Kiatisak tự hào vì 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được lên tuyển Việt Nam

Kiatisak tự hào vì 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.HLV Kiatisak chúc mừng sinh nhật cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai – Ảnh : HAGL FCTối 6-5, CLB Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang ở Quảng Ninh vì trước đó đội bóng đã chuyển dời ra đây để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh tại vòng 13 V-League ( vòng đấu đã bị hoãn trong thông tin chiều 6-5 vì COVID-19 ) .Ngay sau khi biết tin 7 cầu thủ của mình được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Nước Ta để sẵn sàng chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Kiatisak đã rất phấn khích .

Trò chuyện với các cầu thủ trong bữa cơm tối, Zico người Thái nói: “Sự thành công của 7 bạn trên đội tuyển là niềm tự hào của CLB Hoàng Anh Gia Lai và của chính bản thân tôi. Bởi tôi đến đây để giúp các bạn hoàn thiện chính mình, để làm tốt nhất những điều mà người hâm mộ Việt Nam mong muốn. Chúc các bạn đạt kết quả tốt nhất trong lần tập trung này”.

Trong list 37 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Nước Ta lần này, CLB Hoàng Anh Gia Lai góp phần 7 khuôn mặt là : Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương .Các cầu thủ này đều đang có phong độ rất tốt, góp thêm phần vào vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League của Hoàng Anh Gia Lai lúc bấy giờ .Sáng 7-5, 6 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ chuyển dời từ Quảng Ninh lên TP.HN để hội quân cùng đội tuyển Nước Ta. Riêng Công Phượng sẽ bay từ Gia Lai ra TP.HN. Do bị 3 thẻ vàng và phải nghỉ trận đấu với Than Quảng Ninh nên trước đó Công Phượng không ra Quảng Ninh .

Do V-League sẽ tạm nghỉ đến tháng 7 để dành thời gian cho đội tuyển quốc gia tập trung, vì vậy CLB Hoàng Anh Gia Lai cho các cầu thủ nội được xả trại 15 ngày. Riêng các ngoại binh sẽ tiếp tục tập luyện tại đại bản doanh Hàm Rồng.

Kiatisak tự hào vì 7 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được lên tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Văn Thanh, một trong những cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai, được gọi lên đội tuyển Nước Ta lần này – Ảnh : NHƯ ĐẠT

CLB Hà Nội “tháo chạy” khỏi Nghệ An trong đêm

CLB TP. Hà Nội cho biết đội bóng đã vận động và di chuyển bằng xe buýt của CLB từ Nghệ An ra TP.HN ngay trong đêm 6-5. Khi trở lại TP.HN, những cầu thủ sẽ ở lại trụ sở của CLB tại Mỹ Đình để theo dõi sức khỏe thể chất .

Nếu không có gì bất thường, các cầu thủ Hà Nội sẽ được nghỉ ngơi đến ngày 24-5 mới trở lại tập luyện.

CLB TP.HN trước đó đã chuyển dời vào Nghệ An để sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Vinh trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 13 V-League. Tuy nhiên chiều 6-5, một số ít cầu thủ Sông Lam Nghệ An được xác lập là F2 của một ca COVID-19 khiến cả 7 trận của vòng 13 V-League bị hoãn .Đội bóng thủ đô cũng là đội góp phần đến 10 cầu thủ lên đội tuyển vương quốc Nước Ta trong lần tập trung chuyên sâu này. HLV Park không gọi Văn Quyết, triệu tập Văn Hậu, Trọng Hoàng HLV Park không gọi Văn Quyết, triệu tập Văn Hậu, Trọng Hoàng TTO – Tối 6-5, HLV Park Hang Seo đã công bố list 37 cầu thủ tập trung chuyên sâu đội tuyển vương quốc Nước Ta chuẩn bị sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022. Một lần nữa ông Park phủ nhận gọi Văn Quyết – Quả bóng vàng Nước Ta 2020.