Lộ bảng lương của dàn sao Liverpool: Salah số 1, ngã ngửa với Thiago Alcantara

Lương của các cầu thủ Liverpool vừa được tờ The Sun tiết lộ, trong đó Mohamed Salah đứng đầu với 200.000 bảng/tuần.

Mohamed Salah số 1 Liverpool về thu nhập

Liverpool được cho đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với tiền đạo Mohamed Salah và chấp nhận đáp ứng mức lương 350.000 bảng/tuần mà “Messi Ai Cập” đòi hỏi, cao gần gấp đôi mức thu nhập hiện tại.

Lộ bảng lương của các cầu thủ Liverpool Mohamed Salah số 1 hình ảnh

Salah nhận lương cao nhất đội hình Liverpool hiện tại

Mohamed Salah (còn hợp đồng với Liverpool đến năm 2023) đang nhận 200.000 bảng/tuần ở sân Anfield (10.4 triệu bảng/năm), dẫn đầu đội bóng thành phố Cảng về khoản lương bổngMohamed Salah ( còn hợp đồng với Liverpool đến năm 2023 ) đang nhận 200.000 bảng / tuần ở sân Anfield ( 10.4 triệu bảng / năm ), đứng vị trí số 1 đội bóng thành phố Cảng về khoản lương bổng

Xếp thứ 2 là Thiago Alcantara. Thật bất ngờ khi ngôi sao người Tây Ban Nha nhận tới 192.308 bảng mỗi tuần sau khi chuyển tới từ Bayern Munich vào mùa Hè năm ngoái. Tuy nhiên, Thiago đang gây thất vọng rất lớn, không cho thấy mình xứng đáng với mức lương rất cao ở Lữ đoàn đỏ.

Roberto Firmino và Virgil van Dijk lần lượt bỏ túi 180.000 bảng/tuần trong khi đội trưởng Jordan Henderson và cựu binh James Milner nhận về 140.000 bảng/tuần. Thêm một bất ngờ nữa khi Sadio Mane, cầu thủ quan trọng hàng đầu trên hàng công, chỉ nhận 100.000 bảng/tuần, bằng một nửa so với mức thù lao của Salah.

Roberto Firmino và Virgil van Dijk lần lượt bỏ túi 180.000 bảng/tuần trong khi đội trưởng Jordan Henderson và cựu binh James Milner nhận về 140.000 bảng/tuần. Thêm một bất ngờ nữa khi Sadio Mane, cầu thủ quan trọng hàng đầu trên hàng công, chỉ nhận 100.000 bảng/tuần, bằng một nửa so với mức thù lao của Salah.

Lộ bảng lương của dàn sao Liverpool Salah số 1, ngã ngửa với Thiago Alcantara hình ảnh 2

Bảng lương của các cầu thủ Liverpool

Ngoài ra, hai ngôi sao khác của Liverpool, hai hậu vệ cánh số 1 Andy Robertson (trái) và Trent Alexander-Arnold (phải) chỉ nhận lương 50.000 bảng/tuần cùng 40.000 bảng/tuần. Tuy nhiên họ đều đã được đề nghị gia hạn hợp đồng, tất nhiên mức lương sẽ được tăng lên đáng kể.

Liverpool thực ra bắt buộc phải làm việc này để tránh những sự bất hợp lý trong bảng lương. Chẳng hạn, trung vệ chuyên ngồi dự bị Nathaniel Phillips đang nhận lương tới … 64.615 bảng/tuần, cao hơn cả hai trụ cột Robertson vs Arnold. Ngoài ra, Curtis Jones, người thường xuyên được sử dụng ở mùa giải năm nay và ăn đứt Nathaniel Phillips nhưng lại nhận lương thấp nhất trong số những cầu thủ thuộc đội 1 Liverpool, chỉ nhận 6.700 bảng/tuần.Ngoài ra, hai ngôi sao 5 cánh khác của Liverpool, hai hậu vệ cánh số 1 Andy Robertson ( trái ) và Trent Alexander-Arnold ( phải ) chỉ nhận lương 50.000 bảng / tuần cùng 40.000 bảng / tuần. Tuy nhiên họ đều đã được ý kiến đề nghị gia hạn hợp đồng, tất yếu mức lương sẽ được tăng lên đáng kể. Liverpool thực ra bắt buộc phải thao tác này để tránh những sự bất hợp lý trong bảng lương. Chẳng hạn, trung vệ chuyên ngồi dự bị Nathaniel Phillips đang nhận lương tới … 64.615 bảng / tuần, cao hơn cả hai trụ cột Robertson vs Arnold. Ngoài ra, Curtis Jones, người liên tục được sử dụng ở mùa giải năm nay và ăn đứt Nathaniel Phillips nhưng lại nhận lương thấp nhất trong số những cầu thủ thuộc đội 1 Liverpool, chỉ nhận 6.700 bảng / tuần .

Liverpool cũng đã lên kế hoạch giữ chân Curtis Jones và ở bản hợp đồng mới anh có thể được tăng lương lên mức 35 đến 40.000 bảng/tuần.