3 ‘sao’ trẻ tuyển Anh sút hỏng 11 m bị xúc phạm

Bukayo Saka ( 19 tuổi ), một trong những cầu thủ trẻ nhất của tuyển Anh đá hỏng quả phạt đền, góp thêm phần mang về chức vô địch EURO 2020 cho đối thủ cạnh tranh Ý và cũng “ đá văng ” kỳ vọng đoạt thương hiệu quốc tế tiên phong của “ Tam sư ” kể từ World Cup 1966. Đó là thất bại thứ 3 liên tục của tuyển Anh t rong loạt luân lưu ở những giải đấu lớn gần đây. Trước lượt sút của Saka, 2 cầu thủ trẻ khác Marcus Rashford ( 23 tuổi ) và Jadon Sancho ( 21 tuổi ) cũng sút không thành công xuất sắc .

3 ‘sao’ trẻ tuyển Anh sút hỏng 11 m bị xúc phạm  - ảnh 1
Saka ( áo trắng ) không thành công xuất sắc ở lượt sút quyết định hành động giúp tuyển Ý đăng quang EURO 2020
AFP

Ở trận chung kết trên sân Wembley, tuyển Anh và Ý đã hoà nhau 1-1 trong 120 phút của các hiệp chính và phụ, nên phải giải quyết thắng thua bằng loạt đá luân lưu. Tuy nhiên, việc chọn 3 cầu thủ còn khá trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế thực hiện các lượt sút của HLV Gareth Southgate ít nhiều khiến dư luận bất ngờ. Và thực tế sau đó, cả 3 ‘sao’ trẻ này đều không thành công ở lượt sút của mình. Điều này đã dẫn đến việc xuất hiện những tin nhắn phân biệt chủng tộc khi Saka, Rashford và Sancho đều người da màu.

Phẫn nộ với cách Rashford, Sancho, Saka bị đối xử vì làm tuyển Anh mất chức vô địch

Trước sự cố trên, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cho biết trong một tuyên bố rằng họ “kinh hoàng” trước sự lạm dụng đối với 3 cầu thủ của tuyển Anh nói trên. Đội tuyển Anh đã quỳ gối trước các trận đấu tại EURO 2020 để bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chấm dứt bất bình đẳng chủng tộc. Và đội hình trẻ, đa sắc tộc của “Tam sư” đã giành được trái tim của đất nước cuồng bóng đá trước khi thất bại trong loạt luân lưu, dẫn đến những tin nhắn phản cảm.

\ n

3 ‘sao’ trẻ tuyển Anh sút hỏng 11 m bị xúc phạm  - ảnh 2

HLV Southgate đã không ít bị chỉ trích khi đưa những cầu thủ trẻ vào sân để đá phạt đền

AFP

“ Chúng tôi sẽ làm toàn bộ những gì hoàn toàn có thể để tương hỗ những cầu thủ bị tác động ảnh hưởng, đồng thời thúc giục những hình phạt nghiêm khắc nhất hoàn toàn có thể dành cho bất kể ai chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ”, một công bố của FA cho biết. “ Chúng tôi sẽ liên tục làm mọi thứ hoàn toàn có thể để vô hiệu sự phân biệt đối xử ra khỏi những trận đấu, nhưng chúng tôi cầu xin cơ quan chính phủ hành vi nhanh gọn và đưa ra luật tương thích để việc lạm dụng này phải nhận hậu quả trong đời thực ”, FA nhấn mạnh vấn đề thêm .
Cảnh sát thủ đô London cũng cho biết họ đang tìm hiểu những tin nhắn ” xúc phạm và phân biệt chủng tộc ” trên mạng xã hội so với 3 tuyển thủ trẻ của Anh. Rashford, người đang chơi cho M.U, đã bị lạm dụng chủng tộc nhiều lần trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội vào tháng 5 sau khi “ Quỷ đỏ ” thua trong trận chung kết Europa League. HLV tuyển Anh, Southgate đã bị chỉ trích vì giải pháp tung Rashford và Sancho từ băng ghế dự bị để thực thi những quả phạt đền trong khi ngôi sao 5 cánh Raheem Sterling không được đá .