Nguyên nhân tài khoản BIDV Online bị khóa và cách xử lý

Advertisement

Nguyên nhân tài khoản BIDV online bị khóa là gì? Làm cách nào để lấy lại tài khoản, mở khóa tài khoản BIDV online. Hãy cùng alomothe.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết dưới đây nhé!

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình huống tài khoản BIDV online bị khóa và hoang mang không biết cách xử lý.

Vậy nguyên do thông tin tài khoản BIDV online bị khóa là gì ? Làm cách nào để lấy lại thông tin tài khoản, mở khóa thông tin tài khoản BIDV online. Hãy cùng alomothe.com khám phá nguyên do và cách khắc phục tại bài viết dưới đây nhé !

Dịch vụ BIDV online là gì ?

Dịch vụ BIDV online có tên gọi là BIDV Smart Banking. Đây là ứng dụng ngân hàng nhà nước di động dành cho người mua có thông tin tài khoản tại ngân hàng nhà nước BIDV, ứng dụng mưu trí được cho phép người mua triển khai những tính năng thanh toán giao dịch so với thông tin tài khoản cá thể, gồm có :

 • Tra cứu thông tin tài khoản khách hàng.
 • Tra cứu tài khoản tiền gửi tiết kiệm, các khoản vay.
 • Tra cứu thông tin giao dịch, các biến động số dư gần nhất.
 • Thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 • Thanh toán hóa đơn tiêu dùng và hóa đơn tài chính.
 • Đăng ký các dịch vụ tiện ích khác của BIDV trực tuyến.
 • Tra cứu vị trí cây ATM, lãi suất ngân hàng, thông tin thông báo khác,….

Dịch vụ BIDV Smart Banking phân loại thành nhiều gói cước khác nhau ship hàng chung cho nhu yếu của người mua, người mua vẫn hoàn toàn có thể tải ứng dụng về để sử dụng dù chưa ĐK thông tin tài khoản, tuy nhiên để triển khai những tính năng thanh toán giao dịch kinh tế tài chính khác thì cần ĐK với ngân hàng nhà nước BIDV .
Dịch vụ BIDV online trên điện thoại di động

Nguyên nhân dẫn đến thông tin tài khoản BIDV online bị khóa

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Nhầm lẫn hay quên mật khẩu ứng dụng Smart Banking là điều liên tục xảy ra, đặc biệt quan trọng là sau một khoảng chừng thời hạn không sử dụng hoặc tiếp tục đổi mật khẩu ứng dụng. Khi nhập sai mật khẩu quá 5 lần, ngân hàng nhà nước sẽ tự động hóa khóa quyền truy vấn ứng dụng .
Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên lưu lại mật khẩu tại nơi chỉ có mình bạn biết, đề phòng khi quên hoàn toàn có thể xem lại .

Lỗi mạng lưới hệ thống

Khi internet kém hoặc mạng lưới hệ thống gặp yếu tố trong lúc bạn đang đăng nhập vào BIDV online để sử dụng, thì ngay lập tức mạng lưới hệ thống của ngân hàng nhà nước sẽ tự động hóa khóa tài lại nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho hàng loạt tài liệu và thông tin có trong mạng lưới hệ thống .

Nhập sai mã OTP quá 5 lần

Tương tự với trường hợp nhập sai mật khẩu, việc nhập sai mã OTP cũng hoàn toàn có thể gây ra nhiều hậu quả như thông tin tài khoản BIDV Smart Banking của bạn sẽ bị khóa vì mã OTP là phương tiện đi lại xác nhận so với những hình thức thanh toán giao dịch trực tuyến .
Theo như lao lý của ngân hàng nhà nước BIDV lúc bấy giờ, nếu người mua nhập sai mã OTP khi thanh toán giao dịch 5 lần liên tục thì thông tin tài khoản sẽ bị tự động hóa khóa .
Bên cạnh đó, còn một nguyên do khác hiếm gặp hơn đó là ngân hàng nhà nước BIDV khóa thông tin tài khoản của người mua theo nhu yếu của cơ quan tìm hiểu. Do người mua đó đang tương quan đến vụ án cần tìm hiểu, phong tỏa gia tài .

Cách mở lại thông tin tài khoản BIDV online bị khóa

Đến trực tiếp ngân hàng nhà nước

Bạn cần mang giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn sử dụng gồm: Chứng minh thư/Hộ chiếu/Thẻ căn cước tới ngân hàng để xin cấp lại.
Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và yêu cầu khách hàng điền vào đơn xin cấp lại tài khoản. Thủ tục hợp lệ nhân viên ngân hàng sẽ mở khóa tài khoản BIDV online cho bạn theo quy định.

Đến trực tiếp ngân hàng

Mở qua website ngân hàng nhà nước

Khi quên mật khẩu BIDV Online để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng các bạn có thể lấy lại nhanh chóng bằng việc thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ ngân hàng.
 • Bước 2: Lựa chọn “Ngân hàng điện tử”.
 • Bước 3: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” ở phía bên dưới phần đăng nhập.
 • Bước 4: Hoàn thành các bước theo hướng dẫn của web để lấy lại mật khẩu.
 • Bước 5: Hệ thống báo xác nhận thành công và gửi lại thông tin tài khoản BIDV online của bạn qua Email.
 • Bước 6: Bạn dùng thông tin vừa mới nhận được đăng nhập lại vào hệ thống và kết thúc hoạt động.

Mở qua website ngân hàng
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể cách mở lại thông tin tài khoản BIDV online bị khóa. Bạn hãy lưu lại để nếu một ngày nào đó bạn vướng nào sự cố này thì sẽ biết cách giải quyết và xử lý kịp thời nhé !

4.1 / 5 – ( 9 bầu chọn )

Advertisement