Chính thức xác định 16 đội lọt vào vòng 1/8 AFC Champions League

AFC Champions League hoàn toàn có thể nói là một giải đấu lớn cấp lục địa đầy rực lửa. Tại đây những câu lạc bộ tranh tài và cùng định đoạt ngôi vương. Hiện tại giải đấu cúp C1 khu vực châu Á đã diễn ra và từ từ đi đến hồi kết. Mới đây, sau trận đấu giữa 2 CLB là Pathum United và Ulsan Hyundai kết thúc. Ban tổ chức triển khai đã xác lập được 16 cái tên chính thức bước tiếp vào vòng 1/8 .
Theo đó, tại khu vực phía Đông đã xác lập được 8 CLB tham gia tranh tài. Ở phía Tây cũng gồm có 8 đội bóng thuộc những câu lạc bộ đi tiếp. Và đáng tiếc, đại diện thay mặt duy nhất của Nước Ta là CLB Viettel đã phải dừng bước. Tuy nhiên, vẫn còn một ngôi sao 5 cánh sáng giá mang tên Nước Ta góp mặt vào AFC Champions League nữa. Đó là thủ thành Đặng Văn Lâm hiện đang tranh tài cho CLB của Nhật Bản. Để tìm hiểu và khám phá rõ hơn về 16 đội tham gia vào vòng trong. Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !

Xác định 16 đội vào vòng 1/8 cúp AFC Champions League

Vòng bảng AFC Champions League 2021 đã kết thúc vào ngày 11/7 vừa mới qua. Sau khi kết thúc vòng bảng, AFC sẽ quyết định hành động thời hạn và khu vực tổ chức triển khai những trận vòng 1/8 theo mã số phân cặp đã được xác lập từ trước. Sau khi trận đấu giữa BG Pathum United và Ulsan Hyundai kết thúc, tất cả chúng ta đã xác lập được đủ 16 cái tên góp mặt ở vòng 1/8. Theo đó, ở khu vực phía Đông, Ulsan Hyundai ( nhất bảng F ), Nagoya Grampus ( nhất bảng G ). Jeonbuk Hyundai Motors ( nhất bảng H ), Kawasaki Frontale ( nhất bảng I ). Và Cerezo Osaka ( nhất bảng J ) là năm đội đầu bảng chắc suất đi tiếp .

Xác định 16 đội vào vòng 1/8 cúp AFC Champions League

Ba suất còn lại thuộc về các đội bóng nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. Bao gồm: BG Pathum United (nhì bảng F), Pohang Steelers (nhì bảng G). Và cuối cùng là Daegu (nhì bảng I). Ở phía Tây cũng đã xác định được 8 đội bóng góp mặt ở vòng 1/8. Đó là Istiklol (Tjk), Sharjah (UAE), Esteghlal (Irn), Al Nassr (KSA). Persepolis (Irn), Al Hilal SFC (KSA), Tractor (Irn) và Al Wahda FSCC (UAE).

Đặng Văn Lâm đại diện cho Việt Nam thi đấu ở AFC Champions League

Như vậy, có thể thấy Hàn Quốc là đất nước có nhiều đại diện ở vòng 1/8 khi có tới 4 đại diện, Nhật Bản có 3 đại diện và Thái Lan có 1 đại diện. Trong khi đó đại diện duy nhất của Việt Nam – CLB Viettel đã phải ngậm ngùi rời giải. Khi chỉ có được 6 điểm sau 6 trận đấu. Trong lịch sử AFC Champions League, chưa đội bóng nào của Việt Nam vượt qua vòng đấu bảng. Đại diện V-League ở AFC Champions League 2021 là Viettel cũng đã bị loại.

Đặng Văn Lâm đại diện cho Việt Nam thi đấu ở AFC Champions League

Thế nhưng Nước Ta vẫn có một đại diện thay mặt góp mặt ở vòng 1/8 AFC Champions League. Khi thủ thành Đặng Văn Lâm đã cùng đội bóng chủ quản là Cerezo Osaka đã tranh tài xuất sắc và giành vị trí nhất bảng J. CLB Cerezo Osaka công bố list ĐK tranh tài cho mùa giải mới J-League 2021. Trong đó có tên thủ thành Đặng Văn Lâm mang áo số 1 .
Ngoài Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka còn ĐK hai thủ thành khác là Kim Jin Hyeon và Kenya Matsui. Trong đó, Kim Jin Hyeon là thủ môn số 1 của đội bóng này trong suốt thập kỷ vừa mới qua. Phong độ xuất sắc của thủ thành người Nước Hàn từng giúp Cerezo Osaka đứng thứ 4 tại J-League 2020 và giành quyền tham gia AFC Champions League 2021 .

Continue Reading