EVNCPC cung cấp dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch


Công nhân lắp đặt công tơ cấp điện cho khách hàng sau một giờ đồng hồ.


Hiệu quả của dịch vụ điện trực tuyến

Ông Huỳnh Ngọc Dũng ở tổ 6, phường Trần Phú, TP. Tỉnh Quảng Ngãi có nhu yếu được cấp điện mới trong thời gian địa phương này đang thực thi giải pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 / CT-TTg của Thủ tướng nhà nước. Để được cấp điện mới, ông Dũng đã thực thi ĐK dịch vụ qua website : cskh.cpc.vn và đã được Điện lực TP. Tỉnh Quảng Ngãi lắp ráp công tơ điện tử ngay trong vòng 1 giờ sau khi hoàn tất những thủ tục .

Còn anh Lê Tùng Dương, tổ 16, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi thì gửi yêu cầu cấp điện mới qua tổng đài 19001909. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Điện lực TP. Quảng Ngãi đã tiến hành làm hồ sơ, thủ tục. Trong vòng 1 giờ công nhân điện lực đã đến lắp đặt công tơ điện tử cho gia đình anh Dương.

Đề cập đến việc phân phối điện kịp thời ngay trong mùa dịch, ông Dũng cảm thấy rất là hài lòng. Ông Dũng san sẻ : “ Đây là lần thứ 2 tôi ĐK cấp điện mới. So với lần trước, lần này tôi thấy rất nhanh gọn, kịp thời. Chỉ hơn 1 giờ sau khi ĐK trực tuyến thì đã có nhân viên cấp dưới gọi điện tới và thực thi lắp ráp ngay. Tôi thấy như vậy rất thuận tiện cho nhân dân và nhìn nhận cao công tác làm việc cải cách hành chính của ngành điện lực ” .
Sử dụng dịch vụ điện trực tuyến thật sự hiệu suất cao vì người mua không phải đến trụ sở điện lực để làm thủ tục như trước, mà khi nhận được nhu yếu ĐK dịch vụ trực tuyến, nhân viên cấp dưới điện lực tương tác với người mua để update trên chương trình và chỉ đến tận nhà khách hàng một lần khi lắp ráp và thực thi luôn hợp đồng điện tử. Vì vậy, việc tàng trữ tài liệu của người mua lẫn ngành điện cũng vô cùng thuận tiện .
Mùa dịch, việc trả tiền điện qua ngân hàng nhà nước cũng là hình thức giao dịch thanh toán vô cùng thuận tiện bởi người mua hoàn toàn có thể tự chi trả bất kể khi nào và không cần chuyển dời đến khu vực thu hộ hay những điện lực như trước .
Chị Nguyễn Thị Thu, ở tổ 9, phường Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, TP. Thành Phố Đà Nẵng cho biết, khi điện lực tiến hành thu ủy thác qua ngân hàng nhà nước, chị chọn ngay vì quá thuận tiện. Trong mùa dịch này, chị Thu càng yên tâm hơn vì hình thức giao dịch thanh toán trích nợ tự động hóa rất bảo đảm an toàn cho người mua. Chị khỏi lo chậm trả tiền điện, không phải trực tiếp đến những điểm thu hộ để nộp, hạn chế sử dụng tiền mặt tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm cao .
Cung cấp dịch vụ cấp điện mới và giao dịch thanh toán tiền điện theo hình thức điện tử là 2 trong 12 dịch vụ điện trực tuyến đã được EVNCPC cung ứng đến người mua. Các dịch vụ gồm : Cấp điện mới từ lưới hạ áp ; cấp điện mới từ lưới trung áp ; giao dịch thanh toán tiền điện ; đổi khác hiệu suất sử dụng điện / đổi khác loại công tơ 01 pha / 03 pha ; biến hóa vị trí thiết bị đo đếm ; biến hóa mục tiêu sử dụng điện ; biến hóa định mức sử dụng điện ; biến hóa chủ thể hợp đồng mua và bán điện ( HĐMBĐ ) ; đổi khác thông tin đã ĐK ; đổi khác hình thức giao dịch thanh toán tiền điện ; gia hạn HĐMBĐ ; chấm hết HĐMBĐ.

“Với hình thức trực tuyến, khách hàng không cần trực tiếp đến quầy giao dịch, ngồi tại nhà hay bất cứ đâu cũng có thể gửi yêu cầu 24/24h cho điện lực. Chỉ vài cú click chuột trên máy tính, vài thao tác trên điện thoại, hoặc liên hệ qua tổng đài 19001909 thì yêu cầu của khách hàng sẽ được đơn vị điện lực tiếp nhận và xử lý nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức”, ông Trần Văn Gia, Trưởng ban Kinh doanh EVNCPC cho hay.


Các dịch vụ điện trực tuyến của EVNCPC.


Số hóa các dịch vụ điện năng

Để người mua thuận tiện trong việc sử dụng những dịch vụ điện trực tuyến, có rất nhiều kênh thông tin cho người mua tương tác như : Cổng Dịch vụ công Quốc gia, website Trung tâm Chăm sóc người mua Điện lực miền Trung, tổng đài 19001909, app EVNCPC CSKH, Zalo, email, SMS …
Nhờ phong phú hình thức tiếp cận, cùng với việc giải quyết và xử lý nhanh gọn thông tin người mua khi ĐK dịch vụ điện trực tuyến nên số lượng những nhu yếu qua những kênh tiếp xúc này trên địa phận miền Trung – Tây Nguyên tăng lên đáng kể. 7 tháng đầu năm 2021, Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung tiếp đón 681.002 nhu yếu qua điện thoại viên ; 2.448 nhu yếu qua SMS ; 997 nhu yếu qua email ; 49.306 nhu yếu qua website CSKH ; 5.986 nhu yếu qua APP EVNCPC CSKH ; 124.641 nhu yếu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia ; 6.219 nhu yếu qua những kênh khác ( zalo, chat, … ) .
Theo ông Trần Văn Gia, việc số hóa những dịch vụ điện năng của ngành điện giúp thời hạn cung ứng những dịch vụ điện cho người mua nhanh hơn so với trước đây, tiết kiệm chi phí thời hạn phải thao tác trực tiếp với người mua, vừa tránh gây phiền hà. Đây cũng là biểu lộ tính chuyên nghiệp, văn minh của ngành điện trong việc phân phối những dịch vụ điện đến người mua, và lại bảo vệ những giải pháp bảo đảm an toàn phòng dịch lúc bấy giờ .

Bên cạnh đó, EVNCPC đã xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu nhằm số hóa toàn bộ các quy trình kinh doanh dịch vụ khách hàng để các Công ty Điện lực khai thác đáp ứng dịch vụ khách hàng ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp.

Đơn cử, để cung ứng điện sau khi hoàn tất thủ tục trong vòng 1 giờ trong thời hạn giãn cách xã hội, thay vì từ 1 đến 3 ngày theo lao lý, Điện lực TP. Tỉnh Quảng Ngãi đã sử dụng chương trình cấp điện không khảo sát hiện trường. Đồng thời, đơn vị chức năng cũng đã trang bị xe chuyên sử dụng với rất đầy đủ vật tư được chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị trên xe, giản đơn khâu cấp phép vật tư và triển khai công tác làm việc kiến thiết lắp đặt để rút ngắn thời hạn. Việc tiến hành thử nghiệm cung ứng dịch vụ cấp điện trong vòng 1 giờ từ ngày 16/8/2021 tại khu vực TT TP. Tỉnh Quảng Ngãi là nỗ lực của ngành điện lực nhằm mục đích không ngừng cải tổ chất lượng dịch vụ, qua đó phân phối kịp thời nhu yếu sử dụng điện của người mua .
Mục tiêu của EVNCPC đến năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành xong quy đổi số trong công tác làm việc kinh doanh thương mại và dịch vụ người mua. Hiện EVNCPC nỗ lực từng bước bổ trợ, hoàn thành xong những tài liệu, kiến thiết xây dựng chuẩn mực những quá trình … để người mua liên tục được thưởng thức những dịch vụ trên môi trường tự nhiên số một cách tốt nhất .

Nhật Anh