Top 10 sao U23 đắt giá nhất thế giới: Sao trẻ MU, Man City áp đảo, nhưng Haaland vẫn số một

Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu Thể thao quốc tế (CIES), trong số 10 cầu thủ dưới 23 tuổi giá trị nhất thế giới hiện tại có 5 cầu thủ Anh hoặc đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh.

Top 10 ngôi sao thể thao nữ kiếm tiền giỏi nhất năm 2021

Top 10 ngôi sao thể thao nữ kiếm tiền giỏi nhất năm 2021

Naomi Osaka đã có một năm trồi sụt về phong độ khi không hề tiếp nối thành công xuất sắc từ Australian Open 2021. Nhưng về kiếm tiền, cô là số một, không riêng gì trong làng banh nỉ …

CIES đưa ra giá chuyển nhượng vào tháng 1/2022 của 60 cầu thủ dưới 23 tuổi đang chơi ở 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu. Premier League là giải đấu có nhiều sao U23 nhất góp mặt trong số này với tổng cộng 17 người.

Đặc biệt, đứng vị trí số 1 top 10 cầu thủ U23 có giá trị cao nhất thế giới lúc bấy giờ có 5 cầu thủ người Anh hoặc chơi ở giải Ngoại hạng Anh gồm có bộ đôi của Man City Phil Foden ( 21 tuổi ) và Ferran Torres ( 21 ), bộ đôi của MU Jadon Sancho ( 21 ) và Mason Greenwood ( 20 ) cùng với sao18 tuổi người Anh đang khoác áo Dortmund Jude Bellingham .
Chú thích ảnh


Tài năng trẻ Phil Foden

Rio Ferdinand: 'Phil Foden là cầu thủ trẻ số 1 thế giới, hơn cả Haaland'

Rio Ferdinand: ‘Phil Foden là cầu thủ trẻ số 1 thế giới, hơn cả Haaland’

Chứng kiến màn trình diễn của Phil Foden trước PSG, Rio Ferdinand hết lời ca tụng năng lực trẻ người Anh khi phản hồi trên BT Sport .

Trong đó Phil Foden được định giá 128 triệu bảng, ngang giá với hai kĩ năng 21 tuổi khác là Erling Haaland ( Dortmund ) và Vinicius Junior ( Real Madrid ) và đây cũng là 3 cầu thủ U23 có giá trị cao nhất thế giới theo ước tính của CIES .
Mason Greenwood được định giá 119 triệu bảng, Sancho 111 triệu còn Ferran Torres và Jude Bellingham đều được định giá 102 triệu. Tất cả họ đều nằm trong số 10 cầu thủ U23 có giá trị cao nhất thế giới hiện tại .

Không ngạc nhiên khi các tiền đạo áp đảo danh sách những tài năng U23 giá trị nhất thế giới. Haaland, Vinicius Junior, Foden, Sancho, Greenwood, Ferran Torres, tất cả đều là tiền đạo.

Đúng ra Kylian Mbappe phải xuất hiện trong top 10 sao U23 giá trị nhất thế giới nhưng do anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào Hè 2022 nên giá thị trường hiện tại của anh giảm đi .

Chú thích ảnh
Những sao U23 đắt giá nhất thế giới hiện nay theo thứ tự từ trên xuống (tính bằng triệu bảng)