuy nhiên nhìn vào điều kiện thi đấu tại UAE rất nóng nên toàn đội cũng phải làm quen dần với điều kiện tương tự như vậy tại Việt Nam. Sức khỏe của các cầu thủ Việt Nam vẫn còn có thể đáp ứng được với yêu cầu mà ông Park đã đưa ra.

Trong những ngày đầu tiên, ba cầu thủ Văn Hậu, Văn Xuân và Trọng Hoàng đã phải tập luyện riêng cùng với bác sĩ Choi Ju Young bởi vì chấn thương chưa được hồi phục. Tin vui là trong buổi tập hồi sáng 12-5, Trọng Hoàng đã có thể quay trở lại tập luyện cùng với cả đội. Dù vậy Xuân Trường hiện lại đang bị đau cổ chân và vẫn được xác định là phải nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày mới có thể quay trở lại tập theo giáo án cùng với cả đội được.

Các cầu thủ nào có nguy cơ bị treo giò tại vòng loại World Cup 2022 nếu như nhận thêm một thẻ vàng ?

Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022

Theo điều 15, khoản 2, điều lệ tại vòng loại World Cup 2022 của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thì những cầu thủ đã nhận thẻ vàng ở 2 trận khác nhau thì sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp của đội tuyển đó. Khi mà vòng loại World Cup 2022 ở khu vực Châu Á được nối lại từ ngày 31.5 đến 15.6 thì hậu vệ Trọng Hoàng và trung vệ Đình Trọng của Việt Nam sẽ phải vắng mặt ở trận đấu gặp Indonesia do án treo giò.

Trọng Hoàng thì đã nhận 2 thẻ vàng ở trận gặp đội tuyển Malaysia (10.10.2019) và Thái Lan (19.11.2019) nên theo như quy định, anh sẽ bị treo giò ở lượt trận kế tiếp đó. Với trường hợp của Đình Trọng, anh đã nhận phải thẻ đỏ gián tiếp ở trong trận U23 Việt Nam thua U23 Triều Tiên 1-2 tại vòng bảng Giải U23 Châu Á hồi năm 2020. Theo như quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) thì cầu thủ Đình Trọng sẽ không còn khả năng tham dự vào Giải U23 Châu Á do đã quá tuổi nên án phạt của anh sẽ phải được thực hiện ở trong giải đấu ở tầm đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra, còn có 4 cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam đang có nguy cơ bị treo giò nếu như phải nhận thêm một thẻ vàng gồm có trung vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cùng với 2 tiền đạo là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Anh Đức.`

Đội tuyển Việt Nam ra sức chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 của World Cup 2022

Đối với trường hợp của Quang Hải và Duy Mạnh, họ đã phải nhận thẻ vàng ở trận đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia 1-0 hôm 10.10.2019, còn Tiến Linh và Anh Đức thì bị thẻ vàng ở trận đấu Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 hôm 19.11.2019. Cả số liệu của AFC và FIFA thì đều xác nhận thẻ phạt của cả 4 cầu thủ này.

Tiến Linh, Duy Mạnh, Anh Đức và Quang Hải đều vẫn đủ điều kiện để thi đấu ở trận gặp đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên, nếu như nhận thêm thẻ phạt thì họ sẽ bị treo giò khi mà tuyển Việt Nam gặp Malaysia (11.6) hoặc là UAE (15.6). Cả 4 cầu thủ này cùng với cầu thủ Trọng Hoàng, Đình Trọng đều hiện có tên trong danh sách gồm 37 cầu thủ được gọi lên tuyển tập trung, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Theo như kế hoạch thì tối 26-5 đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường di chuyển sang UAE bằng máy bay riêng. Ngày 31-5, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Jordan. Trận đấu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng về chuyên môn trước khi mà đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Theo như lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Indonesia (ngày 7-6), gặp đội tuyển Malaysia (ngày 11-6) và gặp đội tuyển AE (ngày 15-6).

Đội tuyển Việt Nam liệu có thể tiếp tục làm nên kỳ tích nào không ? Hãy cùng theo dõi và ủng hộ hết mình cho họ nhé !

Nguồn: hanoittfc.com.vn