Top 10 Anime bóng đá hay nhất

Đó là môn thể thao số một trên quốc tế và trong Anime cũng không phải là một ngoại lệ. Bóng đá luôn dành được sự chăm sóc đặc biệt quan trọng từ những fan hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở mức vui chơi, Những bộ Anime bóng đá mang lại cho tất cả chúng ta những xúc cảm tuyệt vời. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những câu truyện ý nghĩa chứa đựng đằng sau trái bóng tròn .

Top 10 Anime bóng đá hay nhất

World Cup 2018 sắp diễn ra và đây cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng ngồi lại và bàn luận về chủ đề này. Hãy cùng OtakuGo đến với Top 10 Anime bóng đá hay nhất ngay sau đây nhé!

10. Offside

 • Số tập: 39
 • Phát sóng: ngày 10 tháng 5 năm 2001 – ngày 31 tháng 1 năm 2002

Câu chuyện kể về Goro, một thủ môn trường trung học nổi tiếng, to cao và đam mê trở thành một phần của câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Yokonan, nhưng cái giá phải trả là một tai nạn thương tâm khiến giấc mơ của cậu phải từ bỏ và kết thúc với đội bóng thấp hạng phía đối lập của Yokonan. Trong suốt thời hạn giành cho câu lạc bộ thì anh vẫn cố gắng nỗ lực kết bạn với những cầu thủ khác như Shingo, Hideki, và Kazuhito là những cầu thủ rất giỏi và họ cùng nhau thử thách Yokonan và nhiều trường khác để xem đội nào sẽ mang về nhà những thương hiệu vô địch. Bất kỳ những thất bại mà Kawasaki Club phải đương đầu sẽ chỉ là một động lực để cải tổ, giúp Goro mày mò kĩ năng tiềm ẩn đó là một tiền đạo xuất sắc. Anime được phát hành từ 2001 – 2002 .

9. Whistle

 • Số tập: 39
 • Phát sóng: ngày 6 tháng 5 năm 2002 – ngày 3 tháng 2 năm 2003

Nhận vật chính của tất cả chúng ta là Shou, và tham vọng của cậu là trở thành một cầu thủ bóng đá quý phái quốc tế. Vấn đề chính là cậu không tự tin lắm khi ở trên sân. Shou đã được đồng ý vào ngôi trường rất đặc biệt quan trọng là Musashi no Mori, được biết đến với đội bóng đá xếp số 1 hạng, nhưng do thiếu kinh nghiệm tay nghề, cậu đã không hề có được vị trí chính thức ở đội bóng. Sau khi chuyển tới trường Sakura Jousui, Shou quyết tâm thê hiện bản thân và không ngừng rèn luyện. Với sự tương hỗ liên tục từ bè bạn mới, đồng đội của mình, và quan trọng nhất là sự quyết tâm của mình, Shou triển khai tham vọng của bản thân đó là trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất .

8. Moero! Top Striker

 • Số tập: 49
 • Phát sóng: ngày 10 tháng 10 năm 1991 – ngày 24 tháng 9 năm 1992

Hikaru là một thiếu niên 13 tuổi, người rất thích những môn thể thao về bóng đá. Bất cứ khi nào có thời cơ để chơi cậu sẽ gia nhập và tham gia. Cha cậu đã mua cho cậu một quả bóng đá khi còn là một đứa trẻ, và kể từ đó Hikaru nghĩ mình có trách nhiệm là phải tăng cường năng lực chơi bóng. Hikaru chuyển tới Italia để khám phá thêm về những môn thể thao và tham gia một đội bóng tại Genova, nhưng sau đó cậu rời bỏ đội bóng đó để gia nhập cùng với bạn của mình Anna. Bất chấp những thử thách những đội sẽ phải đương đầu, Hikaru và đội bóng mới của cậu Columbus trở nên ngày một mạnh hơn và sau cuối cũng hoàn toàn có thể vượt mặt Margerita, một trong những đội bóng mạnh nhất ở Genova. Từ thắng lợi lớn này, Hikaru giờ đã lao vào vào một cuộc hành trình dài mới để đem về phần thưởng lớn nhất : chức vô địch .

7. Hungry Heart: Wild Striker

 • Số tập: 12
 • Được phát sóng: ngày 11 tháng 9 năm 2002 – ngày 10 tháng 9 năm 2003

Câu chuyện xoay quanh Kyousuke và nỗ lực của cậu để vượt qua trình độ của anh trai. Trong suốt sự nghiệp của Kyousuke, cậu đã bị so sánh với anh cậu rất nhiều đến nỗi cậu quyết định hành động từ bỏ để theo đuổi những thứ khác. Cuộc đời cậu giật mình biến hóa khi gặp một cô gái đã ép cậu làm huấn luyện viên cho đội bóng đá nữ của cô. Những thưởng thức mới đã khiến cậu tìm lại niềm đam mê trong môn thể thao này, và cậu tham gia một đội bóng mà bạn cậu đã ra mắt đồng thời dẫn dắt cậu đến một con đường bóng đá chuyên nghiệp mới. Cùng với những người bạn mới của mình là Rodrigo và Sakai, bộ ba cùng nhau cố gắng nỗ lực rèn luyện để trở thành những cầu thủ giỏi hơn .

6. Ginga e Kickoff

 • Số tập: 39
 • Phát sóng: ngày 26 tháng 3 năm 2012 – ngày 26 tháng 2 năm 2013

Ngôi sao của bộ là Sho, học viên lớp 6, người đã quyết tâm tái lập đội bóng ngay sau khi đội bóng nhiệm kỳ trước đó bị giải tán. Đội bóng mới của cậu, Momotaro Predators, là trọng tâm của câu truyện và tuy cậu không phải là người giỏi nhất, nhưng niềm đam mê cho môn thể thao này là thứ khiến cậu nỗ lực để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Ginga e Kickoff là ví dụ cho niềm tin thượng võ và tình đồng đội .

5. Area no Kishi

 • Số tập: 37
 • Phát sóng: ngày 7 tháng 1 năm 2012 – ngày 29 tháng 9 năm 2012

Kakeru chỉ là học viên trung học thông thường nhưng lại không có nhiều niềm tin vào bản thân, đặc biệt quan trọng tương quan đến bóng đá. Thay vào đó cậu dành thời hạn bên ngoài sân bóng và chỉ giúp sức mọi người trong đội, trong đó gồm có anh trai Suguru là đội trưởng. Thật không may, một tai nạn đáng tiếc bi thảm đã biến hóa mọi thứ xung quanh cậu. Kakeru đã không nhận ra rằng trong mình có một năng lực tiềm ẩn đang chờ đón để được phô diễn ra quốc tế, và cho đến khi Nana, một người bạn đã giúp cậu bộc lộ cho mọi người thấy những kiến thức và kỹ năng khó tin đó. Với kỳ vọng một ngày xuất hiện tại World Cup, Kakeru luyện siêng năng hơn khi nào hết cùng với Nana – một cầu thủ số 1 của đội tuyển vương quốc nữ .

4. Captain Tsubasa

 • Số tập: 128
 • Được phát sóng: ngày 13 tháng 10 năm 1983 – ngày 27 tháng 3 năm 1986

Được phát sóng từ năm 1983 – 1986, câu truyện nói về cuộc sống của nhân vật Tsubasa Osora trong hành trình dài triển khai mong ước cháy bỏng là trở thành cầu thủ bóng đá quý phái quốc tế. Trong suốt hành trình dài đó, Tsubasa đã gặp không ít trở ngại trên con đường dẫn đến tham vọng ví dụ như những đối thủ cạnh tranh nặng kí hay sự khó khăn vất vả trong những giải đấu lớn. Tuy nhiên sau khi đã vượt qua được những khó khăn vất vả trong quá khứ, Tsubasa tiến đến nấc thang sau cuối để triển khai xong tham vọng : Cúp quốc tế .

3. DAYS

 • Số tập: ?
 • Được phát sóng: ngày 3 tháng 7 năm 2016

Nội dung về 2 người trẻ tuổi Tsukushi và Jin đều có khát vọng trở thành những cầu thủ chyên nghiệp. Tuy nhiên Tsukushi lại không có vẻ như gì là năng lực đặc biệt quan trọng trong khi đó Jin được biết đến như thể một thiên tài bóng đá. Vào một ngày định mệnh 2 người gặp nhau và từ đó đời sống của họ biến hóa, cùng nhau họ tiến vào quốc tế bóng đá đầy khắc nghiệt .

2. Inazuma 11

 • Số tập: 127
 • Được phát sóng: ngày 5 tháng 10 năm 2008 – ngày 27 tháng 4 năm 2011

Inazuma 11 là một anime được chuyển thể theo game, được phát sóng lần tiên phong vào mùa thu 2008 và lê dài trong 3 năm. Mamoru là một cầu thủ với tính cách tự tin và năng động, là người dẫn dắt đội bóng của trường trung học Raimon. Được người ông trui rèn qua những buổi rèn luyện đặc biệt quan trọng cùng với niềm tin chiến đấu can đảm và mạnh mẽ, Mamoru có một mong ước cháy bỏng, đó là đưa đội bóng đến đỉnh vinh quang. Tuy nhiên điều gây cản trở đội bóng đó là họ rất yếu, không có kĩ thuật và thiếu tầm nhìn giải pháp. Thê nhưng với sự tham gia của những cầu thủ mới đầy triển vọng đem đến một luồng gió mới cho đội bóng và cho những cầu thủ còn lại. Tinh thần chiến đấu của Mamoru cùng với đội bóng mới liệu có giúp cho cậu triển khai được tiềm năng giành thắng lợi trong giải đấu Soccer Frontier hay không ?

1. Giant Killing

 • Số tập: 26
 • Được phát sóng: ngày 4 tháng 4 năm 2010 – ngày 26 tháng 9 năm 2010

Giant Killing theo chân một cầu thủ kĩ năng của đội bóng East Tokyo United, đội trưởng Takeshi Tatsumi, người bất thần rời đội bóng sau sau sự nghiệp thành công xuất sắc và chuyển đến một đội bóng nghiệp dư ở Anh. Điều này đã tác động ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích cũng như ý thức của những cầu thủ, đội trưởng mới Murakoshi cũng không đủ năng lực để lấp được lỗ hổng do Takeshi để lại. Nhiều năm trôi qua và lần này Takeshi trở lại không với tư cách cầu thủ mà là một huấn luyện viên, với mong ước đưa đội bóng trở lại thời kì đỉnh điểm. Tuy nhiên với việc người hâm mộ tỏ ra không hài lòng với thành tích của đội bóng, rất nhiều khó khăn vất vả đè nặng lên Takeshi để Phục hồi niềm tin nơi những cầu thủ và mang lại chức vô địch cho đội bóng .