EVN được biểu dương về triển khai dịch vụ điện trực tuyến

Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm quản lý và vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia ( DVCQG ) được Văn phòng nhà nước tổ chức triển khai ngày 30/12, Tập đoàn Điện lực Nước Ta ( EVN ) được khen ngợi vì đã tích cực trong công tác làm việc kiến thiết xây dựng Cổng DVCQG .Từ 8 dịch vụ công được cung ứng từ thời gian khai trương mở bán Cổng DVCQG ngày 9/12/2019, đến ngày 30/12/2020 đã có 2.700 dịch vụ công được tích hợp, cung ứng trên tổng số gần 6.700 thủ tục hành chính tại 4 cấp chính quyền sở tại ( đạt tỷ suất 39 %, vượt chỉ tiêu nhà nước giao ). Ngân sách chi tiêu xã hội tiết kiệm chi phí được khi thực thi dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG là hơn 6.700 tỷ đồng / năm .

Ngay tại thời điểm khai trương hoạt động Cổng DVCQG, EVN đã vinh dự được Chính phủ tin tưởng, lựa chọn cho phép tích hợp dịch vụ điện cấp điện mới qua lưới điện trung, hạ áp. Sau đó, chỉ 15 ngày sau khai trương Cổng DVCQG, ngày 24/12/2019, EVN đã hoàn thành tích hợp 12/12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 lên Cổng.

Đến tháng 8/2020, ngay sau khi nền tảng giao dịch thanh toán trực tuyến của Cổng DVCQG được hoàn thành xong, EVN cũng là đơn vị chức năng tiên phong quy đổi dịch vụ thanh toán giao dịch tiền điện đã được tích hợp trên Cổng, sang Nền tảng giao dịch thanh toán của Cổng theo đúng quy mô phong cách thiết kế. Tập đoàn cũng đã chỉ huy những đơn vị chức năng thành viên, CBNV trong toàn Tập đoàn tạo thông tin tài khoản và sử dụng những dịch vụ công trực tuyến được cung ứng trên Cổng DVCQG .Để cải cách, đơn giản hóa thành phần hồ sơ trong dịch vụ điện, EVN đã triển khai thanh tra rà soát lại tiến trình và vô hiệu những sách vở như : Giấy đề xuất mua điện, sách vở tùy thân ( trừ trường hợp giấy xác nhận nhân thân của Công an phường, xã nếu người mua không có những sách vở tùy thân khác ) và thay thế sửa chữa bằng những thông tin trên Website thanh toán giao dịch trực tuyến và thông tin người dùng đã được Cổng DVCQG xác nhận .

EVN được biểu dương về triển khai dịch vụ điện trực tuyến

 

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho người mua, trong quá trình kinh doanh thương mại của EVN được cho phép bổ trợ sách vở còn thiếu ( nếu có ) khi thực thi khảo sát hoặc thiết kế tại khu vực của người mua. Điện lực hoàn toàn có thể triển khai chụp ảnh hồ sơ và kiểm chứng những thông tin này ngay tại khu vực của người mua .

EVN cũng đã đẩy mạnh cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử, để thiết lập trải nghiệm điện tử trên toàn bộ hành trình trải nghiệm các dịch vụ điện của khách hàng.

Đến nay, sau 1 năm tích hợp, EVN đã phân phối 100 % những dịch điện trực tuyến mức độ 4 lên Cổng DVCQG. Số lượng nhu yếu những dịch vụ điện qua Cổng QVCQG đến ngày 30/11/2020 là gần nửa triệu nhu yếu, lượng hồ sơ đồng điệu lên Cổng là gần 1,5 triệu hồ sơ. Các dịch vụ điện luôn nằm trong nhóm những dịch vụ điển hình nổi bật của Cổng, được nhiều người sử dụng nhất, chiếm tỷ suất 77,16 % số nhu yếu của những Bộ, ngành, địa phương được người dân và doanh nghiệp triển khai trên Cổng DVCQG .Về việc thực thi update, công khai minh bạch, quản trị dịch vụ của EVN trên cơ sở tài liệu vương quốc về thủ tục hành chính, EVN đã triển khai khai báo hạng mục 100 % những dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 đã được tích hợp với Cổng DVCQG lên trên mạng lưới hệ thống cơ sở dữ liệu dịch vụ công quốc gia tại website do Văn phòng nhà nước cung ứng. Các dịch vụ điện của EVN đều được công bố trên Cổng DVCQG .

H.Nam