ĐT nữ Việt Nam rút danh sách tập huấn và tham dự VCK giải Nữ Cúp châu Á 2022

Tuấn Đoàn (Theo VFF)

Theo đó, năm cầu thủ không nằm trong danh sách gồm : Hoàng Thị Loan, Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Hải Linh và Nguyễn Thị Trúc Hương ; trong đó Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Liễu là hai cầu thủ không kịp hồi sinh chấn thương để đi tranh tài cùng toàn đội. Trước đó, HLV trưởng Mai Đức Chung cũng cho biết, những cầu thủ trẻ không tham gia VCK lần này, sẽ vẫn liên tục được ban huấn luyện và đào tạo gọi để giảng dạy cho kế hoạch dài hơi, trong đó có SEA Games 31 vào năm sau .ĐT nữ Việt Nam rút danh sách tập huấn và tham dự VCK giải Nữ Cúp châu Á 2022 - Ảnh 1.

Ở trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường đi tập huấn, trước “quân xanh” là đội bóng đại sứ quán Mỹ, đội tuyển Nữ Quốc gia đã giành chiến thắng tuyệt đối 3-0. Các cầu thủ đã ghi bàn trong trận đấu chiều nay gồm: Trúc Hương, Thanh Nhã và Tuyết Ngân. Trước đó, đội tuyển Nữ Quốc gia đã thi đấu hai trận với U15 nam Hà Nội và U15 nam PVF, kết quả lần lượt thắng 2-1 và thua 0-5. Ba trận đấu giao hữu sau giai đoạn rèn thể lực và chuyên môn chưa thực sự đánh giá đúng năng lực của các cầu thủ. HLV Mai Đức Chung cho biết vẫn còn vấn đề tồn tại cần rút kinh nghiệm. “Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ tập thêm khi sang Tây Ban Nha để hoàn thiện. Nhìn chung, công tác chuẩn bị của đội tuyển Nữ đã được 90%. Phần còn lại, ban huấn luyện sẽ tiếp tục điều chỉnh về cường độ tập luyện và phối hợp chiến thuật sao cho phù hợp nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, những cầu thủ nữ sẽ liên tục xỏ giầy ra sân tập buổi cuối vào sáng mai ( 26/12 ) trước khi đóng gói tư trang, lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào đêm mai. Hành trình chuyển dời của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ khởi đầu từ trường bay Nội Bài ( TP. Hà Nội ) vào rạng sáng 27/12, quá cảnh tại Istanbul ( Thổ Nhĩ Kỳ ) trước khi xuất hiện tại điểm cuối là thành phố Malaga ( Tây Ban Nha ) lúc 10 h35 ( giờ địa phương ) .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!