Sử dụng dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Cấp mới điện chỉ sau 1 giờ

Ông Huỳnh Ngọc Dũng ( tổ 6, P.Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi ) có nhu yếu được cấp điện mới trong thời gian địa phương này đang thực thi Chị thị 15 của Thủ tướng nhà nước. Vì vậy, ông Dũng đã triển khai ĐK dịch vụ qua website cskh.cpc.vn và đã được Điện lực Tỉnh Quảng Ngãi lắp ráp công tơ điện tử ngay trong vòng 1 giờ sau khi hoàn tất những thủ tục .

Thực hiện cấp điện cho hộ gia đình ông Huỳnh Ngọc Dũng ở tổ 6, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi
Thực hiện cấp điện cho hộ mái ấm gia đình ông Huỳnh Ngọc Dũng ở tổ 6, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi

Còn anh Lê Tùng Dương ( tổ 16, P.Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi ) lại gửi nhu yếu cấp điện mới qua tổng đài 19001909. Trong vòng 1 giờ, công nhân điện lực đã đến lắp ráp công tơ điện tử … Anh Dương cũng như ông Dũng đều không nghĩ trong thời gian giãn cách xã hội mà điện lực cung ứng dịch vụ chỉ trong vòng 1 giờ, vô cùng ấn tượng !

Sử dụng dịch vụ điện trực tuyến, khách hàng không phải đến trụ sở điện lực để làm thủ tục như trước. Thay vào đó, khi nhận được thông tin, nhân viên điện lực tương tác với khách hàng để cập nhật trên chương trình và chỉ đến tận nhà khách hàng 1 lần khi lắp đặt và thực hiện luôn hợp đồng điện tử. Vì vậy, việc lưu trữ dữ liệu của khách hàng lẫn ngành điện cũng vô cùng tiện lợi.

Bên cạnh đó, hình thức thanh toán giao dịch tiền điện qua ngân hàng nhà nước cũng được người dân sử dụng nhiều thời hạn qua. Chị Nguyễn Thị Thu ( ở tổ 9, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ) cho biết trong mùa dịch chị càng yên tâm vì hình thức thanh toán giao dịch trích nợ tự động hóa rất bảo đảm an toàn, khỏi lo chậm trả tiền điện, không đi nộp tiền trực tiếp và hạn chế sử dụng tiền mặt .

Các dịch vụ điện trực tuyến của EVNCPC

Các dịch vụ điện trực tuyến của EVNCPC

Số hóa các dịch vụ điện năng

Để người mua thuận tiện trong việc sử dụng những dịch vụ điện trực tuyến, có rất nhiều kênh thông tin để tương tác như : Cổng dịch vụ công quốc gia, website Trung tâm Chăm sóc người mua Điện lực miền Trung, tổng đài 19001909, app EVNCPC CSKH, Zalo, email, SMS …
Nhờ phong phú hình thức tiếp cận, cùng với việc giải quyết và xử lý nhanh gọn thông tin người mua khi ĐK dịch vụ điện trực tuyến, nên số lượng những nhu yếu qua những kênh tiếp xúc này trên địa phận miền Trung – Tây nguyên tăng lên đáng kể. Trong vòng 7 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Chăm sóc người mua Điện lực miền Trung tiếp đón 681.002 nhu yếu qua điện thoại viên, 2.448 nhu yếu qua SMS, 997 nhu yếu qua email, 49.306 nhu yếu qua website CSKH, 5.986 nhu yếu qua app EVNCPC CSKH, 124.641 nhu yếu qua Cổng dịch vụ công quốc gia, 6.219 nhu yếu qua những kênh khác ( Zalo, chat … ) .
Ông Trần Văn Gia, Trưởng ban Kinh doanh EVNCPC, san sẻ : “ Việc số hóa những dịch vụ điện năng của ngành điện giúp thời hạn cung ứng những dịch vụ điện cho người mua nhanh hơn, tiết kiệm chi phí thời hạn phải thao tác trực tiếp, vừa tránh gây phiền hà. Điều này cũng bộc lộ tính chuyên nghiệp, văn minh của ngành điện trong dịch vụ người mua, bảo vệ những giải pháp bảo đảm an toàn phòng dịch lúc bấy giờ ” .
Được biết, EVNCPC đã kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu nhằm mục đích số hóa hàng loạt những quá trình kinh doanh thương mại dịch vụ người mua để những công ty điện lực khai thác phân phối dịch vụ người mua ngày càng tân tiến, chuyên nghiệp. Mục tiêu của EVNCPC đến năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành xong quy đổi số trong công tác làm việc kinh doanh thương mại và dịch vụ người mua .

Công nhân lắp đặt công tơ cấp điện cho khách hàng sau một giờ đồng hồ
Công nhân lắp ráp công tơ cấp điện cho người mua sau 1 giờ
Hiện EVNCPC cung ứng 12 dịch vụ điện trực tuyến đến người mua. Các dịch vụ gồm : cấp điện mới từ lưới hạ áp ; cấp điện mới từ lưới trung áp ; thanh toán giao dịch tiền điện ; biến hóa hiệu suất sử dụng điện / biến hóa loại công tơ 1 pha / 3 pha ; biến hóa vị trí thiết bị đo đếm ; đổi khác mục tiêu sử dụng điện ; biến hóa định mức sử dụng điện ; đổi khác chủ thể hợp đồng mua và bán điện ( HĐMBĐ ) ; biến hóa thông tin đã ĐK ; biến hóa hình thức giao dịch thanh toán tiền điện ; gia hạn HĐMBĐ ; chấm hết HĐMBĐ.

Đợt 4, giảm 90 tỉ đồng cho khách hàng sử dụng điện ở miền Trung – Tây nguyên

Ngày 14.9, Tổng công ty Điện lực miền Trung ( EVNCPC ) cho biết có 741.000 người mua sử dụng điện thuộc đối tượng người tiêu dùng được giảm giá điện, giảm tiền điện trong đợt 4 với tổng số tiền giảm 90 tỉ đồng. Trong đó, EVNCPC giảm 75 tỉ đồng cho người mua sử dụng điện mục tiêu hoạt động và sinh hoạt trong 2 tháng ( kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9 ) ; giảm 15 tỉ đồng tương hỗ những doanh trại quân đội, trường của quân đội, những cơ sở đang được dung làm nơi cách ly y tế tập trung chuyên sâu, vận dụng trong 7 tháng ( từ kỳ hóa đơn tháng 6 đến kỳ hóa đơn tháng 12.2021 ) .
Riêng so với người mua sử dụng điện mục tiêu hoạt động và sinh hoạt, trong tháng 8 tổng số tiền giảm ước tính 37,4 tỉ đồng, tháng 9 tổng tiền giảm ước tính 37,6 tỉ đồng. Đối tượng được tương hỗ giảm tiền điện là những người mua sử dụng điện cho mục tiêu hoạt động và sinh hoạt tại những tỉnh, thành phố thường trực T.Ư, những Q., huyện, thành phố thường trực tỉnh, thành phố tại thời gian ngày 30.7 đang triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 .

99,83% khách hàng được cấp điện trở lại ngay sau bão

tin tức từ EEVNCPC cho biết đến 7 giờ sáng 13.9, đã có 99,83 % người mua ( 405.935 / 406.609 người mua ) bị mất điện do ảnh hưởng tác động của áp thấp nhiệt đới gió mùa và hoàn lưu bão số 5 ( bão Conson ) đã được cấp điện trở lại .

Mặc dù thời điểm đó trời vẫn còn mưa to, các địa phương lại đang thực hiện giãn cách do dịch Covid-19 nhưng các Công ty điện lực đã huy động lực lượng tại chỗ, làm việc xuyên đêm để mau chóng khắc phục sự cố lưới điện. Ngay trong ngày 12.9, toàn bộ khách hàng sử dụng điện ở 7 địa phương như Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum được cấp điện lại. Riêng lưới điện Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề nhất (168.267 khách hàng bị mất điện) cũng đã có 167.618 khách hàng được cấp điện trở lại trong ngày 12.9; còn 649 khách hàng chủ yếu ở vùng trũng được cấp điện trở lại trong sáng 13.9. Được biết, công suất không cung cấp được là 1,525 MW, chiếm 0,06% công suất phụ tải toàn EVNCPC.

PC Kon Tum ra mắt Đội sửa chữa nóng lưới điện

Điện lực Kon Tum vừa tổ chức triển khai lễ ra đời Đội sửa chữa thay thế nóng lưới điện ( SCĐN ). Đội SCĐN PC Kon Tum có 8 thành viên, được tuyển chọn từ những CB-CNV là công nhân kỹ thuật tay nghề cao từ những Điện lực. Công tác của Đội SCĐN không chỉ yên cầu kinh nghiệm tay nghề kỹ thuật cao, mà còn cần có tính tỉ mỉ, cẩn trọng … để phân phối những việc làm trên đường dây đang mang điện. Đội SCĐN có trách nhiệm sửa chữa thay thế nóng lưới điện trên đường dây mang điện quản lý và vận hành đến 22 kV, bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối .
Đội SCĐN PC Kon Tum đi vào hoạt động giải trí sẽ cùng với Đội SCĐN Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Kon Tum tăng thêm một mức độ an toàn và đáng tin cậy cung ứng điện và chất lượng dịch vụ người mua trên địa phận tỉnh Kon Tum .