8 cách dọn dẹp nhà cửa và phòng ngủ hiệu quả – https://hanoittfc.com.vn

Phòng ngủ có lẽ rằng là nơi bạn dành nhiều thời hạn nhất trong nhà nhưng cũng lại là nơi mà rất nhiều người ít để tâm chăm nom. Những nguyên tắc dưới đây nằm trong bộ các bài viết hướng dẫn các cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả, sẽ giúp bạn dọn dẹp phòng ngủ thật sạch để phòng tránh những căn bệnh về da và hô hấp thường thì do bụi bẩn gây ra trong lúc ngủ .

Hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa và phòng ngủ

1. Thay GA GỐI mỗi tuần

Nếu bạn không có đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa thì việc quan trọng nhất bạn nên làm để đảm bảo sức khỏe và da dẻ là thay ga gối mỗi tuần. Hãy nhớ dù bạn có tắm gội sạch sẽ mỗi ngày trước khi đi ngủ thì bụi trong không khí, vi sinh vật gây hại cũng vẫn bám đọng trên ga gối, các khí thải, chất bã trên cơ thể bạn vẫn tiết ra dù bạn có thể không cảm thấy có mùi hôi hay vết bẩn. Bạn thậm chí không mặc quần áo đến lần thứ hai thì tại sao lại để ga gối hàng tháng không thay?

Thay ga gối mỗi tuần cho phòng ngủ

2. Giữ sàn nhà thật sạch

Thực tế là dù bạn ” tối giản ” mặt phẳng tới đâu thì luôn có cái sàn nhà là mặt phẳng to uỳnh, nơi trú ngụ yêu dấu của bụi bẩn. Vì thế nguyên tắc là luôn dọn dẹp thật sạch sàn nhà, dọn dẹp quần áo bẩn trên sàn, không để đồ vật vương vãi và dùng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà. Nếu bạn dùng thảm thì nên mang chúng ra ngoài để rũ sạch bụi bờ một tháng một lần mặc dầu bạn vẫn đều đặn hút bụi mỗi tuần đi chăng nữa .

Các cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả

3. Lau bằng khăn ướt

Dùng khăn khô để phủi bụi và sau đó phải lau sạch lại bằng khăn ướt. Lau dọn phòng ngủ tối thiểu 1 lần / tuần bằng giẻ khăn ướt trên các mặt phẳng nội thất bên trong, thành giường, tủ, … và đừng quên lau bệ cửa nữa nhé .

4. Giảm mặt phẳng tiếp xúc với bụi

Những vật dụng có bề mặt tiếp xúc lớn cần được xem xét và thay thế. Đặc biệt là nóc tủ, nơi có thể trở thành nơi tích trữ bụi bẩn mà bạn hoàn toàn có thể tìm phương án xứ lý thay thế như dùng tủ ốp tường chẳng hạn. Phòng ngủ theo phong cách tối giản là sự lựa chọn tối ưu để đẩy lùi bụi bẩn khỏi phòng ngủ.

Dọn dẹp nhà cửa để giảm bụi bẩn

5. Dọn dẹp tủ quần áo

Đừng nghĩ tủ quần áo của bạn là nơi bảo đảm an toàn, chúng là nơi chứa đầy bụi. Bụi bẩn thuận tiện tích tụ tên các mặt phẳng vải vóc và giữ lại ở đó hơn bất kỳ mặt phẳng nào khác. Sử dụng các hộp nhựa, túi zip để lưu giữ quần áo trái mùa là giải pháp hiệu quả giúp quần áo của bạn sạch bụi và bụi cũng không có chỗ để lưu lại trong phòng bạn .

6. Không mang giầy dép vào phòng ngủ

Không chỉ bụi bẩn, giày dép còn chứa nhiều loại vi trùng gây bệnh. Hãy giữ chúng ra xa khỏi phòng ngủ hay tối thiểu là để chúng trong tủ đồ riêng không liên quan gì đến nhau, khép kín .

7. Thay đổi nội thất bên trong

Phòng ngủ của bạn có sofa hay đồ bọc vải ? Nếu có hãy chú ý xem vải sofa mà bạn đang dùng có dày không, có bám bụi không ? Bụi thường tích tụ nhiều trên những chiếc ghế sofa bọc như vậy. Hãy xem xét chọn những loại vải không bám bụi như da, giả da hoặc một số ít loại vải có mặt phẳng nhẵn lỳ, ít bám bụi. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa hoặc chuyển dời món đồ đó sang phòng khác nếu cần .

Thay đổi nội thất trong dọn dẹp nhà cửa

8. Hạn chế cho mèo vào phòng

Nếu bạn yêu thích thú cưng và muốn chúng ngủ cùng thì cũng không phải là điều không hề nhưng bạn sẽ phải có chính sách chăm nom đặc biệt quan trọng cho căn phòng của mình để chúng không bừa bộn, đầy mùi và bụi. Tuy nhiên nếu bạn không có nhu yếu đó thì việc giữ chúng xa khỏi phòng ngủ sẽ giúp bạn đã tốn công dọn dẹp nhà cửa và ít rủi ro tiềm ẩn bụi bẩn hơn rất nhiều .

Những cách giảm dọn dẹp nhà cửa và phòng ngủ hiệu quả

Theo Caza. vn