Marketing Online Là Gì? Hiểu Như Thế Nào Cho Đúng Về Online Marketing

Marketing online là gì

Ngày đăng : 10/06/2021

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến, tận dụng Internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tới khách hàng tiềm năng. Các phương tiện truyền thông được sử dụng cho Marketing Online bao gồm Website, email, social media, quảng cáo hiển thị hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Google AdWords và hơn thế nữa. Mục tiêu của Marketing Online là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian để đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Đầu tiên, để hiểu tìm hiểu về Marketing Online là gì? Chúng ta hãy cũng điểm qua khái niệm “Marketing là gì” hiểu về Marketing bạn có thể song song hiểu về Online Maketing mà không khiến bạn mơ hồ về những khái niệm chúng tôi sẽ đưa ra sau đây.

Marketing Online xu thế tiếp thị khi công nghệ 4.0 và Internet tăng trưởng. Mặc dù cụm từ này trở nên cực kỳ phổ cập trong quốc tế kinh doanh thương mại .

Marketing là gì?

Marketing là một mạng lưới hệ thống tổng thể và toàn diện những hoạt động giải trí của tổ chức triển khai được phong cách thiết kế nhằm mục đích hoạch định, thực thi và phân phối những loại sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng sáng tạo để cung ứng nhu yếu của thị trường tiềm năng và đạt được những tiềm năng của tổ chức triển khai _ theo Thương Hội Marketing Mỹ – AMA

Marketing là gì

Định nghĩa Marketing của Philip Kotler:

” Marketing là một dạng hoạt động giải trí của con người nhằm mục đích thoả mãn những nhu yếu và mong ước của họ trải qua những hình thức trao đổi ” – Philip KotlerNguyên văn định nghĩa : “ The science and art of exploring, creating, and delivering value to satisfy the needs of a target market at a profit ”Định nghĩa này bao trùm cả marketing xã hội và marketing trong sản xuất .Trong Marketing có 2 hình thức hoạt động giải trí hầu hết đó là : Marketing Online và Marketing Offline. Để khám phá về Marketing Online, mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết .

Marketing online là gì?

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến, tận dụng Internet để truyền bá thông điệp về tên thương hiệu, loại sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty tới người mua tiềm năng. Các phương tiện đi lại truyền thông online được sử dụng cho Marketing Online gồm có Website, email, social truyền thông, quảng cáo hiển thị hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ), Google AdWords và hơn thế nữa. Mục tiêu của Marketing Online là tiếp cận người mua tiềm năng trải qua những kênh mà họ dành thời hạn để đọc, tìm kiếm, shopping và giao lưu trực tuyến .

marketing online là gì

Vì vậy, Marketing Online còn được gọi theo hình thức khác là : Internet Marketing .Để phân biệt bạn có đang làm Marketing Online, chỉ cần vấn đáp được câu hỏi : người mua của bạn biết đến tên thương hiệu, dịch vụ mẫu sản phẩm qua Internet hay không. Nếu có thì bạn đang Marketing đến họ rồi đấy ! !

Các hình thức Marketing Online hiệu quả hiện nay

Nếu bạn đang hoặc có dự tính vận dụng hình thức Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì thứ nhất hãy nghĩ đến việc phong cách thiết kế Websitte. Website được xem là bộ mặt thứ 2 của doanh nghiệp trên Internet, nơi mà người mua hoàn toàn có thể tìm thấy những thông tin của doanh nghiệp, loại sản phẩm ( dịch vụ ) của bạn .

các hình thức của marketing online

Website Marketing

Đây là phần bắt buộc và rất cần trong Marketing. Trước tiên là bạn cần tạo 1 website, trình diễn thông tin trình làng công ty, loại sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu quan điểm của người mua, …. Đối với người mua đây chính là cầu nối của người mua và bạn trên internet .

>>Công ty thiết kế website theo yêu cầu

Nếu bạn chưa có website bạn hoàn toàn có thể tự tạo website bằng WORDPRESS hoặc sử dụng dịch vụ thuê những công ty phong cách thiết kế webiste có kinh nghiệm tay nghề ( search 2 từ khóa đó bạn sẽ làm được ) .Bạn hoàn toàn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy vấn lớn để lôi cuốn người mua vào xem thông tin mẫu sản phẩm trên website của bạn .

Social Media Marketing

Social Media Marketing là quy trình lôi cuốn người mua trải qua việc tiếp thị quảng cáo trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter … để tiếp cận người mua nhanh nhất .Hiện nay, MXH ngày càng thông dụng và thiết yếu chúng có số lượng lớn người dùng và phong phú nhân khẩu học. Vì vậy, Marketing trên social truyền thông chưa ngừng ” hot “, hiệu suất cao đem lại về lệch giá và nhận diện tên thương hiệu cho doanh nghiệp được giám sát trong thực tiễn hoạt động giải trí của mỗi doanh nghiệp .Social truyền thông Marketing được chia thành hai nhóm chính : Organic ( không tính tiền ) và Paid ( trả tiền ) .

Organic Social Marketing tập trung vào xây dựng cộng đồng để làm tăng mối quan hệ với người tiêu dùng.

Paid Social Marketing là hình thức Marketing trả phí, giúp bạn đạt được mục đích tiếp cận khách hàng ở quy mô lớn.

Những dạng quảng cáo trả tiền như quảng cáo trên mạng xã hội ( Facebook, Instagram .. ), mobile, ….

Search Engine Marketing (SEM)

SEM có 2 hình thức : Thứ nhất là adwords, thứ 2 là SEO .

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp.

SEO (Search Engine Optimization) là kênh marketing online bền vững bằng hình thức nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing. Tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Đây là loại hình dịch vụ được hầu hết các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại cũng như đáp ứng tính chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ SEO website chiếm 87% so với hình thức quảng cáo trả phí. Bạn có thể tự SEO hay thuê dịch vụ SEO.

Câu hỏi được đặt ra. Vậy SEO hoạt động như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể hiểu rằng hình thức này làm tăng lượt truy vấn của người dùng vào website với những nội dung họ chăm sóc. Nếu lượng truy vấn vào website tăng thì tiềm năng người mua chăm sóc cũng sẽ cao. Ngày nay SEO là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội .Có 2 dạng SEO tối ưu đó là : SEO Onpage và SEO Offpage .

>>SEO onpage là gì?

>>SEO offpage là gì?

SEO cũng được chia thành 2 nhánh : Organic ( SEO ) và PPC ( Trả phí )

Content Marketing

Đứng giữa thời đại bão hòa về thông tin như hiện nay, khi khách hàng không còn mấy tin tưởng và có phần dè chừng về những lời quảng cáo có cánh nữa, thì content marketing được ví như King (Content is king), gửi đến người dùng những nội dung thú vị để họ dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Các loại hình content marketing phổ biến phải kể đến như:

 • Bài đăng trên blog
 • Video (thường được chia sẻ với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và YouTube)
 • Báo cáo và nghiên cứu ngành
 • Infographics tóm tắt báo cáo và nghiên cứu
 • Ebook
 • Podcast
 • Nghiên cứu điển hình
 • Email
 • Hội thảo

Influencer Marketing

Influencer Marketing là hình thức marketing sử dụng những người có lượng người theo dõi trực tuyến tương đối lớn để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường .Một ví dụ từ Influencer Marketing :OPPO một dòng điện thoại cảm ứng mưu trí đã sử dụng chiến dịch đại sứ tên thương hiệu với nhiều nghệ sĩ nối tiếng qua từng năm như : Sơn Tùng MTP, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, … và đạt được hiệu suất cao đáng quá bất ngờ sau mối chiến dịch .

Email Marketing

Đây là một trong những cách Marketing online hướng đến những người mua tiềm năng của doanh nghiệp, có năng lực chốt Sale cao nhất .Thông qua việc chớp lấy những thông tin và nghiên cứu và điều tra nhu yếu của người mua, những doanh nghiệp sẽ sử dụng phương pháp Email Marketing để tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình đến địa chỉ email của người mua và kêu gọi họ góp vốn đầu tư .Hình thức Marketing online bằng Email Marketing sẽ đạt hiệu suất cao chốt Sale cao khi doanh nghiệp có phong cách thiết kế Email Template ấn tượng, cắt code HTML hiệu suất cao .

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gửi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gửi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.
Bạn có thể gửi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

Việc gửi mail quảng cáo bạn nên có kế hoạch rõ ràng để mang lại hiệu suất cao khả quan nhất vì khi gửi quá nhiều bạn hoàn toàn có thể bị coi là spam và người mua sẽ mất thiện cảm nhiều lúc lại không dễ chịu khi nhận được email của bạn .

Paid Advertising

Paid Advertising là một hình thức Marketing Online nơi những nhà quảng cáo trả tiền để hiển thị quảng cáo của họ trên những công cụ tìm kiếm và những nền tảng trực tuyến khác, ví dụ điển hình như Facebook, YouTube, LinkedIn và Instagram .Hiện nay, Paid advertising thường được gọi là pay-per-click ” or “ PPC ” – có nghĩa là nhà quảng cáo sẽ trả phí mỗi khi người dùng nhấp vào một trong những quảng cáo của họ .Có nhiều nền tảng tính phí những nhà quảng cáo theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào KPI Marketing của họ, ví dụ điển hình như :Cost-per-thousand-impressions ( “ cost-per-mille ” hoặc “ CPM ” ) : có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí mỗi lần quảng cáo của bạn đã được xem 1.000 thời hạn .Cost-per-view ( CPV ) : là bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt xem mà video của bạn nhận được .Cost-per-action ( CPA ) ( cost-per-acquisition ) : Có nghĩa là bạn sẽ bị tính phí mỗi khi người dùng thực thi một hành vi đơn cử hoặc quy đổi thành người mua .

Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Các chuyên viên digital marketing chứng minh và khẳng định, lời nói truyền miệng giữa những người mua có uy lực vô cùng to lớn. Những nhìn nhận tốt của những người mua trước góp thêm phần mang thêm người mua mới về cho doanh nghiệp, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Đó cũng là nguyên do vì sao hình thức này ngày càng được những doanh nghiệp ưu thích và sử dụng .

Affiliate Marketing

Tiếp thị link là hình thức kinh doanh thương mại online gần giống như quy mô cộng tác viên .Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể tìm những nhà phân phối loại sản phẩm có chương trình affiliate, ĐK và tiếp thị loại sản phẩm của họ, bạn sẽ được nhận hoa hồng .

Phân biệt giữa Marketing online và Digital Marketing

Bạn có cho rằng Digital Marketing và Marketing Online là một ? Nếu bạn cho là thế, bạn đang nhìn quốc tế của Digital Marketing một cách thu hẹp !

“Online Marketing là một phần, nhưng không phải tất cả của Digital Marketing”

Thậm chí khá nhiều bạn hữu xung quanh bạn làm trong ngành Marketing đối lúc cũng phân vân là họ đang làm trong mảng Online Marketing ( Tiếp thị trực tuyến ) và Digital Marketing ( tiếp thị kỹ thuật số ). Và bạn cũng chưa hiểu rõ Digital Marketing và Online Marketing là gì. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc và những nhầm lẫn trên .

Online Marketing Digital Advertising
Đo lường Đo lường một cách dễ dàng và rõ ràng hơn với các công cụ phân tích Rất khó đo lường hiệu quả một cách dễ dàng và chính xác
Phương thức Dựa vào internet Dựa vào cơ sở vật chất điện tử
Mục đích Hướng đến việc tăng cường bán hàng và kết quả Hướng đến việc xây dựng nhận diện thương hiệu

Digital Marketing là cách tiếp cận khách hàng thông qua các phương tiện hoạt động dưới nền tảng kỹ thuật số (cả trên môi tường Internet và không cần Internet như): NFC, Bluetooth, thiết bị lưu trữ,…). Nói cách khác, với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet, mà theo cách này Digital Marketing có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.

Một số hình thức Digital Marketing giúp bạn nhìn nhận rõ hơn :

 • Quảng cáo tivi, radio, LCD,…
 • Mobile Marketing (SMS, App, Game Mobile…)
 • Online Marketing

Như vậy, Digital Marketing có tính khái quát hơn so với Online Marketing .Ví dụ : Bạn muốn chạy chiến dịch SMS marketing trên điện thoại di động để gửi tới người mua những chương trình tặng thêm sắp tới từ doanh nghiệp của bạn, thì công nghệ tiên tiến được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tự động hóa, nhưng người dùng không cần liên kết Internet để hoàn toàn có thể nhận được SMS .Tóm lại : Bất kỳ cái gì hoạt động giải trí dưới dạng nền tảng kỹ thuật số đều hoàn toàn có thể coi là Digital Marketing, hoàn toàn có thể liệt kê ra vài trường hợp như : E-Mail, E-book, Games, Content, Video, Mobile Marketing, Quảng cáo TV, Digital OOH … v.v …Tiếp thị Trực tuyến ( Online Marketing ) : Tương tác dẫn đến hành viOnline Marketing còn được gọi là tiếp thị internet là một phần của Digital Marketing. Các đặc thù chính của Online Marketing là để hoàn toàn có thể triển khai được nó cần phải có liên kết internet .Ví dụ : nếu tất cả chúng ta thực thi một chiến dịch CPC / PPC ( pay per click ) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trên một website ( Display Ads ) cho doanh nghiệp hay tên thương hiệu nào đó thì tất cả chúng ta đang thực thi một hình thức của Online Marketing .Một vài trường hợp hoặc hành vi thuộc về Online Marketing như : Website, SEO, SEM, Display Ads ( quảng cáo hiển thị ), Social Media, …

Nên dùng Digital Marketing hay Online Marketing thì tốt nhất?

Hầu hết những doanh nghiệp lúc bấy giờ luôn muốn triển khai Digital Marketing, điều đó là rất tốt nhưng không đủ. Để triển khai kế hoạch tiếp thị tốt thì còn cần phải khám phá nhiều yếu tố khác nhau, và phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như : mô hình doanh nghiệp, nghành nghề dịch vụ hoạt động giải trí, ngân sách, tiềm năng, đối tượng người tiêu dùng người mua … Tuy nhiên bạn nên sử dụng tài liệu để tương hỗ đưa ra những quyết định hành động tốt nhất .Ví dụ : Bạn thực thi chiến dịch PPC trên Google Analytics hãy theo dõi quy đổi. Và xem đúng mực ngân sách của bạn đang được chi cho cái gì và nghiên cứu và phân tích để xem là với những tác dụng thu được thì ngân sách đã được chi một cách hài hòa và hợp lý và hiệu suất cao hay không .

Ưu điểm và nhược điểm của Marketing Online

Đọc được đến đây bạn đã biết Marketing online là gì, tiếp theo hãy xem những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của hình thức tiếp thị này .

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của Marketing Online .

 1. Marketing Online cho phép bạn tiếp cận một khối lượng lớn đối tượng trong tích tắc
 2. Marketing Online cho phép doanh nghiệp hoạt động 24/7.
 3. Marketing Online giúp bạn kết nối Real-time với khách hàng
 4. Marketing Online giúp tiết kiệm chi phí và thời gian
 5. Marketing Online giúp tăng phản ứng linh hoạt giữa bạn và khách hàng
 6. Marketing Online mang đến khả năng thu thập và đo lường dữ liệu mạnh mẽ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Marketing Online còn có những điểm yếu kém sau

Nhược điểm

 1. Tính nhiễu trong Marketing Online
 2. Thông tin lan truyền nhanh là con dao 2 lưỡi
 3. Marketing Online phụ thuộc nhiều vào thiết bị điện tử
 4. Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư
 5. Sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ và các quy tắc thương mại điện tử
 6. Lỗ hổng từ các hoạt động Marketing Online lừa đảo

Lợi ích khi xây dựng chiến lược Marketing Online

Lợi ích chính của việc sử dụng những kênh trực tuyến để Marketing doanh nghiệp hoặc loại sản phẩm là năng lực giám sát, cũng như cách khách truy vấn có được trải qua những kênh khác nhau tương tác với thưởng thức người dùng trên website. Trong số những khách truy vấn quy đổi thành người mua trả tiền, hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích thêm để xác lập kênh nào hiệu suất cao nhất trong việc lôi cuốn người mua tiềm năng .Phân tích về thưởng thức ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc website hoàn toàn có thể giúp xác lập những điều sau :

 • Kênh Marketing online nào tiết kiệm chi phí nhất để thu hút khách hàng, dựa trên tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng và chi phí của những lần truy cập đó.
 • Những kênh nào hiệu quả trong việc thu hút và thúc đẩy giá trị lâu dài cho khách hàng, chẳng hạn như tiếp thị qua email, thúc đẩy mua hàng lặp lại cho những khách hàng trước đó.
 • Nhóm khách hàng nào thể hiện hành vi tương tác mạnh và tiềm năng bán, chẳng hạn như phần mềm hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, mong đợi bán được nhiều sản phẩm hơn cho những khách hàng có mức độ tương tác cao.
  1. Marketing online rẻ hơn nhiều so với các hình thức marketing và quảng cáo truyền thống.
  2. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thị trường – khách hàng mục tiêu và liên lạc với họ.
  3. Dễ sử dụng
  4. Sử dụng để tạo doanh thu và thậm chí là điều hành toàn bộ doanh nghiệp mà không cần phải có một văn phòng thật sự.
  5. Thường được mở rộng trên quy mô lớn và ít gặp khó khắn.
 • Mặc dù online marketing mang đến rất nhiều giá trị to lớn. Tuy nhiên nó cũng mang đến không ít trở ngại. Các kế hoạch, giải pháp liên tục được biến hóa. Ngày nay, công nghệ tiên tiến đang tăng trưởng với vận tốc nhanh gọn và rất khó để theo kịp, đặc biệt quan trọng là khi bạn không có trình độ về chúng .Điều này được nhận thấy rõ ở những doanh nghiệp nhỏ .

6 Chiến lược Online Marketing cơ bản

 1. Thiết kế website thân thiện với người dùng.
 2. Tối ưu hóa kết quả trên các nền tảng công cụ tìm kiếm lớn.
 3. Sử dụng email marketing để thực hiện các chiến dịch marketing.
 4. Truyền đạt các phát biểu truyền thông chính thức trên nền tảng online.
 5. Tạo 1 trang blog.
 6. Thiết lập các chiến dịch marketing trên mạng xã hội.

Case study về Marketing Online

Tham khảo 1 số case study về tên thương hiệu trên quốc tế thực thi những chiến dịch Marketing Online của mình :

1. Social Media: chiến dịch ” I WILL WHAT I WANT” của Under Armour

Under Armour là một doanh nghiệp sản xuất giày dép, quần áo thời trang nổi tiếng ở Mỹ. Năm 2018, Under Armour tiếp tục sử dụng hashtag # IwillwhatIwant trên những nền tảng digital marketing nhằm mục đích truyền tải thông điệp tới đối tượng người dùng người mua tiềm năng, những người phụ nữ năng động, tân tiến, rằng hãy sống theo những đam mê khát vọng của họ, mặc kệ những chông gai, thử thách mà những người phụ nữ ấy hoàn toàn có thể sẽ vấp phải .Hashtag này, được sử dụng tiên phong bởi nghệ sỹ múa bale nổi tiếng Misty Copeland. Sau đó, nó nhanh gọn trở thành trào lưu và được sử dụng thoáng đãng bởi những người nổi tiếng khác trên Facebook và những nền tảng mạng xã hội khác .

Social Marketing: chiến dịch " I will what i want"

Chiến dịch marketing này được triển khai nhằm mục đích truyền đi thông điệp can đảm và mạnh mẽ về sự bình đẳng giới, nhấn mạnh vấn đề tới những giá trị mà Under Armour đem lại tới người mua của họ .Chiến dịch cũng khôn khéo tận dụng làn sóng # metoo của chị em phụ nữ trong suốt thời hạn gần đây, lôi cuốn tới 5 tỷ lượt tương tác trên tổng thể những nền tảng mạng xã hội, tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp lên 28 %, kéo tới 42 % lượt traffic trên website của Under Armour .

2. Email: JetBlue

Doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ hàng không này tiếp tục sử dụng email marketing để tương tác với đối tượng người dùng người mua có sẵn .Nhưng có lẽ rằng, chiến dịch “ Where’d You Go ? Want to Buy This ? ” của JetBlue ( tạm dịch là : Bạn muốn đi đâu thế ? Có muốn mua thứ này không ? ) thực sự trở thành hình mẫu với những doanh nghiệp khác trong việc lên kế hoạch và triển khai chiến dịch email marketing hiệu suất cao .

Email marleting: chiến dịch 'bạn muốn đi đâu

Công ty, tận dụng kỷ niệm 1 năm ngày người mua đăng ký nhận mail của JetBlue làm đòn kích bẩy để truyền đạt những thông điệp truyền thông online marketing tới họ. Ngoài ra, đây cũng là một phương pháp rất mê hoặc, vừa vui nhộn, vừa thân quen, lại rất khôn khéo gợi nhắc những mã giảm giá mà JetBlue đang có tới người mua .

3. Social Media: Disney và Make-A-Wish với chiến dịch “Share Your Ears”

Disney và Make-A-Wish ( một tổ chức triển khai phi doanh thu, giúp những trẻ nhỏ có thực trạng không như mong muốn trong đời sống thực thi những điều ước mà những em mong ước ) là hai tổ chức triển khai, đối tác chiến lược lâu năm. Hai bên cùng nhau triển khai chiến dịch “ Share Your Ears ” nhằm mục đích quyên góp quỹ từ thiện cho tổ chức triển khai Make-A-Wish .Bằng việc mỗi cá thể post một hình ảnh lên Facebook, Twitter hay Instagram với hashtag # ShareYourEars, Disney sẽ trích USD 5 vào quỹ của Make-A-Wish .

mạng xã hội: chiến dịch “Share Your Ears”

Disney dự kiến khởi đầu sẽ chỉ quyên góp USD 1 triệu vào quỹ, như sự thành công xuất sắc của chiến dịch đã khiến Disney quyết định hành động nhân đôi số tiền quyên góp nói trên. Chiến dịch cũng lôi cuốn tới 420 triệu lượt tiếp cận trên những nền tảng, làm tăng lượt truy vấn những nền tảng mạng xã hội của tổ chức triển khai Make-A-Wish lên 330 % .Hiệu quả của chiến dịch này như một mũi tên trúng rất nhiều đích : vừa nâng cao mức độ nhận thức tên thương hiệu của Make-A-Wish, kiến thiết xây dựng hội đồng xã hội phần đông, cũng như nâng cao nhận thức tích cực của công chúng so với tên thương hiệu Disney .

4. SEO: Trường hợp của Pipedrive

Pipedrive là một nền tảng phân phối mạng lưới hệ thống quản trị người mua, bán hàng cho những doanh nghiệp ( sales CRM ). Pipedrive đã thống trị tác dụng tìm kiếm trên Google so với từ khóa “ sales management ” ( trong tổng số 9.900 tác dụng tìm kiếm ) .

seo: từ khóa " sales management"

Ngoài ra, tên của doanh nghiệp này cũng liên tục Open trên những kênh tiếp thị quảng cáo nổi tiếng như SalesManagement. org, InsightSquared, cũng như cả những kênh uy tín như US News và Wikipedia .

5. SEO: Kênh YouTube của Brian Dean

Brian Dean, chuyên viên SEO và là nhà sáng lập của BackLinko, đã sử dụng hài hòa và hợp lý những kế hoạch SEO marketing trên YouTube với hai từ khóa “ on page SEO ” và “ video SEO ”. Trước đó. Brian cũng thừa nhận việc SEO nội dung trên YouTube là rất khó khăn vất vả, khi anh phải rất chật vật để lôi cuốn những lượt view video .

SEO: kênh youtube của Brian Deam

Giờ đây, Brian nhanh gọn đứng vị trí số 1 tác dụng tìm kiếm trên YouTube và là một dẫn chứng sống cho sự thành công xuất sắc của kế hoạch SEO marketing video .

6. Thiết kế Website: DisableGO

DisableGO là một trang cung ứng thông tin và dịch vụ dành cho người khuyết tật tại Liên hiệp Vương quốc Anh. Trang này thuê Agency 51 đảm nhiệm hoạt động giải trí SEO và phong cách thiết kế nền tảng web mới cho doanh nghiệp .

Thiết kế website

Bằng việc sử dụng những kế hoạch hài hòa và hợp lý, như điều hướng người mua từ website cũ trỏ thẳng tới website mới, sử dụng những công cụ của Google để tối ưu hóa SEO, cũng như kiểm soát và điều chỉnh và thiết lập sitemap mới, DisableGO vừa biểu lộ bộ mặt trọn vẹn mới trải qua nền tảng website mới được thiết lập, lại vẫn duy trì hiệu suất cao của hoạt động giải trí SEO từ trước tới nay .

Ngoài ra, lượt khách tới thăm website của hãng cũng đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho phép DisableGO có đủ sức cạnh tranh với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

>>Mẫu thiết kế website

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung được bức tranh tổng quan về Marketing Online là gì, cũng như thấy được sự khác nhau giữa Digital Marketing và Online Marketing. Hiểu thêm về Marketing chúng ta sẽ không bị bỏ lại trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện này. Bởi ưu điểm của Marketing Online có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà kinh doanh. 

Tìm hiểu thêm những bài viết về Marketing tại Blog của Brandinfo .