Top 7 thiết bị nhà thông minh cần thiết nhất mà bạn nên mua


Jasmine – vào ngày 19/04/2021
1 Bình luận

Nhà thông minh đã trở nên phổ cập thoáng đãng trong vài năm qua. Bây giờ, bạn có lẽ rằng đang tự hỏi thiết bị nhà thông minh là gì. Về cơ bản, bạn sẽ cần một thời hạn khám phá cách sử dụng giọng nói để tương tác với điện thoại thông minh và tinh chỉnh và điều khiển các thiết bị thông minh như bóng đèn thông minh, robot hút bụi … Sau khi làm quen với cách tinh chỉnh và điều khiển chúng, bạn hoàn toàn có thể liên tục thiết kế xây dựng một ngôi nhà thông minh cho riêng mình .Có thể bạn chăm sóc : Smarthome là gì ? Nó có ưu điểm và khuyết điểm gì ?

Danh sách các thiết bị nhà thông minh hữu ích và thông dụng nhất

1. Loa thông minh

thiết bị nhà thông minh 1

Không có cách nào tốt hơn để trấn áp ngôi nhà thông minh mới của bạn bằng một trợ lý thông minh tích hợp trên loa thông minh. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn từ các công ty tốt nhất trên quốc tế như Google, Amazon và Apple cho loại sản phẩm này. Điều làm cho loa thông minh trở nên quan trọng so với nhà thông minh là chúng hoạt động giải trí cơ bản với mọi thiết bị thông minh mà bạn có .Từ bóng đèn đến camera bảo mật an ninh, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển mọi thứ bằng giọng nói của mình thông qua loa thông minh. Nó luôn được coi là TT điều khiển và tinh chỉnh và liên kết mọi thứ trong ngôi nhà thông minh của bạn .Xem thêm : Tìm hiểu nền tảng nhà thông minh Amazon Alexa

2. Bóng đèn thông minh đổi màu

thiết bị nhà thông minh 2

Bóng đèn thông minh đổi màu là một thiết bị nhà thông minh quan trọng khác trong nhà thông minh. Chúng có giá phải chăng, dễ thiết lập và mang lại niềm vui khi sử dụng. Sản phẩm này có rất nhiều loại trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại có tương hỗ đổi khác sắc tố tùy theo sở trường thích nghi của mình. Thông qua loa thông minh, bạn sẽ thuận tiện bật tắt chúng bằng giọng nói và kiểm soát và điều chỉnh sắc tố cũng như lập lịch hoạt động giải trí .

3. Ổ cắm thông minh

thiết bị nhà thông minh 3

Ổ cắm thông minh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cho một ngôi nhà thông minh mới. Bóng đèn thông minh sẽ không hề hoạt động giải trí tuyệt đối nếu thiếu sự trợ giúp của sản phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu ổ cắm thông minh để bật đèn, quạt hoặc máy pha cafe vào buổi sáng. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm cho nhiều thiết bị điện tử xung quanh ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn ( mà không cần sửa chữa thay thế chúng trọn vẹn ) .Xem thêm : Google Home là gì ? Mọi thứ bạn muốn biết về tính năng, hiệu quả, nơi mua Google Home

4. Robot hút bụi

thiết bị nhà thông minh 4

Một ngôi nhà thông minh sẽ không hoàn chỉnh nếu nó không thể tự làm sạch chính nó. Máy hút bụi thông minh hoặc robot hút bụi là một lựa chọn hoàn hảo. Một số mẫu robot hút bụi của Xiaomi như Mi Vacuum Mop P còn có thể vừa hút bụi vừa lau sàn nhà của bạn.

Đây là một sản phẩm thực sự hữu dụng và giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí hiệu suất cao thời hạn quét dọn ngôi nhà của mình. Thông qua loa thông minh hoặc ứng dụng di động, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quy trình quét dọn, lập lịch và tạo tường ảo cho robot hút bụi .

5. Camera an ninh thông minh

thiết bị nhà thông minh 5

Giữ bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của bạn là ưu tiên số 1 vào bất kể thời gian nào. May mắn thay, công nghệ tiên tiến đã giúp cho điều đó không còn quá khó khăn vất vả. Các mẫu camera bảo mật an ninh Xiaomi như Mi 360 ° Home Security Camera 2K hay Mi 360 2K Pro đều được cho phép bạn theo dõi một khu vực to lớn, phát hiện hoạt động của người, cảnh báo nhắc nhở ngay lập tức, xem lại video sắc nét mặc dầu ngày hay đem, đàm thoại hai chiều … Bạn hoàn toàn có thể thực thi mọi thứ nhờ trí thông minh tự tạo AI trải qua ứng dụng di động của hãng .Xem thêm : Công nghệ AI là gì ? Tìm hiểu về trí tuệ tự tạo AI

6. Khóa thông minh

thiết bị nhà thông minh 6

Cho dù bạn có bao nhiêu camera bảo mật an ninh ở nhà thì chúng cũng không có công dụng nếu bạn quên khóa cửa trước khi ra ngoài. Nếu bạn luôn do dự không biết xử lý yếu tố này thế nào thì hãy sắm ngay một chiếc khóa thông minh. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và điều khiển và tinh chỉnh nó thuận tiện trên điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể trấn áp khóa từ bất kỳ đâu, mặc dầu đó là khóa vào đêm hôm hay để bè bạn và mái ấm gia đình của bạn vào trong trước khi bạn về nhà .

7. Nồi chiên không dầu thông minh

thiết bị nhà thông minh 7

Nồi chiên không dầu đang được mọi người chăm sóc rất nhiều. Đó là cách tuyệt vời để nấu được các món ăn lành mạnh, nhanh gọn mà vẫn thơm ngon. Với nhiều công dụng nấu nướng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện tinh chỉnh và điều khiển và theo dõi quy trình nấu ăn trên chính điện thoại thông minh của mình. Và nếu bạn không biết nấu ăn, ứng dụng di động của một số ít hãng còn cung ứng rất nhiều công thức nấu ăn khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể thử .

Tham khảo: IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

Theo idropnews

Câu hỏi thường gặp

Thiết bị nhà thông minh là gì?

Thiết bị nhà thông minh là các thiết bị mà bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển trải qua môi trường tự nhiên internet, có năng lực tự động hóa giải quyết và xử lý và thông tin cho người sử dụng. Được tinh chỉnh và điều khiển bằng nhiều phương pháp như giọng nói, remote, máy tính bảng, smartphone … Từ đó giúp bạn trấn áp và điều khiển và tinh chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà từ xa một cách tự động hóa và đồng điệu một cách đơn thuần và thuận tiện.

Các thiết bị nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Các thiết bị nhà thông minh hoạt động giải trí đa phần bằng cách tương tác với các thông số kỹ thuật của môi trường tự nhiên trải qua các cảm ứng thông minh ( cảm ứng ánh sáng, cảm biến nhiệt, cảm ứng khói, CO2, cảm ứng mực nước ) giúp người sử dụng hoàn toàn có thể giám sát và tinh chỉnh và điều khiển từ xa đem lại sự bảo đảm an toàn, tiện nghi, linh động, tiết kiệm ngân sách và chi phí cho người sử dụng.