Bể bơi bằng bạt chống thấm – Tự chế, lắp ghép hồ bơi tại nhà

Tự chế hồ bơi bằng bạt chống thấm tại nhà vô cùng đơn thuần mà giá lại rẻ. Phục vụ cho nhu yếu của mái ấm gia đình, cho những bé tập bơi, đi dạo. Cách làm hồ ( bể ) bơi này có tính linh động cao, hoàn toàn có thể thuận tiện lắp ghép hoặc cất gọn sau khi sử dụng .
bể bơi bằng bạt
So với giải pháp kiến thiết hồ bơi cố định và thắt chặt với bê tông tốn kém và yên cầu kỹ thuật kiến thiết phức tạp, thì ngân sách góp vốn đầu tư cho hồ bơi lót bạt chống thấm chỉ bằng 1/10. Bằng cách sử dụng những loại bạt nhựa PE, HDPE, PVC để chống lại sự thất thoát nước. Bạn không cần phải có nhiều hiểu biết về kiến thiết hồ bơi, tốn nhiều thời hạn và tài lộc vào vật tư, thiết bị kiến thiết, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm hồ bơi, hồ bơi ngay tại nhà một cách nhanh gọn .
Nhiều mái ấm gia đình hoàn toàn có thể nghĩ đến lựa chọn bồn tắm hơi cho bé, hồ bơi phao được bán rất nhiều trên thị trường lúc bấy giờ. Tuy tính linh động cao hơn mà ngân sách còn rẻ hơn hồ bơi bạt, nhưng những số lượng giới hạn về diện tích quy hoạnh và độ bền, cũng như những hạn chế khi bơi trong loại bể này đã khiến nó trở thành lựa chọn mang tính trong thời điểm tạm thời .

Cách làm bể bơi bằng bạt tại nhà

Trong xây dựng hồ bơi, chống thấm là một công tác quan trọng, dù được xây bằng xi măng nhìn rất kiêng cố nhưng vấn đề thấm nước vẫn luôn xảy ra nếu không sử dụng phụ gia chống thấm hoặc biện pháp lót màng chống thấm hồ bơi phù hợp. Vì vậy trong cách làm hồ bơi di động tại nhà bạn, việc lựa chọn vật liệu bạt nhựa lót hồ có khả năng chống thấm tốt là điều quan trọng hàng đầu.

bể bơi bằng bạt

Cấu tạo của hồ bơi bằng bạt

Gồm 2 phần chính là khung và bạt. Ngoài ra để quản lý và vận hành tốt cho hồ bơi tại nhà, hãy góp vốn đầu tư một máy bơm để bơm nước. Lắp đặt thêm cầu trượt, cầu thang để tiện lợi hơn khi nhà có trẻ con .
bể bơi bằng bạt
Kích thước hồ bơi bạt cần được phong cách thiết kế trước, cần quan tâm đến khoảng chừng khoảng trống đặt hồ bơi và trừ bì thêm khoảng trống để vận động và di chuyển hoặc những khu công trình đi dạo phụ cho trẻ. Quy cách kiến thiết xây dựng hồ bơi bạt không hề cố định và thắt chặt mà bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn để tương thích với nhu yếu của mái ấm gia đình mình. Chiều cao hồ ( bể ) thường là : 1,2 m ; 1,3 m ; 1,4 m ; 1,5 m tùy vào đối tượng người dùng sử dụng .

Khâu chuẩn bị

Vật liệu làm khung

Có nhiều lựa chọn cho công tác làm việc làm khung hồ bơi. Lựa chọn giải pháp tương thích với mái ấm gia đình của mình để chuẩn bị sẵn sàng vật tư không thiếu nhất .

  • Khung sắt, thép được đặt gia công.
  • Khung nhựa thông minh có thể xếp gọn được thiết kế sẵn, hoặc thiết kế theo diện tích yêu cầu.
  • Trực tiếp đào hồ sâu xuống đất cũng là một cách được nhiều gia đình sử dụng.
  • Hồ nổi với phần khung được tận dụng từ chính gia đình bạn.
    bể bơi bằng bạt

Vật liệu lót hồ

Với các loại bạt nhựa như PE, HDPE, PVC, cao su EPDM,.. thì nên chọn loại nào?

Song song với bạt PVC thì loại bạt lót hồ bơi phổ cập lúc bấy giờ là HDPE. Bạt nhựa PVC tuy có giá tiền rẻ nhưng độ bền so với bạt HDPE thấp hơn nhiều. Bạt HDPE không chỉ chiếm hữu những tính năng tiêu biểu vượt trội, chống thấm hiệu suất cao, kháng tia UV tốt nên độ bền của loại bạt này còn lên đến 25 năm, thậm chí còn là 50 năm nếu dùng những loại bạt công nghệ cao, được nhập khẩu .
bể bơi bằng bạt
Vì vậy ngoài ứng dụng làm hồ bơi bằng cách lót trực tiếp, bạt ( màng ) nhựa HDPE còn được sử dụng để lót đáy hồ bơi bê tông để chống thấm tốt hơn. Đồng thời nó còn được ứng dụng trong nhiều khu công trình khác như lót hồ tôm, hồ chứa nước, hồ cá Koi, hồ cảnh sắc, bể chứa, những dự án Bất Động Sản giải quyết và xử lý thiên nhiên và môi trường, chất thải, …

Trong làm hồ bơi, thì bạt HDPE thường được dùng có độ dày 0.5mm, 0.75mm, 1mm. Có nhiều màu để chọn như trắng, xanh, đen, xám,…Để có lựa chọn tốt nhất, bạn có thể xem xét chức năng và mức giá của loại bạt này theo từng độ dày khác nhau tại đây.

Thi công hồ bơi trải bạt nhựa

Loại bạt HDPE chất lượng thường có khổ to lớn nên những hồ bơi bạt nhỏ thường không cần nối ghép bạt nhiều chỉ cần lót và cố định và thắt chặt vào thành bằng ghim, cột dây, hoặc sử dụng giải pháp hàn đùn .

Riêng với những hồ lớn có chiều ngang hơn 8m thì sử dụng phương pháp hàn bạt bằng nhiệt hoặc sử dụng keo dán bạt để liên kết các tấm bạt lại. Sau đó cố định bạt.

bể bơi bằng bạt
Lưu ý trước khi trải bạt, cần bảo vệ mặt phẳng trải đã được dọn sạch sẽ, phẳng phiu, không có những vật sắt nhọn, sỏi đá, rất dễ làm rách nát bạt và khiến việc chuyển dời trong bể gặp nhiều phiền phức .

Sự linh động của hồ bơi lắp ghép

Hồ ( bể ) bơi bằng bạt đang dần được ưu thích hơn trong những hoạt động giải trí vui chơi, học tập và hoạt động và sinh hoạt của con người. Đặc biệt là trong hoạt động giải trí lượn lờ bơi lội, những dự án Bất Động Sản tạm. Như : Khu đi dạo, trường học, khu vực tranh tài định kỳ của những trường, khu vực bãi tắm thời vụ, … Những hồ bơi lót bạt có tính linh động cao, lắp ráp nhanh, dễ tháo dỡ và tái sử dụng cho lần sau, đã giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều ngân sách, thời hạn và cả diện tích quy hoạnh khung viên .
bể bơi bằng bạt