VFF – Giới thiệu

Năm 1994, Ban Chấp hành LĐBĐVN nhiệm kỳ II tổ chức triển khai cuộc thi vẽ mẫu biểu trưng LĐBĐVN và đã nhận được 32 bài thi của hơn 20 hoạ sỹ trên cả nước đã gửi về .LĐBĐVN đã mời những hoạ sỹ nổi tiếng của Hội Mỹ thuật việt nam, những giảng viên Trường Mỹ thuật tham gia Ban Giám khảo và thực thi chấm thi theo những lao lý. Kết quả, mẫu của hoạ sỹ Nguyễn Ngọc Thân ( Tổng cục TDTT ) trúng giải Nhất, được LĐBĐVN chọn làm biểu trưng chính thức của Liên đoàn .Biểu trưng có nền màu vàng, màu đỏ là màu cờ Tổ quốc, màu xanh ở vòng trong cùng là màu sân cỏ, tên Liên đoàn bóng đá Nước Ta được in đậm nét. Trong hình tam giác màu đỏ có cách điệu hình quả bóng đá, nó cũng gần với hình ngôi sao 5 cánh vàng trên nền cờ đỏ. Những nét đỏ, vàng phía bên phải có hình 3 chữ VFF ( viết tắt 3 từ tiếng Anh Vietnam Football Federation ) .

Biểu trưng LĐBĐVN đã được FIFA, AFC, AFF và các Liên đoàn bóng đá quốc gia khác tiếp nhận.

Bạn đang đọc: VFF – Giới thiệu

Sau 12 năm sử dụng, Liên đoàn bóng đá Nước Ta nhận thấy thiết yếu phải triển khai xong hơn nữa Logo của Liên đoàn nhằm mục đích biểu lộ không thiếu và sinh động hơn đặc thù của một tổ chức triển khai Liên đoàn vương quốc trong quy trình hội nhập với quốc tế .

Thực hiện Quyết nghị của Ban chấp hành LĐBĐVN tại kỳ họp lần thứ 3, ngày 12 tháng 7 năm 2006, về việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) LĐBĐVN và kế hoạch tổ chức cuộc thi đã được phê duyệt, LĐBĐVN chính thức phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng mới của LĐBĐVN với sự tài trợ của báo Bóng Đá kể từ ngày 21/11/2006.

Sau gần 03 tháng phát động, cuộc thi đã lôi cuốn sự chăm sóc cổ vũ nhiệt tình của phần đông những nghệ sĩ cũng như người theo dõi hâm mộ. Đến ngày 04/1/2007, BTC cuộc thi đã nhận được tổng số 647 tác phẩm dự thi và ngày / 6/1/2007, Hội đồng giám khảo ( gồm đại diện thay mặt Hội nghệ sỹ tạo hình Nước Ta, Hội đồng nghệ thuật và thẩm mỹ Hội nghệ sỹ tạo hình Nước Ta, giảng viên trường Đại học mỹ thuật công nghiệp Nước Ta, Vụ pháp chế UBTDTT … ) đã tiến hành chấm thi và lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo. Trong số 10 tác phẩm xuất sắc lọt vào chung khảo, Hội đồng giám khảo liên tục lựa chọn ra 3 tác phẩm điển hình nổi bật nhất dành cho vòng chung kết .

3 tác phẩm vào chung kết đã được báo cáo tại Đại hội thường niên lần thứ 1 năm 2007 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tại Đại hội thường niên lần thứ 2 năm 2007, các đại biểu đã chính thức thông qua việc lựa chọn tác phẩm dự thi của tác giả Nguyễn Công Quang là tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác biểu trưng LĐBĐVN.

Biểu trưng lấy hình ảnh cờ Tổ quốc Việt Nam nền đỏ sao vàng trong thế tăng trưởng vút cao hội nhập, tôn vinh những giá trị của bóng đá Nước Ta trong quy trình hình thành tăng trưởng và chứng minh và khẳng định cung ứng thịnh tình của người hâm mộ trong nước, bạn hữu quốc tế và những tổ chức triển khai bóng đá quốc tế biết thêm về bóng đá Nước Ta .Ngày 28/4/2008, Ban chấp hành LĐBĐVN đã chính thức ra quyết định hành động công bố sử dụng biểu trưng ( logo ) mới của LĐBĐVN trong mọi thanh toán giao dịch có tương quan từ ngày 01/5/2008. Việc sử dụng biểu trưng cũ kết thúc vào ngày 31/12/2008 .

Biểu trưng là tài sản thuộc quyền sở hữu của LĐBĐVN. Việc sử dụng biểu trưng vào mục đích thương mại, quảng cáo đều phải được sự đồng ý bằng văn bản của LĐBĐVN.