Dịch vụ chăm sóc đào đắt khách sau Tết

16:28 26-02-2021

:206

Laocaitv. vn – Trước xu thế thích chơi đào thế đẹp, đắt tiền của dân cư, nhiều nhà vườn đã phân phối dịch vụ thu mua gốc hoặc nhận chăm sóc đào sau Tết. Dịch vụ này vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách cho người thích chơi hoa lá cây cảnh lại mang lại thu nhập không thay đổi cho người nông dân trồng đào Tết .

Nhà vườn thu mua cây đào thế từ nhà dân .
Sau nhiều năm chơi Tết bằng đào cành, năm nay mái ấm gia đình ông Tống Mạnh Hùng, ở phường Bắc Lệnh, thành phố Tỉnh Lào Cai lựa chọn mua cây đào thế về tọa lạc, làm đẹp Tết. Tránh tiêu tốn lãng phí, sau Tết ông Hùng đã lựa chọn dịch vụ gửi đào, nhờ nhà vườn chăm sóc đến Tết năm sau. Ông Hùng san sẻ : “ Tiện lợi là chúng tôi hoàn toàn có thể tùy thích chơi theo những thế, vừa bảo vệ vệ sinh thiên nhiên và môi trường, vừa tiết kiệm chi phí. Tôi thấy tương thích nên chuyển sang chơi cây đào thế ” .

Cây đào thế hoa phai đã gắn bó với gia đình bà Bùi Thị Thúy Hà, ở phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai 6 mùa Tết. Sau Tết, gia đình bà Hà lại thuê nhà vườn đến chở đào đi chăm giúp. Bà Hà chia sẻ: “Gửi các nhà vườn thì tôi yên tâm lắm. Các nhà vườn đều chăm sóc tốt, thi thoảng lại chụp ảnh gửi cho xem cây phát triển như thế nào, ra hoa ra sao”.

Năm nay bà Hà lại tiếp tục gửi cây đào thế cho nhà vườn chăm sóc.

Việc thu gom đào sau Tết được những nhà vườn khởi đầu triển khai từ khoảng chừng mùng 10 tháng giêng bởi đây là thời gian gốc còn khỏe, thuận tiện hơn cho việc chăm sóc sau này. Công việc khó khăn vất vả tuy nhiên cũng có phần thuận tiện khi đào thế mang về chỉ việc chăm sóc không phải uốn nắn nhiều mà doanh thu thu lại cũng khá. Với gốc đào cổ, thế khó thì giá chăm sóc cũng hoàn toàn có thể lên tới 2 hoặc 3 triệu đồng. Anh Phạm Tiến Vinh, Vườn đào xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng cho biết : “ Nghề này so với nhà nông thì tôi thấy tốt hơn, công sức của con người bỏ ra thì cũng kiếm được, không thay đổi đời sống. Sau khi lấy về chúng tôi phải cắt cành, chăm sóc tưới tắm, đến năm sau mang lên cho bà con, có số, địa chỉ hết rồi ” .
Theo vòng xoay đời sống, qua ngày tháng chăm sóc, vun trồng, những cây đào này lại liên tục khoe sắc trong mỗi nếp nhà khi Tết đến xuân về .

Vân Anh – Ngọc Dương