Ai sẽ kế thừa chiếc áo số 7 Suarez để lại tại Liverpool?

Ai sẽ kế thừa chiếc áo số 7 Suarez để lại tại Liverpool?

Tiền đạo người Uruguay đã chứng tỏ rằng anh vô cùng xứng danh với chiếc áo lịch sử một thời mà Kenny Dalglish từng mang ở thập kỷ 70, 80. Với 133 lần ra sân, 82 bàn thắng, gồm có 6 hat-trick, hoàn toàn có thể nói kể từ thời “ King Kenny ”, Liverpool mới lại chiếm hữu một số ít 7 kĩ năng đến thế .

Nhưng cầu thủ nào rồi cũng đến lúc phải thay thế, và với Liverpool, họ sẽ phải bắt đầu một chặng đường mới không có Suarez. Cũng giống như họ từng chia tay Ian Rush, John Aldrige, Kevin Keegan, Roger Hunt, Robbie Fowler, Michael Owen hay Fernando Torres. Không có ngoại lệ nào, dù là những huyền thoại vĩ đại nhất.

Những số áo đôi lúc mang theo cả lịch sử dân tộc của đội bóng, của người từng mặc nó. Tại Liverpool, số 7 và số 9 là những số lượng thiêng liêng từng gắn với những lịch sử một thời vĩ đại. Đáng tiếc, truyền thống lịch sử ấy đang dần mai một đi với việc năm ngoái “ sao xẹt ” Iago Aspas được khoác chiếc áo số 9, trong khi Daniel Sturridge là một lựa chọn xứng danh hơn nhiều. Và giờ thì đến lượt Suarez, một ” số 7 ” vĩ đại ra đi .

Trước mắt, HLV Brendan Rodgers sẽ phải tìm ra một cầu thủ thích hợp để kế thừa số áo Suarez để lại. Chắc chắn Liverpool sẽ liên tục liên hệ với những ngôi sao 5 cánh tiến công để sửa chữa thay thế trực tiếp vai trò của tiền đạo người Uruguay, nhưng đáng tiếc, không nhiều người trong số những tiềm năng ấy có được tầm ảnh hưởng tác động lên lối chơi như Suarez và Dalglish trong quá khứ .

Chủ nhân của chiếc áo số 7 không nên là một mẫu tiền đạo quá đặc trưng, mà cũng cần cả sự phát minh sáng tạo và năng lực thiết kế giống như một cầu thủ làm bóng. Cả Dalglish, Keegan và Suarez đều đã tiếp đón rất tốt những vai trò ấy .

Trong số những tiềm năng của Liverpool, Marco Reus là mẫu cầu thủ tương thích mang áo số 7 tại Anfield, nhưng sẽ không dễ cho The Kop có được ngôi sao 5 cánh người Đức của Borussia Dortmund. Alexis Sanchez, một tiềm năng khác cũng có rất nhiều điểm tương đương với Suarez, lại đã chọn khoác áo Arsenal từ mùa bóng tới .

Ngoài ra, một vài mục tiêu đáng chú ý như Gonzalo Higuain, Wilfried Bony, Jackson Martinez, Mario Balotelli hay thậm chí là tân binh Rickie Lambert sẽ chỉ có thể là những “số 9” hoàn hảo, chứ không phù hợp khoác lên mình con số 7.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như hai chiếc áo số 7 và số 9 của The Kop mùa tới được chiếm hữu bởi những người thực sự xứng danh với nó, như cặp bài trùng lịch sử một thời Dalglish và Rush ở quá trình hoàng kim .